SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 24 tháng 3, 2024

10 phần mềm dành cho bé yêu phát triển trí tuệ toàn diện

 I. 10 phần mềm dành cho bé yêu phát triển trí tuệ toàn diện: 1 DVD duy nhất chỉ với 60.000 VNĐ


1. Chương trình bé vui học

công ty Tin Học Lạc Việt sẽ ra mắt sản phẩm phần mềm Bé Vui Học dành cho các bé từ 3 - 10 tuổi, với sự hướng dẫn của các bậc phụ huynh và thầy cô cho các bé vừa chơi vừa học

Ngày nay, các bậc phụ huynh rất quan tâm đến giáo dục con trẻ ngay từ lúc còn nhỏ. Vì thế Lạc Việt tập trung thiết kế và phát triển các phần mềm giáo dục, tạo môi trường sinh động, vui nhộn và nhẹ nhàng để kiến thức và kỹ năng thấm dần vào các bé một cách khoa học và sinh động. “Bé Vui Học” gồm các trò chơi nâng cao nhận thức được chia theo 5 chủ đề với phương châm: “Học mà Chơi, Chơi mà Học - Học thật vui và dễ làm sao!”. Chủ đề “Chữ cái” giúp bé làm quen với Tiếng Việt… Chủ đề “Số học” giúp bé học đếm số, luyện tinh mắt và nhạy bén… Chủ đề “Hình dạng” để làm quen với các hình dạng cơ bản, bộ phận cơ bản của đồ vật, động vật... Chủ đề “Trò chơi trí nhớ” giúp trẻ rèn luyện trí nhớ. Ngoài ra, còn những trò chơi tìm hiểu thế giới xung quanh như tìm hiểu về vị trí, nghề nghiệp, các loại phương tiện giao thông... Theo nghiên cứu của các nhà giáo dục học, việc học sẽ dễ dàng hơn nếu các bé cảm thấy vui khi vừa chơi vừa học. “Bé Vui Học” cũng thể hiện sự sáng tạo đối với khung chương trình cho Mầm Non và Mẫu Giáo của Bộ Giáo Dục Đào Tạo.

“Bé Vui Học” thuộc bộ sản phẩm giáo dục dành cho trẻ em của Lạc Việt, bao gồm HappyKid - phần mềm hỗ trợ các cháu mẫu giáo học tiếng Việt đi kèm với KidSmartTM, LV-Bé Sáng Tạo, LV-KidsGrowABC… là những công cụ hữu ích giúp phụ huynh và thầy cô yên tâm trong việc giúp bé ham học ngay từ ngày đầu tiên đi học, phát huy tính sáng tạo và khả năng xử lý vấn đề.

Để sử dụng phần mềm Bé Vui Học, cần máy tính Pentium III trở lên, 100MB HD, loa, cài HĐH Windows 9X trở lên.

2. Gugu học toán

Đây là phần mềm bằng tiếng Việt dành cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 và đang học lớp 1, 2

3. Học Vần tiếng Việt

Học vần tiếng Việt là phần mềm đầu tiên của công ty Công nghệ Tin học Nhà trường School@net cũng như của Việt Nam có chức năng hỗ trợ việc học tiếng Việt một cách hệ thống và bài bản.

Chức năng chính của phần mềm là hỗ trợ việc học tập và giảng dạy phần phát âm, ghép vần chữ cái tiếng Việt. Phần mềm nhằm vào các đối tượng lần đầu tiên học tiếng Việt. Không hạn chế cho người Việt Nam phần mềm có thể được sử dụng như một công cụ cho người nước ngoài muốn học tập và làm quen với tiếng Việt và ngôn ngữ Việt.
Mục đích xây dựng phần mềm Học vần tiếng Việt:

- Hỗ trợ và mô phỏng việc học, viết và phát âm toàn bộ bảng 29 chữ cái tiếng Việt hiện đại theo chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo và nhà nước Việt Nam.

- Thu âm và hỗ trợ việc học phát âm và đánh vần toàn bộ gần 200 âm vần chính của tiếng Việt dựa trên bộ sách giáo khoa tiếng Việt bậc tiểu học do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành theo chương trình tiếng Viêt đổi mới chính thức của Bộ Giáo dục & đào tạo.

- Hỗ trợ việc học nhận biết và phát âm các thanh dấu (huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng) trong tiếng Việt chuẩn.

- Hỗ trợ giáo viên giảng dạy trực tiếp môn Tiếng Việt phần âm vần của bậc Tiểu học tương đương với chương trình tiếng Việt lớp 1 của các nhà trường tiểu học Việt Nam.

- Xây dựng các bài mô phỏng chính xác việc học và giảng dạy phần âm vần tiếng Việt.

Đối tượng sử dụng của phần mềm Học vần tiếng Việt:

- Học sinh cấp mẫu giáo lớn, tiểu học, lứa tuổi 5, 6, 7 tuổi đang và chuẩn bị học tiếng Việt trong nhà trường tiểu học Việt Nam.

- Gia đình, cha mẹ học sinh sử dụng phần mềm như một công cụ hỗ trợ học tập, ôn luyện và làm bài tập cho môn tiếng Việt.

- Giáo viên sử dụng các công cụ của phần mềm dùng để trực tiếp giảng dạy môn tiếng Việt trên lớp học.

- Người Việt Nam ở trong nước cũng như nước ngoài có thể sử dụng phần mềm như một công cụ hỗ trợ học các bài học đầu tiên của tiếng Việt.
Các bài học chính của Học vần tiếng Việt được chia thành 4 nhóm chức năng chính:

a. Các bài học chính

Là nhóm các bài học cơ bản và quan trọng nhất của phần mềm. Nhóm này bao gồm 4 bài học chính là: học bảng chữ cái; học viết chữ cái; học âm vần tiếng Việt và học dấu tiếng Việt. Các bài học này đều được thiết kế để có thể cho học sinh tự học ở nhà và giáo viên sử dụng để giảng dạy trên lớp. Đây là nhóm các bài học chính là trọng tâm của phần mềm Học vần tiếng Việt.

Bài học âm vần tiếng Việt (chính)

Đây là bài học ghép vần chính của phần mềm. Học sinh sẽ được làm quen cách ghép vần và phát âm toàn bộ 173 âm vần chính theo đúng bộ âm vần của sách tiếng Việt lớp 1 tiểu học.

Bài học được thiết kế chính dành cho HS tự học, GV hướng dẫn giảng dạy hoặc HS học dưới sự huớng dẫn của cha mẹ học sinh.

Với mỗi âm vần trên màn hình sẽ xuất hiện các thông tin liên quan đến âm vần này. Các thông tin liên quan đến một âm vần bao gồm cách phát âm, cách đánh vần, từ khóa lõi, từ khóa chính, từ khóa phụ.

Bài học dấu tiếng Việt (chính)
Bài học được thiết kế với mục đích chính là hỗ trợ việc học dấu trong tiếng Việt. Bài học được dùng cho HS tự học hoặc dưới sự hướng dẫn của giáo viên, cha mẹ học sinh.

Bài học này cũng có thể dùng cho GV hỗ trợ giảng dạy trực tiếp trên lớp học.

Chúng ta đã biết dấu trong tiếng Việt là một đặc thù ngôn ngữ khó nhất của tiếng Việt. Thậm chí nhiều địa phương của Việt Nam còn phát âm không chính xác các dấu tiếng Việt này. Bài học dấu tiếng Việt sẽ cung cấp cho người dùng

Bài học dấu tiếng Việt trong phần mềm có hai chế độ thể hiện. Cả hai chế độ này đều có cùng một mục đích và ý nghĩa và chỉ khác nhau bởi cách thể hiện, minh họa trên màn hình. Người dùng có thể chọn bất kỳ chế độ làm việc nào cho thích hợp. Nháy nút điều khiển để chuyển đổi giữa hai chế độ thể hiện này.

b. Luyện tập âm vần tiếng Việt

Đây là nhóm các bài học, ôn luyện và hỗ trợ phần kiến thức về âm vần tiếng Việt. Phần này sẽ bao gồm 5 bài học bao gồm: tìm vị trí âm vần; ghép chữ tạo âm vần; tìm, ghép âm vần; luyện trí nhớ và tìm từ theo âm vần. Tất cả các bài học này đều có hai chế độ hoạt động chính là chế độ dành cho HS ôn luyện và chế độ dành cho GV giảng dạy.

Tìm vị trí âm vần
Đây là bài học, ôn luyện đầu tiên của nhóm các bài học liên quan đến âm vần của phần mềm. Mục đích của bài học là cho HS ôn luyện âm vần bằng cách nhận biết và tìm ra vị trí của một âm vần trong một từ cho trước trên màn hình.

Bài học có thể dành cho HS tự học, ôn luyện hoặc có thể dành cho GV hướng dẫn giảng dạy trên lớp.

Bài học này được thiết kế dưới dạng một trò chơi. Bài học sẽ đưa ra bài tập và HS cần giải bài tập này. Nếu làm đúng phần mềm sẽ tặng điểm thưởng cho HS.

Tìm, ghép âm vần
Đây là bài học tiếp theo và mở rộng của bài học ghép âm vần. Trong bài học này, HS phải tìm ghép các chữ cái để tạo thành một từ hoàn chỉnh. Bài học này có tác dụng củng cố kiến thức phần ghép âm vần và dấu trong tiếng Việt.

Các thao tác ghép chữ cái và dấu bằng cách kéo thả các con chữ và dấu tiếng Việt trực tiếp trên màn hình.

Bài học được thiết kế dành cho HS luyện tập và GV hướng dẫn giảng dạy.

Luyện trí nhớ âm vần
Bài học này mô phỏng trò chơi luyện trí rất nổi tiếng trên thế giới. Điểm đặc biệt ở bài học này là thông tin cần rèn luyện trí nhớ là các âm vần bằng chữ, âm thanh và hình ảnh.

Bài học dùng cho HS giải trí, thư giãn nhưng kết hợp học tập, rèn luyện ghi nhớ âm vần và từ khóa liên quan.

Do vậy Luyện trí nhớ là một bài học quan trọng của phần mềm trong nhóm các bài học, ôn luyện âm vần.

Bài học này được khuyến cáo dùng trên lớp học cho các HS thi đua với nhau. Sử dụng thời gian chơi xong một bài hoặc điểm số để đánh giá giữa các nhóm HS.

Tìm từ theo âm vần
Bài học tìm từ theo âm vần nằm trong nhóm ôn luyện âm vần của phần mềm. Mục đích của bài học là giúp HS nhận biết được âm vần và tìm một từ chứa âm vần này trong số các từ đã cho.

Bài học có thể được dùng như một bài ôn luyện dành cho HS cũng có thể dành cho GV hướng dẫn HS ôn bài trên lớp. Bài học được thiết kế như một trò chơi đơn giản nhưng thú vị và hấp dẫn.

c. Luyện tập dấu tiếng Việt

Đây là nhóm các bài học liên quan đến dấu tiếng Việt. Phần này bao gồm 2 bài học là Tìm vị trí dấu tiếng Việt và Đặt dấu đúng vị trí. Cũng như trong nhóm 2, các bài học của nhóm này nhằm phục vụ việc nhận biết và ôn luyện kiến thức liên quan đến dấu tiếng Việt, một trong những đặc thù phức tạp và khó nhất của tiếng Việt. Các bài học cũng đều có hai chế độ làm việc, một dành cho HS và một chế độ dành cho giáo viên giảng dạy.

Tìm vị trí dấu tiếng Việt
Mục đích của bài học này là cho HS nhận biết và phân biệt các dấu và vị trí dấu trong tiếng Việt. Đây là một trong hai bài học ôn luyện về dấu của phần mềm.

Bài học này được thiết kế dành cho HS tự học, ôn luyện hoặc GV sử dụng để hướng dẫn, giảng bài trực tiếp trên máy tính.

Đặt dấu đúng vị trí
Đây là bài học thứ hai của nhóm ôn luyện học dấu tiếng Việt của phần mềm. Nhiệm vụ chính của HS trong bài học này là điền dấu một cách chính xác lên một từ cho trước.

Mục đích của bài học là ôn luyện về dấu tiếng Việt thông qua các thao tác tương tác kéo thả dấu tiếng Việt trên màn hình, một phương pháp học tập mới cho học sinh.

Bài học được thiết kế với hai chế độ dành cho học sinh học tập, ôn luyện và dành cho GV hướng dẫn, giảng dạy.

d. Vui chơi, giải trí

Đây là nhóm các bài học âm vần và dấu tiếng Việt nhưng không nằm trong nhóm luyện tập chính. Các bài học này mang tính giải trí, thư giãn nhiều hơn. Nhóm này bao gồm 4 bài học là Mưa âm vần; Tìm tranh theo nội dung; Tìm nội dung tranh và Tìm dấu tiếng Việt.

4. Bộ 3 phần mềm: HUGO cannon, Hugo HTV1, Hugo HTV2 - Bộ Game và hình ảnh phát triển tư duy và trí thông minh cho bé.

Niềm đam mê của các cháu mỗi khi đến ngày thứ 5 và chủ nhật.
Game hugo được chia làm 8 phần đều nhau, chạy file Jungle.exe là chơi luôn không phải cài đặt.
Toàn bộ phần mềm có 6 game Hugo
1 - Hugo bay trong rừng và đường hầm.
2 - Hugo leo dây.
3 - Hugo chơi nhảy ô.
4 - Hugo ăn kim cương và đánh ếch.
5 - Hugo đập khỉ để giữ chuối cho vẹt fecnando
6 - Hugo luyện trí nhớ

5. LM1-School: Phần mềm học toán lớp 1

6. PENCIL: Phần mềm vẽ tranh

7. Phần mềm Tô màu -học chữ - thiên nhiên

8. Vui học mầm non

Xin giới thiệu cùng quý thầy cô phần mềm Vui Học Mầm Non 1.0 .
Dung lượng : 1 CD (500mb)

Nội dung gồm 4 phần :
a. Phần truyện : gồm 40 câu truyện mầm non theo 8 chủ điểm
Bằng những câu truyện mang đậm tính giáo dục đã được học ở trường, các bé sẽ tự khám phá những điều lý thú, được nghe, nhìn những nhân vật trong câu truyện qua đó các em sẽ phát triển được ngôn ngữ, khả năng giao tiếp, tìm hiểu môi trường xung quanh.

b. Phần thơ ca : gồm 58 bài thơ theo 8 chủ điểm
Những bài thơ được chọn lọc theo 8 chủ điểm sẽ giúp các bé có thêm nhiều tình cảm, cảm xúc cũng như giáo dục nhân cách.

c. Phần giải trí : gồm 5 tiểu mục
- Bé làm ca sĩ : gồm 24 bài hát mầm non vui nhộn được thiết kế theo dạng hoà tấu nhằm tạo ra một kênh giải trí sinh động giúp các em có thể dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó, giáo viên và phụ huynh cũng có thể sử dụng như một phương tiện để cùng các em vui chơi.
- Đố vui : Gồm 2 phần
. Câu đố thơ : gồm 29 câu hỏi bằng các bài thơ với nhiều lãnh vực sẽ hình thành cho các em khả năng tái hiện, tổng hợp, phân tích những kiến thức mà mình đã học.
. Câu đố môi trường xung quanh : gồm 22 câu hỏi xoay quanh những đồ vật, hiện tượng, âm thanh mà các em đã biết.

- English Song : Bao gồm 58 bài hát tiếng Anh được minh họa bằng những đoạn phim sinh động với nhiều lãnh vực khác nhau, giúp các bé làm quen với giai điệu và những từ ngữ tiếng Anh đơn giản.
- Nghe giờ, đọc ngày : Giúp các bé biết được thời gian.

d. Phần Tìm hiểu môi trường xung quanh : gồm 3 tiểu mục
- Nhạc cụ dân tộc : Bao gồm âm thanh và hình ảnh của 26 loại nhạc cụ dân tộc, giúp học sinh khám phá, tìm hiểu các loại âm thanh khác nhau của từng nhạc cụ.
- Động vật : Bao gồm những âm thanh, hình ảnh, phim thật sinh động của 34 loài động vật khác nhau. Giúp học sinh tìm hiểu, khám phá về các loại động vật.
- Phương tiện giao thông : Bao gồm âm thanh, hình ảnh của 11 loại phương tiện giao thông.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates