SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Hai, 20 tháng 11, 2023

Thành phố Hồ Chí Minh có 38 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

 

Sáng ngày 6/10, Trường mầm non Thành phố đã tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3.

Là một ngôi trường được thành lập từ những năm đầu sau ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975), tính đến nay, Trường mầm non Thành phố (trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh) đã có hơn 40 năm phát triển, gắn liền với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo cô Mai Yến Hằng – Hiệu trưởng nhà trường, tọa lạc tại một vị trí là quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, với diện tích gần 10.000m2, trường có 20 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng.

Trường có vườn rau rộng hơn 100m2, có nhiều loại rau khác nhau để các bé chăm sóc, trải nghiệm trong môi trường thiên nhiên. 

Hiện trường đang nhận và nuôi dưỡng gần 600 bé, với độ tuổi từ nhà trẻ cho đến mẫu giáo.

Bà Lê Thụy Mỵ Châu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trao quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 (ảnh: V.D)

Bà Lê Thụy Mỵ Châu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trao quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 (ảnh: V.D)

Bà Lương Thị Hồng Điệp – Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong tổng số gần 1.300 cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố, tính đến nay, thành phố chỉ mới có 38 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.


Bộ GD lấy ý kiến về công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non

Theo bà Lương Thị Hồng Điệp, các điều kiện để đạt được trường chuẩn quốc gia mức độ 2 là rất khó, và số trường ngoài công lập đạt cũng chưa nhiều.

Phát biểu tại lễ đón nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2, bà Lê Thụy Mỵ Châu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sau khi ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các thành tích xuất sắc mà nhà trường đã đạt được, bà Châu đã đề nghị nhà trường làm sao đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ cả về thể chất và tinh thần khi đến lớp – đến trường.

Đặc biệt là cần tập trung vào các giải pháp thực hiện chủ đề “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ làm trung tâm”, để trẻ thực sự cảm nhận được tình cảm trong vòng tay cô giáo như trong vòng tay mẹ hiền, để trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Ngoài ra, nhà trường cần chú trọng công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục mầm non.

Việt Dũng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates