SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019

Ở tuổi 14, con gái nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn làm MV đầu tay

Đánh dấu tuổi 14, cũng là một bước chuyển trên con đường trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp thực thụ, An Trần và những người thân đã cùng thực hiện MV "Còn tuổi nào cho em" để kỷ niệm những năm tháng đẹp nhất của tuổi thiếu niên.
Các đây 6 năm, tháng 9.2013, trong chương trình ca nhạc truyền hình Dấu ấn với nhân vật chính là nghệ sĩ saxophone hàng đầu Việt Nam – Trần Mạnh Tuấn, đông đảo khán giả đã ngỡ ngàng khi thấy xuất hiện trên sân khấu một bé gái 9 tuổi – Trần Đàm An Phúc – biểu diễn đầy điêu luyện bài Bèo dạt mây trôi cùng với bố của mình, khi đó bé An Phúc mới tập kèn được 2 tháng.
 
 Hai bố con nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn. Ảnh: NVCC.
 
Nhưng rồi mọi việc đã tiến xa hơn rất nhiều kể từ sau đêm diễn đầy kỷ niệm đó. Và một nghệ danh mới ra đời – An Trần, bắt đầu sự nghiệp một nghệ sĩ saxophone nữ ở tuổi thiếu niên – điều hiếm hoi ở Việt Nam. 
Suốt 6 năm qua, An Trần đã song hành cùng bố trên nhiều sân khấu lớn nhỏ trong nước và quốc tế, biểu diễn cùng ban nhạc Saigon Big Band do nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sáng lập; tham gia ghi âm cùng bố trong album Thằng Cuội. 
Đặc biệt, An Trần từng biểu diễn trong những chương trình tầm cỡ lớn, đáng mơ ước với mọi nghệ sĩ, có thể kể đến chương trình cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam (2014); tham gia Liên hoan One Jazz Festival tại Thái Lan (2015); biểu diễn cùng nghệ sĩ jazz danh tiếng Nguyên Lê (2018)… 
 
 An Trần và gia đình nghệ sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu.
Kỷ niệm tuổi 14, An Trần ra MV Còn tuổi nào cho em. Với An Trần, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã chọn thực hiện một bản hòa âm smooth jazz nhẹ nhàng và tình cảm, qua đó, An Trần có thể biểu diễn theo một phong cách duyên dáng, đầy nữ tính nhưng cũng không thiếu cá tính. 
Đạo diễn Điệp Văn – người thực hiện MV – đã chọn những hình ảnh đầy lãng mạn, xen lẫn những câu chuyện dễ thương của tuổi mới lớn, để kể câu chuyện về một cô gái nhỏ sống trong tình yêu thương của cả gia đình và những người bạn xung quanh. Một số nghệ sĩ khách mời cũng xuất hiện trong MV này như ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, vợ chồng ca sĩ Tấn Sơn – hoa khôi Ái Quỳ… 
 
An Trần và bố mẹ. 
Chọn một tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho MV đầu tay, với An Trần còn là một nghĩa cử tri ân người nhạc sĩ lớn này. Hiện nay An Trần đang là đại sứ của Quỹ Học bổng Trịnh Công Sơn. 
Và một điều đặc biệt nữa, An Trần mới đây đã được hãng kèn saxophone danh tiếng P.Mauriat chọn làm gương mặt nghệ sĩ đại sứ cho hãng – là nữ nghệ sĩ trẻ nhất được mời vào vị trí này. 
Một tin vui nữa cho An Trần là em được trường Idyll Wild Arts Academy, một trong những trường trung học nghệ thuật tốt nhất của Mỹ nhận vào học và cấp học bổng cao nhất từ trước tới nay cho một học sinh nước ngoài.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates