SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

Màn hình tương tác thông minh giải pháp giảng dạy, đào tạo hiệu quả


GD&TĐ - Màn hình tương tác thông minh là một giải pháp tích hợp tất cả trong một (All in one) với rất nhiều ưu điểm vượt trội như: Độ phân giải thực đạt 4K UHD (3840 x 2160 pixels), Công nghệ chăm sóc sức khỏe người sử dụng (Anti-Glare, Low-Blue-Light, Flicker-Free, Germ-Resistant Screen, Cảm biến chất lượng không khí CO2,...), tích hợp máy vi tính, cảm ứng sử dụng tay hoặc bút đa điểm 20 điểm chạm đồng thời, kết nối tương tác không dây, quản lý tài khoản người dùng,...

Các hãng sản xuất màn hình tương tác nổi tiếng như BenQ, SharpEyes có chất lượng và các tính năng vượt trội cùng giá thành phải chăng đã nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng của người sử dụng tại Việt Nam.

Màn hình tương tác đã dần thay thế các công cụ dạy học truyền thống như: Bảng trắng dùng phấn, bảng tương tác, máy chiếu, máy vi tính, loa, ... và nhanh chóng trở thành một công cụ không thể thiếu trong trong giảng dạy tại các trường học và các buổi đào tạo của các doanh nghiệp.

Vậy chi tiết các tính năng vượt trội của màn hình tương tác là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tích hợp tất cả trong một

Màn hình tương tác thông minh là một giải pháp tích hợp tất cả trong một bao gồm: Màn hình cảm ứng độ phân giải cao 4K UHD (3840 x 2160 pixels), máy vi tính cấu hình cao, loa công suất lớn, NFC Tag, khay bút và đầy đủ các kết nối có dây như HDMI, VGA và kết nối không dây đến các thiết bị ngoại vi.

Giờ đây chỉ cần trang bị một màn hình tương tác thông minh trong lớp học, bạn sẽ loại bỏ được rất nhiều các thiết bị như: máy chiếu, máy vi tính, bảng trắng, bảng tương tác, loa,...

Màn hình tương tác cũng rất đa dạng về kích thước cho bạn lựa chọn để phù hợp.

Một vài tính năng vượt trội khác

Màn hình tương tác thông minh - Giải pháp hoàn hảo cho các lớp học

Hệ thống quản lý tài khoản (AMS): Màn hình tương tác thông minh hỗ trợ quản lý đa tài khoản thông qua công nghệ NFC, cho phép người dùng truy cập trực tiếp vào cài đặt hệ thống và thư mục cá nhân của họ bằng cách quét thẻ ID bằng cảm biến tích hợp, cũng như dễ dàng khóa màn hình khi không sử dụng. AMS cũng cung cấp quyền truy cập tức thì vào các dịch vụ lưu trữ đám mây lớn mà không cần phải nhập mật khẩu.

Bút NFC: Chỉ cần chạm đầu bút NFCPen, có thể truy cập ngay ứng dụng EZWrite và thao tác chú thích, viết, vẽ trên bảng trắng ảo.

Hệ thống quản lý màn hình (Display Management) - Cài đặt ứng dụng Android cho màn hình tương tác, quản lý tắt/mở nguồn từ xa bằng DMS tiện lợi cho IT manager không cần cài ứng dụng lên máy tính hoặc server.

Chú thích và cộng tác ở mọi nơi với đám mây (Cloud) - Với các tính năng của đám mây, EZWrite hợp lý hóa các cuộc thảo luận trong lớp bằng cách giúp giáo viên và học sinh chia sẻ ý tưởng, ghi chú và ý kiến một cách trơn tru hơn như thể họ đang chú thích trên cùng một bảng trắng bất kể họ ở đâu.

Chức năng InstaQshare giúp dễ dàng kết nối không dây với các thiết bị như: Laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh,... để tạo thành một giải pháp tương tác thông minh toàn diện và hiện đại.

Không giống như máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn thấp chỉ vào khoảng 3,000 giờ là phải thay bóng tốn kém chi phí thì ở màn hình tương tác bạn sẽ không phải nghĩ đến việc này vì tuổi thọ đèn nền LED của màn hình tương tác có tuổi thọ lên đến 50,000 giờ. Ví dụ mỗi ngày bạn sử dụng 10 tiếng và sử dụng 365 ngày/1 năm thì đèn nền LED của màn hình tương tác cũng phải xài được khoảng 13.6 năm. Ngoài ra với đèn nền LED mức tiêu thụ điện rất thấp, tiết kiệm năng lượng.

Đối với riêng ngành giáo dục, việc ứng dụng màn hình tương tác thông minh để thay thế cho các thiết bị truyền thống như: máy chiếu, bảng tương tác, bảng trắng, máy vi tính, loa,... là điều thực sự cần thiết và đang được các trường học, các trung tâm giáo dục tập trung kinh phí đầu tư. Màn hình tương tác thông minh đem lại sự sinh động trong giờ học, khơi gợi sự đam mê thích thú của học sinh, sự tiện lợi sáng tạo trong các bài giảng của giáo viên. Nền giáo dục của Việt Nam sẽ được nâng lên một tầm cao mới nếu được trang bị màn hình tương tác thông minh và tạo tiền đề cho các thế hệ học sinh phát triển một cách toàn diện.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates