SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

TPHCM trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước phủ sóng 5G ​
SGGPO 
Sáng 21-9, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel tổ chức lễ công bố phát sóng 5G và đưa vào khai thác hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) tại TPHCM. Với sự kiện này, TPHCM trở thành địa phương đầu tiên trên cả nước phủ sóng 5G liền mạch và IoT trên diện rộng.

Lãnh đạo TPHCM cùng lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn Viettel  nhấn nút khai trương mạng viễn thông 5G. Ảnh: MAI HOA
Lãnh đạo TPHCM cùng lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn Viettel nhấn nút khai trương mạng viễn thông 5G. Ảnh: MAI HOA

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo HĐND, UBND, các sở ngành TP cùng dự buổi lễ.
Tại buổi lễ, Viettel công bố đã hoàn thành việc xây dựng 1.000 trạm NB-IoT phủ sóng 100% TPHCM. Đồng thời cũng phủ sóng 5G trên toàn bộ phường 12, quận 10 - là địa phương nơi có tòa nhà Viettel.
Trong khuôn khổ lễ công bố, lần đầu tiên người dùng được trải nghiệm nhiều dịch vụ, ứng dụng trên nền 5G như: giao lưu với robot mô phỏng các động tác được điều khiển từ xa qua sóng 5G, chơi trò chơi thực tế ảo trên đám mây, xem video trực tuyến với độ phân giải 8K, du lịch ảo qua camera 360... và một số ứng dụng như nhà thông minh (smart house), các ứng dụng kết nối internet vạn vật (IoT) như đo quan trắc môi trường nước, không khí, đo công tơ điện từ xa.

TPHCM trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước phủ sóng 5G ​ ảnh 1Bí thư Nguyễn Thiện Nhân xem Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh. Ảnh: NGUYỄN NHÂN
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm biểu dương Viettel đã thể hiện được vai trò của doanh nghiệp chủ lực dẫn dắt trong ngành viễn thông công nghệ thông tin, tiên phong trong triển khai các công nghệ mới, góp phần cho phát triển kinh tế xã hội.
Thứ trưởng nhấn mạnh, Bộ Thông tin và Truyền thông luôn khuyến khích Viettel và các doanh nghiệp viễn thông công nghệ thông tin khác đóng góp mạnh mẽ hơn cho chuyển đổi số quốc gia. Ông bày tỏ tin tưởng, việc bắt tay triển khai sớm hạ tầng ICT tiên tiến hiện đại nhất thế giới sẽ đảm bảo cung cấp các dịch vụ số thuận tiện nhất cho người dân, doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi.
“TP vốn sôi động năng động sẽ ngày càng sôi động năng động hơn, tiếp tục dẫn đầu cả nước về xây dựng đô thị thông minh và dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số”, Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, việc triển khai ứng dụng 5G là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin của TPHCM phát triển. 
Theo đồng chí Bí thư, hiện nay số lượng doanh nghiệp công nghệ thông tin TPHCM là hơn 10.500 doanh nghiệp, “hơn cả một sư đoàn, rất đáng tự hào”, nhưng so với tổng số hơn 370.000 doanh nghiệp của TP thì chưa phải là con số lớn. Do vậy TP rất mong muốn tăng tốc phát triển các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.
Đồng chí Bí thư hoan nghênh phát biểu của Thiếu tướng Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel rằng Viettel sẽ coi TPHCM là địa bàn để sản xuất một số thiết bị 5G.
“Điều đó hết sức đúng đắn vì ở TPHCM có những tiền đề, ngoài 10.500 doanh nghiệp còn có khu công nghệ cao lớn nhất cả nước, quy mô gần 700ha, đầu tư hơn 8 tỷ USD, năm nay xuất khẩu hơn 9 tỷ USD, có công viên phần mềm Quang Trung, và hiện đang triển khai đề án đô thị thông minh, trí tuệ nhân tạo…”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nói.
TPHCM trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước phủ sóng 5G ​ ảnh 2Bí thư Thành ủy TPHCM thử công nghệ thực tế ảo. Ảnh: NGUYỄN NHÂN
Ngoài ra, Bí thư Thành ủy cũng nêu những tiền đề của TP như thu hút được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, sự quan tâm của lãnh đạo TP với phát triển trí tuệ nhân tạo với hai hội thảo quốc tế lớn được tổ chức trong năm nay.
Theo đồng chí Bí thư, TPHCM có lợi thế là TP lớn nhất cả nước nhưng cũng phải chịu áp lực phải duy trì năng suất lao động cao gấp 3 lần cả nước. Để duy trì được mức này, không còn cách nào khác là phát triển nhân lực trình độ quốc tế, vừa phải bám sát, phát huy lợi thế ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong giai đoạn 4.0 và ứng dụng 5G. 
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị TPHCM cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel mở rộng dần các khu vực ứng dụng 5G như khu công nghệ cao, công viên phần mềm Quang Trung, các trường đại học. Về ngành nghề, giao thông là lĩnh vực ưu tiên sử dụng 5G. Đồng chí khẳng định, TPHCM đề nghị và cam kết phối hợp với Viettel để xác định địa chỉ ứng dụng 5G thực sự.
Nhân đây, đồng chí Bí thư cũng nhắc lại phương châm phát triển khoa học công nghệ “tất cả vì con người”. Theo đồng chí, công nghệ phát triển phải giúp cho năng suất lao động của con người cao hơn, làm cho cuộc sống gia đình được tốt hơn, cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho đời sống người dân. 
Đáp từ, thiếu tướng Hoàng Sơn khẳng định Viettel sẽ đồng hành với TPHCM để tiếp tục đưa TPHCM trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về nghiên cứu khoa học công nghệ, phát triển ứng dụng dịch vụ mới, với mục tiêu cuối cùng là làm cho đời sống người dân TP có bước chuyển biến mới trên nhiều lĩnh vực.
Toàn bộ các trạm 5G tại TPHCM sử dụng hệ thống ăng ten thông minh với 64 bộ thu phát, kỹ thuật điều chế bậc 8 (256-QAM) và có thể truyền tối đa 4 luồng dữ liệu song song đồng thời. Đây cũng là cấu hình tiên tiến nhất hiện nay khi triển khai công nghệ 5G. Nokia tham gia cung cấp các giải pháp cho 5G và IoT do Viettel triển khai tại Thành phố Hồ Chí Minh (bao gồm mạng lõi, thiết bị truyền dẫn, thiết bị vô tuyến).
Công nghệ IoT trên hạ tầng 4G do Viettel thiết kế bao gồm cả trạm gốc, ăng ten và băng tần được cấp phép, giúp kết nối số lượng lớn thiết bị IoT với ưu điểm công suất tiêu thụ thấp, yêu cầu băng thông đường truyền thấp, vùng phủ rộng.
MAI HOA

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates