SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Guitar không dây Kurv - nhạc cụ kỹ thuật số dành cho người học guitar.Guitar là 1 nhạc cụ dây vô cùng nổi tiếng tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, Kurv Guitar - Guitar không dây đã được ra đời.
Chắc hẳn chúng ta không còn lạ lẫm gì với những cây đàn guitar nữa, và cũng có lẽ chúng ta đều biết đó là 1 nhạc cụ có dây. Tuy nhiên, với sức mạnh của công nghệ, 1 nhóm phát triển tới từ London đã đăng tải 1 dự án về 1 chiếc guitar không dây lên trang web thu hút vốn đầu tư trực tuyến Kickstarter mang tên Kurv Guitar.


Kurv Guitar là 1 nhạc cụ không dây kỹ thuật số, chúng cho phép bất cứ ai tìm hiểu và chơi các bản nhạc bằng những cử chỉ, chuyển động và phím bấm. Điều này giúp người mới tập chơi guitar có thể tiếp cận chúng dễ dàng hơn so với những chiếc đàn guitar có dây truyền thống.


Thật vậy, việc học guitar với những chiếc guitar có dây thường sẽ trở nên khó khăn bởi chúng yêu cầu người chơi phải có đôi tay linh hoạt vừa bấm dây vừa gảy dây và điều này có thể làm họ bị đau tay do chưa quen bấm dây. Nhưng với Kurv Guitar vấn đề này hoàn toàn được giải quyết bởi 1 điều, đó là chúng không có dây.

Kurrv Guitar gồm 2 bộ phận chính, Kurv - 1 chiếc điều khiển nhỏ với 8 phím bấm tương ứng với 1 quãng 8, theo nhà sản xuất, họ đã nghiên cứu và nhận thấy rằng những ngón tay của chúng ta có thể tùy ý chạm vào 8 điểm khác nhau trên lòng bàn tay và Kurv đã được thiết kế để phù hợp với đặc điểm này.Bộ phận thứ 2 là Pick - đây là 1 thiết bị hình tam giác, chúng có hình dáng giống với những chiếc gảy đàn thường thấy hiện nay. Người nhạc công sẽ cầm Pick và làm tương tự như khi họ đang đánh 1 chiếc guitar thông thường, với các cảm biến linh hoạt, chúng sẽ nhận biết được chúng ta đang muốn tạo ra âm thanh to hay nhỏ, nhanh hay chậm và qua đó sẽ tạo ra được những bản nhạc như người dùng mong muốn.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn đưa ra 1 ứng dụng di động đi kèm nhằm giúp người sử dụng có thể cài đặt cho Kurv cũng như giúp chúng kết nối tới loa hay tai nghe để sử dụng. Bên cạnh đó, ứng dụng này có chứa tới 60 bài hát và hướng dẫn làm thế nào để chơi được chúng dành cho người mới tập chơi nhạc cụ.

Vì là 1 nhạc cụ kỹ thuật số vậy nên chúng được đem tới khả năng biến đổi ra nhiều âm thanh của các nhạc cụ khác nhau như trống, piano hay violin... Các nhạc công sẽ thỏa sức sáng tạo ra các bản nhạc như ý mình chỉ với 1 nhạc cụ duy nhất.


Có thể thấy rằng, Kurv Guitar là 1 cây đàn guitar vô cùng độc đáo và thú vị, chúng có thể được cất gọn gàng trong túi quần để đem tới mọi nơi và thiết kế của chúng rất thích hợp trong việc bắt đầu tập chơi guitar. Tuy nhiên, ứng dụng đi kèm của sản phẩm này mới chỉ được phát triển cho các thiết bị di động chạy iOS 8 trở lên, người dùng Android hay Windowsphone có lẽ sẽ phải chờ thêm 1 thời gian nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates