SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Hai, 27 tháng 11, 2023

Nâng cao năng lực chuyên môn cán bộ quản lý và giáo viên mầm non


24/07/2023 7015

Sáng 24/7 tại Hà Nội, Bộ GDĐT đã tổ chức Tập huấn hướng dẫn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.


Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi tập huấn.

Ý kiến phải khách quan từ cơ sở

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh cho biết. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục (CBQL) là lực lượng quan trọng quyết định thành công của đổi mới giáo dục, đóng vai trò quyết định chất lượng dạy học và đòi hỏi phải mất nhiều công phu xây dựng, bồi dưỡng nói chung, trong đó có cấp học mầm non. Bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho CBQL, GVMN là việc hết sức cần thiết. Hàng năm, Bộ GDĐT đã tổ chức thường xuyên các hoạt động này.

Toàn ngành GDĐT đang đẩy mạnh triển khai Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện GDĐT. Trong đó GDMN đã có những bước đi lớn, nhưng còn phải vượt qua nhiều trở ngại để đáp ứng được yêu cầu của tiến trình đổi mới.


Bộ GDĐT đã tổ chức Tập huấn hướng dẫn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non

Thứ trưởng Ngô Thị Minh lưu ý các nhiệm vụ quan trọng thực hiện Chương trình GDMN trong đó có việc nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non. Đó là vấn đề dinh dưỡng trong các cơ sở GDMN, với các đô thị lớn là tình trạng béo phì của trẻ, với vùng kinh tế - xã hội khó khăn là tình trạng thiếu dinh dưỡng.

Bộ GDĐT đã chọn chuyển đổi số là công tác đột phá trong toàn ngành, công tác quản lý cần phải thay đổi, nhận thức của các thầy các cô cũng phải thay đổi. Cần đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em sao cho đáp ứng với yêu cầu thực tiễn đổi mới giáo dục.

Tạo chuyển biến tích cực

Theo Phó Vụ trưởng Vụ GDMN (Bộ GDĐT) Cù Thị Thủy: Diễn ra trong 5 ngày từ 24-28/7, Chương trình đi vào 2 nội dung quan trọng là: Tập huấn “Hướng dẫn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục” năm 2023 và tập huấn “Nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị cho trẻ em 5 tuổi sẵn sàng vào học lớp 1, nhằm mục đích bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu liên thông Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018”.


Phó Vụ trưởng Vụ GDMN Cù Thị Thủy quán triệt các nội dung tại Chương trình tập huấn.

Những nội dung tập huấn là hết sức quan trọng, quán triệt, chỉ đạo công tác hướng dẫn bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho CBQL và GVMN. Đặc biệt là việc chuẩn bị cho trẻ sẵn sàng vào học lớp 1. Đó là việc hướng dẫn nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị cho trẻ em 5 tuổi sẵn sàng vào học lớp 1, đáp ứng yêu cầu liên thông chương trình GDPT 2018, góp phần quan trọng nhằm đạt mục tiêu nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em mầm non và nâng cao năng lực chuyên môn chuyên sâu cho đội ngũ.

Chương trình tập huấn hết sức ý nghĩa với sự tham gia của hơn 350 đại biểu đến từ các tỉnh, thành trên cả nước, đại diện Ban phụ nữ quân đội (Bộ Quốc phòng). Chương trình đã được các chuyên gia tập huấn nội dung vào các vấn đề cơ bản: Quán triệt những nội dung, yêu cầu trong việc thực hiện công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ; hướng dẫn, chỉ đạo nội dung tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho CBQL và GVMN; chuẩn bị cho trẻ sẵn sàng vào học lớp 1 đảm bảo chất lượng, đáp ứng thực tiễn và phù hợp với bối cảnh địa phương.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates