SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 29 tháng 9, 2023

Bộ GDĐT rà soát hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại các nhà trường

 


13:43 | 29/09/2023

Bộ GDĐT nhìn nhận, công tác quản lý hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa còn có hạn chế dẫn đến băn khoăn, lo lắng và tạo ra dư luận không tốt về hoạt động giáo dục này.

Sáng 29/9, thông tin từ Bộ GDĐT cho biết, Bộ vừa có công văn gửi các sở GDĐT về việc rà soát, báo cáo tình hình các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên.

Công văn được ban hành trong bối cảnh đầu năm học 2023-2024, hàng loạt các sự việc liên quan tới dạy thêm học thêm, các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa có nhiều biến tướng ở một số nhà trường được phụ huynh phản ánh tới báo chí những ngày qua.

Một tiết học của học sinh tiểu học tại Hà Nội.

Theo công văn của Bộ GDĐT, thực hiện các quy định của Bộ về hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa và chủ trương xã hội hóa giáo dục, các địa phương đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động như: Giáo dục kỹ năng sống; liên kết dạy ngoại ngữ, dạy tin học tăng cường; tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường… theo nhu cầu người học tại các cơ sở giáo dục.

Bộ GDĐT khẳng định, kết quả đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng và giáo dục nhân cách toàn diện cho người học.

Tuy nhiên, Bộ GDĐT cũng nhìn nhận, công tác quản lý hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa còn có hạn chế dẫn đến băn khoăn, lo lắng và tạo ra dư luận không tốt về hoạt động giáo dục này.

Để tăng cường hiệu quả quản lý, đảm bảo quyền lợi của giáo viên, học sinh và học viên khi tham gia các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại các cơ sở giáo dục, Bộ GDĐT đề nghị các sở GDĐT tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các quy định hiện hành về liên kết, tổ chức, triển khai hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa theo nhu cầu người học.

Bộ cũng yêu cầu các sở báo cáo tình hình triển khai các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại địa phương với các nội dung: công tác chỉ đạo của sở; công tác triển khai tại các cơ sở giáo dục; đánh giá thuận lợi, khó khăn; đề xuất kiến nghị và tổng hợp số liệu.

Báo cáo của các đơn vị gửi về Bộ GDĐT qua Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GDĐT) trước ngày 15/10/2023.

NGUYỄN HOÀI

Bài viết gốc: http://daidoanket.vn/bo-gddt-ra-soat-hoat-dong-giao-duc-ngoai-gio-chinh-khoa-tai-cac-nha-truong-5739884.html

    Nguồn: daiđoanket.vn

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates