SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Tư, 27 tháng 9, 2023

Đóng 10 triệu/HS mà GV TH Hồng Hà nhắn "phụ huynh đừng ý kiến chuyện tiền bạc"

 

Vào chiều ngày 27/9, một phụ huynh của lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh gửi cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam các đoạn tin nhắn, trao đổi trong group Zalo của lớp liên quan đến những dự toán thu chi khủng.

Trong tin nhắn Zalo chung của lớp, giáo viên chủ nhiệm của lớp 1/2 là cô Huỳnh Ngọc Thủy đánh giá: Việc sơn bàn ghế cho lớp hết 3,5 triệu đồng là rất rẻ.

Cô chủ nhiệm chốt lại trong tin nhắn gửi tới phụ huynh của lớp: “Không một ai được hưởng lợi gì trong chuyện này ngoài học sinh. Nên phụ huynh đừng bao giờ ý kiến về chuyện tiền bạc nữa, tất cả chỉ vì học sinh, và phụ huynh đừng vì những việc này mà làm phiền đến Cô, để Cô yên tâm công tác, dạy dỗ cho các con nên người”.

Tin nhắn trong group Zalo của lớp mà giáo viên chủ nhiệm lớp 1/2 chốt với phụ huynh (ảnh: PHCC) ảnh 1

Tin nhắn trong group Zalo của lớp mà giáo viên chủ nhiệm lớp 1/2 chốt với phụ huynh (ảnh: PHCC)

Trước đó, sáng cùng ngày, trên các diễn đàn và mạng xã hội xôn xao một bảng dự toán thu chi quỹ phụ huynh của lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, các chi phí ứng trước cho nhà thầu để sửa chữa phòng học trong ba ngày là 13/8,19/8 và 13/9 tổng cộng là 220 triệu đồng (ngày 13/8 ứng 150 triệu đồng, ngày 19/8 ứng 50 triệu đồng và ngày 13/9 ứng 20 triệu đồng).

Ngày 26/8, quỹ phụ huynh chi tiền sơn bàn ghế (3,5 triệu đồng và lót gạch bên hông lớp học (2 triệu đồng).

Ngày 31/8, chi tiền mua micro gắn loa có sẵn từ TV giá hơn 1,5 triệu đồng.

Ngày 12/9 chi tiền hỗ trợ cô Thu (cô chăm sóc bán trú) nguyên học kỳ 1 là 4 triệu đồng.

Ngoài ra, quỹ phụ huynh còn chi thêm một số khoản khác có liên quan đến học sinh của lớp.

Tổng cộng theo bảng kê này, số tiền thu được từ quỹ phụ huynh của lớp 1/2 là 313.300.000 đồng, đã chi 260.328.500 đồng, và vẫn còn 52.971.500 đồng.

Bảng dự toán thu chi của lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà, Quận Bình Thạnh (ảnh chụp màn hình) ảnh 2Bảng dự toán thu chi của lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà, Quận Bình Thạnh (ảnh chụp màn hình)

Theo phản ánh của mạng xã hội, để huy động được số tiền như đã nêu ở trên, mỗi phụ huynh trong lớp đã phải đóng 10 triệu đồng. Tổng số học sinh của lớp 1/2 là 32 học sinh, nhưng có một phụ huynh không đồng ý đóng (còn 31 phụ huynh).

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam vào chiều cùng ngày, cô Bùi Thị Hải Yến – Hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà cho biết, đã thực hiện việc dừng đóng tiền đối với những phụ huynh nào chưa đóng ở lớp 1/2.


TH Hồng Hà: Một lớp chi 225 triệu đồng sửa chữa phòng học, mỗi HS đóng 10 triệu

Khoản chi ngày 12/9, chi tiền hỗ trợ cô Thu (bảo mẫu chăm sóc học sinh) nguyên học kỳ 1 là 4 triệu đồng cũng sẽ được hoàn trả lại cho phụ huynh của lớp.

Những khoản thu nào mà phụ huynh có ý kiến, thì nhà trường cũng đã chỉ đạo lớp phải trả lại.

Cô Bùi Thị Hải Yến khẳng định, việc phụ huynh lớp 1/2 chi tiền sửa chữa phòng học như lắp máy lạnh, làm lại nền nhà, sơn lại phòng, làm lại cửa là hoàn toàn tự nguyện, được sự đồng ý của toàn bộ các thành viên phụ huynh trong lớp.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà nhấn mạnh, nhà trường hoàn toàn không đưa chủ trương này xuống lớp, buộc phải làm, vì phòng học cũng đã được trang bị những trang thiết bị, dụng cụ cơ bản phục vụ cho nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh.

Tuy nhiên, lớp 1/2 có xin nhà trường được phép sửa chữa phòng học, còn chi phí, dự toán hết bao nhiêu thì nhà trường không nắm được.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Thái Thị Hồng Nga – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận Bình Thạnh cho hay, lãnh đạo quận đã nắm được thông tin việc thu chi xảy ra tại lớp 1/2 của Trường tiểu học Hồng Hà.

Bà Thái Thị Hồng Nga đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Bình Thạnh cần rà soát, chấn chỉnh việc thu, chi các khoản thu tại Trường tiểu học Hồng Hà nói riêng, các trường học khác trên địa bàn quận nói chung, tuyệt đối không để xảy ra những trường hợp tương tự nữa trong tương lai.

Việt Dũng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates