SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Tư, 25 tháng 3, 2020

Giáo trình, sách, tài liệu tự học đàn piano cơ bản Tiếng Việt


Bạn biết không để có thể tự tin đứng trên sân khấu và biểu diễn những tác phẩm bằng cây đàn piano là sự nỗ lực và cố gắng của mỗi người nghệ sĩ. Ngoài tài năng mà ông trời ban tăng, công sức và thời gian họ bỏ ra cho đam mê của bản thân là không hề ít. Vì vậy nếu bạn muốn theo đuổi ước mơ trở thành một nghệ sĩ chơi piano chuyên nghiệp, chắc chắn bạn phải chuẩn bị tinh thần và sức khỏe ngay từ bây giờ.
Với sự bận rộn và quỹ thời gian hạn hẹp của nhiều người như hiện nay, để có thể vẫn theo đuổi được đam mê và không làm xáo trộn các hoạt động, nhiều người lựa chọn phương án tự học piano tại nhà. Việc lựa chọn phương án này sẽ giúp mỗi người chủ động hơn khi học tập và cũng dễ dàng nắm bắt được những kiến thức tự học được. Ngoài học dựa trên các video hướng dẫn thì người học cũng cần các giáo trình học piano hoặc tài liệu học piano. Đây chính là nguồn cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với đa dạng mục đích học tập. Xem thêm khóa học đàn tại Trường nhạc Việt Thương Music School

Sách, Giáo trình, Tài liệu tự học đàn piano cơ bản Tiếng Việt

Dù học piano cơ bản hay học đàn Piano nâng cao thì những tài liệu tự học piano cũng chứa đựng những kiến thức ban đầu giống nhau. Những cuốn sách này sẽ giới thiệu một số đặc điểm nổi bật của đàn, cấu tạo và tính năng cơ bản để người học có thể dễ dàng làm quen với piano. Bên cạnh đó, sách học đàn piano còn giới thiệu nghệ sĩ nổi tiếng và thành công nhờ nhạc cụ piano.
Đó là những kiến thức cơ sở ban đầu, sau đó người học sẽ tiếp cận với những bài học chi tiết, cụ thể từng phần. Vì là tài liệu tự học đàn piano nên những kiến thức cung cấp sẽ khá chi tiết, cụ thể giúp người học dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến thức và phục vụ cho quá trình thực hành sau này.
Một số bài học mà người học sẽ gặp trong các giáo trình như: Bài học về khóa Son, bài tập năm ngón, bài học về nhịp, bài học về khóa,… Mức độ khó của các bài học tăng dần, theo trình độ từ 1 đến 6.
Khác với việc học piano tại các trung tâm, người học tự học qua các giáo trình sẽ nắm bắt được toàn bộ các kiến thức cần học, từ đó phân bổ được thời gian giữa học lý thuyết và thực hành, cũng như dự kiến được thời gian có thể hoàn thành những kiến thức cần học và chơi được những bài hát cơ bản trên piano.
Mặc dù đây là những kiến thức cơ sở quan trọng, tạo nền tảng để học tập kiến thức nâng cao, nhưng một số người vẫn ngại đọc và học những kiến thức trong giáo trình hoặc sách.  Đây là một nguyên nhân giải thích lý do tại sao những người tự học piano lại hay mắc lỗi và gặp nhiều trở ngại trong quá trình học.

Tài liệu, Sách, Giáo trình tự học đàn piano cơ bản Tiếng Việt

Hiện tại, giáo trình học piano có cả tiếng Anh và tiếng Việt, cả cơ bản và nâng cao. Tùy theo trình độ và mục đích học tập mà lựa chọn tài liệu cho phù hợp. Nếu có khả năng đọc hiểu tiếng Anh thì người học nên lựa chọn tài liệu tiếng Anh, những tài liệu này kiến thức thường đầy đủ và chính xác hơn các giáo trình học piano tiếng Việt.
Người học hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm được các tài liệu này trên các trang web của các trung tâm giáo dục âm nhạc. Kiến thức của hầu hết các giáo trình đều tương tự nhau nên người học có thể tải và đọc tài liệu của bất kì trung tâm nào, nếu có thời gian có thể tham khảo tài liệu thêm của các trung tâm khác. Song nếu sử dụng tài liệu tự học, người học nên bám sát theo nội dung của một trung tâm, tránh tình trạng nhồi nhét quá nhiều kiến thức, dẫn đến mất định hướng trong học tập.
Nếu bạn chưa tìm được giáo trình tự học đàn piano cho mục đích học tập thì có thể tham khảo và tải các giáo trình bài giảng tại link bên dưới. Với việc tổng hợp những kiến thức cần thiết, tóm gọn để người học dễ hiểu, những tài liệu này mong rằng sẽ giúp người học có được một kết quả học tập tốt nhất.

Tài liệu, Sách, Giáo trình học đàn PIANO – FREE Download

Bộ giáo trình học đàn PIANO của hai2hai khá là chi tiết!!!. Phần còn thiếu mình sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất nhé!!!!.
 1. Nhạc lý cho bé học đàn Piano (dành cho phụ huynh)
 2. Một số kiến thức nhạc lý cơ bản cần có
 3. Nhạc lý cơ bản
 4. Bộ tài liệu học đàn Piano cho người mới bắt đầu – Methode Rose
 5. John Thompson Easiest Piano Course
 6. John Thompson Modern Course for Piano
 7. Alfred’s-Piano
 8. Piano Adventures
 9. Rocket Piano
 10. Luyện ngón The Virtuoso Pianist
 11. Suzuki Piano School
 12. Trinity Guildhall Piano
 13. Abrsm Piano
 14. Piano berklee instant keyboard method
 15. Sách dạy Piano căn bản cho người mới bắc đầu – “Piano for Dummies
 16. Sách dạy Piano căn bản qua 10 bài học nhỏ – “How to play piano in 10 easy lesson
 17. Sách dạy Jazz Piano căn bản – “The Jazz Piano Book
 18. The Real Easy Book – Vol. 1 – Tunes for Beginning Improvisers, by Sher Music Co
 19. Giáo trình dạy Piano – Country của Pianosheets.org
 20. Giáo trình dạy Piano – Jazz của Pianosheets.org
 21. Giáo trình dạy Piano – R&B của Pianosheet.org
 22. Giáo trình dạy Piano – Blue của Pianosheet.org
 23. Giáo trình dạy Piano – Rock của Pianosheets.org
 24. Bộ sách dạy Piano – Jazz tổng hợp từ các nguồn độc lập khác
 25. Bộ sách dạy Piano – Blue & Rock tổng hợp từ các nguồn độc lập khác

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates