SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Tư, 5 tháng 7, 2023

Chuyển đổi số: Công nghệ là phương tiện, con người là trung tâm

 

Ngày 5-7, trong khuôn khổ chương trình thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc Gia, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức Diễn đàn Thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia, với chủ đề “ Kiến tạo giá trị từ chiến lược dữ liệu trong bối cảnh AI”.
Diễn đàn Thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia, với chủ đề “ Kiến tạo giá trị từ Chiến lược dữ liệu trong bối cảnh AI”
Diễn đàn Thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia, với chủ đề “ Kiến tạo giá trị từ Chiến lược dữ liệu trong bối cảnh AI”

Diễn đàn đã tập trung thảo luận các vấn đề: chủ trương, chính sách và hành lang pháp lý và chiến lược dữ liệu quốc gia; kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số tại các tập đoàn lớn; xây dựng hệ sinh thái sản phẩm từ chiến lược dữ liệu; tư duy dữ liệu trong kiến tạo giá trị sản phẩm; hình thành năng lực ra quyết định dựa trên dữ liệu... 

Chia sẻ về một số thực trạng trong chuyển đổi số hiện nay, ông Lê Nguyễn Trường Giang, Viện trưởng Viện Chiến lược Chuyển đổi số cho rằng, để tiến trình chuyển đổi số quốc gia đi nhanh, đúng hướng, góp phần giải quyết được những vấn đề thì cần phải cố gắng tập hợp các bên liên quan cùng đồng hành. Hiện nay đang tồn tại thực trạng là mọi người đều nói về chuyển đổi số nhưng không ai chuyển đổi. 

Ông Lê Nguyễn Trường Giang cho biết, chuyển đổi số không phải là câu chuyện của riêng một đơn vị nào mà là câu chuyện chung. Chuyển đổi số chỉ trở thành chung khi có những động lực để mọi người cùng chung sức, chứ không phải những mệnh lệnh hành chính, chỉ thị, tư lợi. Muốn làm tốt, cách tốt nhất là mở rộng để tất cả cùng làm, cùng có lợi, cùng thành công.

"Chuyển đổi số cần phải nắm chắc, nắm được bản chất tránh đụng đâu làm đó, phải học cách để có thể tư duy số và lấy kiến tạo thể chế, cải cách bộ máy, thiết kế quy trình làm việc đầu tiên. Công nghệ là phương tiện, con người là trung tâm, là chủ thể đóng vai trò quyết định", ông Lê Nguyễn Trường Giang nhấn mạnh.

Diễn đàn cũng ghi nhận nhiều ý kiến của các chuyên gia, các doanh nghiệp về việc vận dụng chuyển đổi số trong quản lý, vận hành, phát triển sản phẩm... để có thể cập nhật kịp thời sự phát triển chung của thế giới, tối ưu hóa tiến trình tiếp cận các giải pháp. Diễn đàn được kỳ vọng góp phần nâng cao nhận thức, hình thành năng lực tư duy dữ liệu cho các nhóm đối tượng đang triển khai chính quyền số - kinh tế số - xã hội số…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates