SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Học trực tuyến xu hướng học tập của tương laiNhiều nghiên cứu chỉ ra rằng học trực tuyến giúp tiết kiệm 50 - 70% chi phí so với cách học truyền thống.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng học trực tuyến giúp tiết kiệm 50 - 70% chi phí so với cách học truyền thống và được xem là giải pháp học tập hiện đại, tiết kiệm và hiệu quả trong thời kỳ 4.0 hiện nay.

Học trực tuyến là xu hướng học tập hiện đại

Theo một nghiên cứu gần đây của Learning House và Aslanian Market Research, khoảng 67% sinh viên hiện nay sử dụng các thiết bị di động để tham gia các khóa học trực tuyến.

Với sự phát triển của Internet và công nghệ hiện đại giúp quá trình giáo dục ngày càng phát triển đặc biệt là các mô hình giáo dục trực tuyến.Ở nhiều nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản... hình thức giáo dục E- Learning ngày càng phát triển.

Tại Việt Nam, trong bối cảnh cả nước hướng đến cuộc cách mạng 4.0, việc áp dụng công nghệ hiện đại vào giáo dục ngày càng được chú trọng. Những mô hình học tập thông minh thông qua môi trường trực tuyến được phát triển mạnh mẽ.

Học viên chỉ cần đăng ký thành viên qua các thiết bị có kết nối mạng Internet là có thể học tập ở bất kỳ đâu. Không cần phải lên lớp mỗi ngày, chờ đợi giảng viên, phải sắp xếp thời gian để di chuyển đến lớp học.

Học trực tuyến không còn gói gọn trong đối tượng sinh viên cao đẳng, đại học mà còn mở rộng ra các cấp bậc từ tiểu học đến trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Việc học trở nên đơn giản và hiệu quả khi các em biết vận dụng những thiết bị công nghệ và môi trường Internet ảo để tiếp thu những tri thức thật.Học tập trực tuyến phát huy ưu thế tiết kiệm, hiệu quả cho cả trẻ và phụ huynh

Theo những so sánh về việc học trực tuyến và học offline, cùng một môn học hoặc cùng một lĩnh vực, việc học trên môi trường trực tuyến giúp rút ngắn khoảng 40 - 60% thời gian hoàn thành toàn bộ kiến thức, tiết kiệm từ 50 - 70% chi phí.

Chính vì thế hiện nay không ít những lớp học, khóa học trực tuyến được mở ra để thông qua môi trường trực tuyến.

Không phải chỉ những khóa học cho sinh viên, những khóa học trực tuyến đã chứng minh ưu thế dành cho cả đối tượng là học sinh tiểu học, trung học.

Nếu như trước đây, phụ huynh đơn thuần chỉ sử dụng những thiết bị kết nối Internet như laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh để con nhỏ giải trí, chơi game, xem hoạt hình… Thì hiện nay, các bậc cha mẹ có thể giúp con trải nghiệm và tiếp thu kiến thức tại nhà thông qua các khóa học trực tuyến.

Trẻ có thể học tiếng Anh, giải một bài toán phức tạp, ôn lại bài học trên lớp, chuẩn bị bài học mới… trên môi trường trực tuyến thông qua tương tác với giáo viên bằng các video trực quan, sinh động.

Đó là những lợi ích thiên về học sinh, còn về phụ huynh thì sao? Cho con học trực tuyến còn là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả.

Trong thời đại bận rộn như hiện nay, việc mỗi ngày chen chúc đưa con đến các lớp học thêm, phụ đạo… trở thành áp lực và đôi lúc còn là khó khăn với nhiều phụ huynh. Ba mẹ phải sắp xếp thời gian, phân chia công việc để đưa đón trẻ mỗi ngày.

Tuy nhiên với các lớp học trực tuyến, việc học tập của con trở đơn giản và hiệu quả hơn nhiều.Phụ huynh có thể cùng con học tập tại nhà thông qua các thiết bị như máy tính bảng, laptop, điện thoại thông minh… Trong thời gian quan sát trẻ học tập, phụ huynh có thể làm các công việc khác vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian đi lại.

Tình trạng, mỗi dịp hè hay sau giờ học trẻ phải tham gia nhiều lớp học thêm, phụ đạo từng trở thành “báo động” trong quá trình phát triển tâm lý trẻ nhỏ. Trẻ không có thời gian vui chơi, thư giãn mà chỉ cặm cụi vào việc học.

Hình ảnh trẻ ngủ gục sau lưng ba mẹ trên đường đi học thêm sau khi đã trải qua cả ngày trên lớp, từng là đề tài bàn tán xôn xao của báo chí và dư luận.

                                          
                                     Học trực tuyến piano rất phổ biến đối với trẻ em  Hoa kỳ

Vậy tại sao ba mẹ lại để con rơi vào hoàn cảnh như thế? Tại sao trẻ phải vất vả như vậy mới có được tri thức?

Và phương pháp học trực tuyến ra đời chính là giải pháp tối ưu giúp phụ huynh và học sinh giải quyết vấn đề tưởng chừng khó khăn này.

Hiện tại có nhiều mô hình học tập trực tuyến, đáp ứng cho tất cả học sinh từ tiểu học đến trung học cơ sở, trung học phổ thông.

“Chinh phục vũ môn” là một trong những mô hình học tập trực tuyến uy tín, hiệu quả, thu hút đông đảo học sinh đăng ký tham gia.

Chinh phục vũ môn sở hữu kho dữ liệu khổng lồ với hơn 12,000 bài giảng video đến từ các giáo viên dạy giỏi của các trường chuyên trên cả nước và hơn 60,000 câu hỏi trắc nghiệm luyện thi, bám sát chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông qua những video trực quan và sinh động, có thể tiếp cận kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Với mô hình học tập này, các bạn hoàn toàn có thể học tập hiệu quả, tiết kiệm và làm quen với xu hướng học tập mới của thời kỳ 4.0.

                                                                                                                                  Quế Chi (Báo mới)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates