SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

Tại sao mỗi người nên chơi một nhạc cụ?


Mọi người đều thích nghe nhạc nhưng ít người biết chơi các nhạc cụ. Vì sao bạn nên học chơi một nhạc cụ cho dù không bao giờ là quá muộn?


1. Chơi nhạc cụ làm giảm căng thẳng
 
Các nhà nghiên cứu về lợi ích của âm nhạc đã khẳng định rằng, chơi một nhạc cụ thường xuyên có thể giúp làm giảm stress. Chơi một nhạc cụ giúp giảm nhịp tim và huyết áp, do đó làm giảm sự căng thẳng, làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái. Nhạc sỹ Michael Jolkovski, một nhà tâm lý học đã cho rằng âm nhạc làm giảm căng thẳng bằng cách giúp mọi người lại gần bên nhau.  

2. Chơi nhạc cụ làm bạn thông minh hơn
 
Những người được học âm nhạc thường thông minh hơn những người khác. Những nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực này đã chứng minh rằng, những người biết chơi nhạc cụ sẽ học giỏi hơn. Một nhóm nghiên cứu đã khẳng định đào tạo âm nhạc tốt hơn nhiều so với sử dụng máy tính trong giảng dạy; giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận trừu tượng của trẻ em, cũng như các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học.
 
3. Chơi nhạc cụ giúp cải thiện đời sống xã hội
 
Âm nhạc giúp bạn kết nối, học một nhạc cụ giúp bạn được gặp gỡ nhiều người hơn. Với trẻ em, âm nhạc có thể giúp phát triển các kỹ năng xã hội. Maestro Eduardo Marturet, một nhạc trưởng, nhạc sĩ và đạo diễn âm nhạc đã quan sát ảnh hưởng của âm nhạc đến kỹ năng xã hội của trẻ. "Về xã hội, con người tham gia vào một nhóm nhạc sẽ học được kỹ năng sống quan trọng, chẳng hạn như cách liên lạc với những người khác, cách làm việc trong một đội, cách tôn trọng và đánh giá cao khả năng của nhau cũng như phát triển các kỹ năng lãnh đạo và kỷ luật".
 
4. Chơi một nhạc cụ giúp bạn tự tin
 
Lựa chọn để học những bài học âm nhạc có thể giúp bạn tự tin.Nếu bạn giỏi trong một lĩnh vực nào đó, ví dụ như âm nhạc, bạn sẽ tự tin hơn về bản thân. Elizabeth Dotson - Westphalen, một giáo viên âm nhạc và biểu diễn, đã phát hiện ra rằng âm nhạc đã giúp nhiều học sinh phát triển sự tự tin. 
 
5. Chơi một nhạc cụ dạy bạn đức tính kiên nhẫn
 
Giáo viên âm nhạc nói rằng âm nhạc có thể dạy bạn đức tính kiên nhẫn. Học chơi một nhạc cụ là một quá trình liên tục, lâu dài, có thể giúp một nhạc công biết cách chơi nhạc mà không mắc lỗi. Điều này phát triển đức tính kiên nhẫn. 
 
6. Chơi một nhạc cụ thúc đẩy sự sáng tạo
 
Cuộc sống với nhiều khuôn mẫu đang ngăn chặn sự sáng tạo. Học chơi một nhạc cụ, đặc biệt là khi bạn đạt trình độ khá, có thể thúc đẩy sự sáng tạo. Bởi vì giáo dục âm nhạc làm nâng cao tinh thần tình cảm và nhận thức của bạn, bộ não được kích thích những suy nghĩ khác thường, giúp cải thiện sự sáng tạo.

7. Chơi một nhạc cụ cải thiện trí nhớ
 
Âm nhạc và trí nhớ luôn đi liền với nhau. Học chơi một nhạc cụ khiến bạn phải sử dụng cả hai phần của bộ não của bạn và điều này giúp cải thiện trí nhớ. Các nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng sự giáo dục âm nhạc từ khi còn nhỏ giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của trẻ. Giáo dục âm nhạc cũng được liên kết với mức IQ cao hơn và sự phát triển của não tốt hơn.
 
8. Chơi một nhạc cụ phát triển kỷ luật
 
Âm nhạc đòi hỏi sự cống hiến và thực hành thường xuyên. Quy định một thời gian cụ thể để thực hành âm nhạc hàng ngày phát triển kỷ luật trong học tập. Điều này có thể chứng minh là vô cùng thuận lợi ở trẻ em. 
 
9. Chơi một nhạc cụ mang đến cho bạn một cảm giác hài lòng
 
Nhạc công piano Emily Singers, trong bài viết có tựa đề, 12 lý do bạn nên học chơi piano, viết rằng chơi đàn piano có thể mang lại cảm giác hài lòng thực sự. "Đó thực sự là một trong những điều thỏa mãn nhất mà bạn có thể làm".
 
10. Chơi một nhạc cụ là niềm vui
 
Cuối cùng, học chơi một nhạc cụ mang đến rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của bạn. Âm nhạc có chất lượng đặc biệt để mang lại niềm vui, hòa bình và giúp nâng đời sống tinh thần và làm cho cuộc sống thú vị hơn với tất cả mọi người.

(Nguồn Internet)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates