SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Ba, 28 tháng 5, 2024

Sự khác biệt giữa piano Cổ điển và POP piano.

 SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PIANO CỔ ĐIỂN VÀ POP PIANO 

25/11/2020 1341

Piano cổ điển và piano đương đại có gì khác biệt? Câu trả lời đơn giản là hãy vui vẻ với cả hai. Sự đa dạng mang đến nhiều cơ hội để tạo ra âm nhạc của bạn hơn. 

Một minh chứng đơn giản, Mozart không bỗng dưng ngồi xuống và quyết định viết một”bản nhạc cổ điển”. Ông viết nhạc theo phong cách thời đại của mình, nếu so sánh với cách viết nhạc Pop ngày nay thì không có nhiều sự khác biệt – các nhạc sĩ cũng chỉ đang viết thứ âm nhạc ở thời đại của mình.

Piano cổ điển và Pop piano – Người chơi Pop Piano có thể học gì từ piano cổ điển

Âm nhạc cổ điển mang lại cho người học một nền tảng vững chắc về kỹ năng chơi Piano Trước khi kỹ nghệ ghi âm phát triển, cách duy nhất để nghe nhạc là nghe trực tiếp. Và cũng chính vì điều kiện này mà rất nhiều bản nhạc được viết cho các nhạc sĩ nghiệp dư hoặc cho mục đích giảng dạy, những bản nhạc này có cấu trúc ngắn gọn, kỹ thuật phối nhạc đơn giản giúp người mới có thể thành thục một bản piano không mấy khó khăn. Chính điều này đã làm nên một di sản đồ sộ cho Pop Piano sau này. 


Những bản Pop Piano giúp ích gì cho người học

Chơi những bản hit là cách tuyệt vời để phát triển khả năng nghe và cảm nhận nhịp, bạn cũng có thể luyện tập với máy đếm nhịp một cách trôi chảy. Điều này có được do hầu hết những bản hit này đã quen tai, vì có thể nó được phát ở mọi nơi, mọi lúc mà bạn vô tình đi ngang. Và khi có thể chơi hoàn chỉnh những bản nhạc này nó mang lại sự hài lòng tuyệt vời cho bạn. 

Một điểm cộng nữa khi chơi Pop Piano đó là sự kết nối gần như ngay lập tức với khán giả, họ có thể cùng hòa thanh với bài hát nhanh tới mức đáng kinh ngạc. 


Ưu điểm của Pop piano là bạn có thể học hỏi sự tiến bộ ngay trong cùng một bản nhạc, người chơi có thể tự tạo hợp âm riêng của mình trên nền giai điệu có sẵn. Điều này mở ra sự sáng tạo tuyệt vời trong những ý tưởng âm nhạc riêng. 

Và nếu bạn muốn giải phóng thói quen khỏi các ký hiệu piano truyền thống thì Pop Piano cung cấp điều kiện để làm việc này thông qua các ký hiệu hợp âm, dạy bạn cách tự đệm bản nhạc theo các mẫu hợp âm khác nhau không cần chú ý đến sự chính xác như các bậc thang điểm số, lúc này chỉ có cây piano và bạn. 

Có thể bạn thích Classical Piano, cũng có thể bạn thích Pop Piano, không có đúng hay sai. Âm nhạc là dành cho mọi lứa tuổi, ở mỗi giai đoạn con người sẽ có sự trải nghiệm khác nhau, hãy hân hoan đón nhận và thưởng thức như được ăn món ăn ngon mỗi ngày vào lúc chiếc bụng rỗng nhất. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates