SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019

Du học âm nhạc tại Nhật bảnNhật Bản đang dần trở thành một trong những điểm đến hàng đầu cho sinh viên muốn nghiên cứu chuyên sâu về âm nhạc. Nền âm nhạc tại đây có lịch sử hình thành, phát triển lâu đời, giao thoa hài hòa giữa nét truyền thống và hiện đại.


Nền âm nhạc Nhật Bản vẫn giữ những giá trị truyền thống lâu đời (Nguồn: fluentin3months)
Bên cạnh đó, Nhật Bản còn là quốc gia có số lượng nhạc cụ lớn nhất trên thế giới, trong đó nổi bật là: Đàn Koto, Đàn Shamisen và Mã đầu cầm. Đặc biệt, thị trường âm nhạc tại đây được đánh giá là cực kỳ phát triển, đứng thứ hai toàn cầu. Vì vậy, với các bạn trẻ có niềm yêu thích bộ môn nghệ thuật này, du học tại Nhật là lựa chọn hoàn hảo.

Một số trường giảng dạy ngành Âm nhạc hàng đầu tại Nhật Bản

Toho Gakuen School of Music
Với lịch sử trên 80 năm hình thành và phát triển, Toho Gakuen School of Music là đại học hàng đầu Nhật Bản, giảng dạy chuyên sâu về âm nhạc. 
Chương trình đào tạo tại đây được đánh giá là rất đa dạng và thực tế với các chuyên ngành như Sản xuất, Phối khí âm nhạc, Lồng tiếng truyền hình, Đạo diễn sân khấu, Quản lý nghệ sĩ, Sáng tác...
Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ có cơ hội tham dự các sự kiện hòa nhạc hay buổi trình diễn của những nghệ sĩ nổi tiếng. Nhờ đó, bạn có thể nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc của mình một cách hiệu quả. 
Ngoài ra, trường còn có trang thiết bị tối tân nhằm hỗ trợ tối đa quá trình học tập của sinh viên, bao gồm cả phòng thu âm, sân khấu hòa nhạc và hệ thống máy móc chỉnh sửa âm thanh hiện đại. Vì vậy, bạn có thể làm quen với môi trường làm việc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Showa Academia Musicae
Thành lập vào năm 1984 tại thành phố Tokyo, Showa Academia Musicae là đại học được xếp thứ hai trong danh sách các trường đào tạo chuyên ngành Âm nhạc tốt nhất Nhật Bản. 
Chương trình giảng dạy tại trường rất đa dạng, phù hợp với nhiều cấp bậc khác nhau, đó là cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Tuỳ vào bậc học, các chuyên ngành được giảng dạy bao gồm: Sản xuất âm nhạc, Quản lý sân khấu, Thiết kế âm thanh, Trị liệu âm nhạc, Sư phạm âm nhạc, Biểu diễn nhạc cụ, Thanh nhạc, Diễn viên sân khấu.

Hội trường rộng lớn của Showa Academia Musicae (Nguồn: nagata.co)
Cơ sở vật chất tại đây cũng được đánh giá là tối tân bậc nhất xứ Mặt trời mọc, bao gồm: hội trường hòa nhạc với sức chứa trên 350 khán giả, studio tập dợt cho dàn giao hưởng và hợp xướng, phòng thu âm hoành tráng. Ngoài ra, để thuận tiện cho việc nghiên cứu của sinh viên, Showa Academia Musicae còn trang bị một thư viện lớn với trên 60,000 đầu sách, 30,000 bảng tổng phổ nhạc và 35,000 đĩa CD/DVD.
Với cơ sở vật chất hiện đại như vậy, Showa Academia Musicae thường được chọn làm địa điểm tổ chức của các chương trình hòa nhạc, hợp xướng và múa. Vậy nên, ngoài việc học trên lớp, sinh viên của trường còn có cơ hội thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời để đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm.
Tokyo College of Music
Thành lập vào năm 1907, Tokyo College of Music là trường danh giá, có lịch sử giảng dạy chuyên ngành Âm nhạc lâu đời nhất tại Nhật. 
Tương tự Showa Academia Musicae, cơ sở vật chất tại trường cũng cực kỳ tối tân với hội trường rộng lớn trên 800 chỗ ngồi, phòng thu và phòng thiết kế hiệu ứng âm thanh siêu chất lượng.
Du học Nhật Bản ngành Âm nhạcDàn giao hưởng nổi tiếng của Tokyo College of Music (Nguồn: tokyo-ondai.ac)
Tokyo College of Music có chất lượng sinh viên đầu ra rất cao với nhiều cựu học sinh đang giữ các vị trí chủ chốt của nền âm nhạc Nhật Bản. Đặc biệt, một số sinh viên còn tham gia vào dàn nhạc giao hưởng của trường. Đây là dàn nhạc lâu đời và danh tiếng hàng đầu, từng biểu diễn tại 30 thành phố lớn trên thế giới.
Hiện tại, Tokyo College of Music cung cấp chương trình giảng dạy cho các chuyên ngành: Chỉ huy dàn giao hưởng, Thanh nhạc, Biểu diễn nhạc cụ, Âm nhạc học, Sáng tác, Sư phạm âm nhạc.
Qua bài viết, Edu2Review hy vọng đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành học thú vị này tại Nhật Bản. Nhờ đó, bạn sẽ có sự chuẩn bị hợp lý cho chuyến hành trình du học sắp tới. Chúc các bạn thành công!
Minh Triết (Tổng hợp)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates