SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

63 tuổi trúng tuyển ngành piano đại họcĐào Thị Thư (63 tuổi) trở thành sinh viên lớn tuổi nhất trúng tuyển vào ngành Piano (bậc đại học, hệ chính quy), trường Đại học Văn Hiến, TP Hồ Chí Minh.

Kỳ tuyển sinh năm 2019, Trường Đại học Văn Hiến thực hiện chương trình Học tập suốt đời ở bậc đại học. Độ tuổi càng lớn thì mức ưu đãi càng cao. Thí sinh từ 61 tuổi trở lên được miễn 100% học phí. Đây chính là 1 trong những điều kiện giúp những sinh viên lớn tuổi như bà Đào Thị Thư, thực hiện ước mơ còn dang dở.
Bà Đào Thị Thư - 63 tuổi, Sinh viên Trường Đại học Văn Hiến: Tuổi lớn thì đã khó và cái Piano lại càng khó hơn nữa nếu nói về âm nhạc … dĩ nhiên tôi không thể bằng được những bạn trẻ đâu thành ra chăm chỉ luyện tập thì người ta nhỏ chơi được 10 thì mình cũng chơi được 7 như vậy là quá đủ rồi.
Ở độ tuổi ngoài 60, việc trúng tuyển vào một ngành năng khiếu ở bậc Đại học như bà Đào Thị Thư không phải là điều dễ dàng, và cũng không phải ai cũng có thể làm được.
Ông Huỳnh Hoàng Cư, Trưởng khoa Nghệ thuật Trường ĐH Văn Hiến: Có thể với nhiều ngành nghề khác người lớn tuổi người ta có thể học nhưng mà đặc biệt ngành nghệ thuật tương đối khó vì khi lớn tuổi cái độ nhanh nhạy với nghẹ thuật có mức hạn chế. Đó cũng là tấm gương, là thông điệp rất tích cực cho giới trẻ.
Được biết, từ năm 51 tuổi bà Đào Thị Thư đã không ngừng học tập và nâng cao kiến thức của mình và đã lấy bằng Cử nhân Tiếng Anh, và Tiếng Pháp. Hiện bà đang là giáo viên hợp đồng dạy môn âm nhạc - đàn organ tại một số trường mầm non và dạy tiếng Anh tại hai trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM. Mặc dù không còn trẻ và là giáo viên củanhiều thế hệ học sinh nhưng bà vẫn không từ bỏ mơ ước lđược học Piano một cách chuyên nghiệp. Một tấm gương học tập suốt đời đáng để thể hệ trẻ noi theo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates