SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Năm, 22 tháng 6, 2023

HỌC VIỆN ÂM NHẠC BERKLEE – BERKLEE COLLEGE OF MUSIC

 

HỌC VIỆN ÂM NHẠC BERKLEE – BERKLEE COLLEGE OF MUSIC

Berklee-College-of-Music

Quốc gia: MỹTỉnh bang/Thành phố: Massachusetts

Bậc học : Đại họcSau đại học

Học phí trung bình (tham khảo): 70,613$

Website: https://www.berklee.edu/

Học viện âm nhạc Berklee (Berklee College of Music) là ngôi trường đào tạo âm nhạc đương đại lớn nhất trên toàn cầu, với những tên tuổi lớn của nền âm nhạc thế giới xuất thân từ lò đào tạo này như: John Mayer (giải Grammy 2003), ban nhạc Click Five, PYS – Gangnam Style, Vương Lực Hoàng… và một số nghệ sĩ Việt Nam đã từng theo học tại đây có thể kể đến gồm: nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Lam Trường, ca sĩ Đoan Trang, Anna Trương – con gái Mỹ Linh….

Berklee-College-of-Music

Berklee College of Music là học viện âm nhạc hàng đầu thế giới

Du học Mỹ ngành âm nhạc là giấc mơ của rất nhiều bạn có niềm đam mê nghệ thuật, nhưng để nhận được thư mời nhập học thì ít đến mức thảm thương. Gần đây một du học sinh của ThinkEdu là bạn Lê Gia Huy đã nhận được thư mời nhập học hệ cử nhân Âm nhạc – thành quả sau thời gian dài nỗ lực không ngừng nghỉ. Theo đó hôm nay ThinkEdu quyết định sẽ giới thiệu đến các bạn ngôi trường âm nhạc hàng đầu thế giới này.

LỊCH SỬ THÀNH LẬP HỌC VIỆN ÂM NHẠC BERKLEE

Năm 1945, Lawrence Berk – nghệ sĩ piano, nhà soạn nhạc đã từng tốt nghiệp Viện công nghệ Massachusetts (MIT) đã thành lập Schillinger House tại Boston, Mỹ. Thời điểm đó trường chủ yếu tập trung giảng dạy âm nhạc cổ điển với sinh viên đều là những nhạc sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên trường cũng cung cấp các chương trình đào tạo về nhạc jazz và kinh doanh âm nhạc cho các đài truyền hình, nhà hát…. Đến năm 1954, Lawrence Berk đã đổi tên trường thành Barklee School of Music theo tên con trai của ông là Lee Eliot Berk. Năm 1970 trường đổi tên một lần nữa trở thành Berklee College of Music và giữ cái tên này từ đó cho đến nay.

Trải qua hơn 70 năm hình thành và phát triển, Berklee College of Music đã trở thành ngôi trường đào tạo âm nhạc đương đại lớn nhất và tốt nhất thế giới. Cựu sinh viên của trường đều là những nghệ sĩ nổi tiếng trên khắp toàn cầu; cựu sinh viên của trường đã giành được 294 giải Grammy, 95 giải Grammy Latin, 19 giải thưởng Emmy, 5 giải Tony, 5 giải Oscar… và rất nhiều giải thưởng âm nhạc khác trên toàn cầu.

Với những thành tựu đạt được trong sự nghiệp đào tạo âm nhạc, Berklee đã trở thành giấc mơ của hàng triệu nghệ sĩ trên thế giới và mỗi năm ngôi trường này nhận được hàng ngàn hồ sơ xin nhập học đến từ hàng trăm quốc gia trên toàn cầu.

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HỌC VIỆN ÂM NHẠC BERKLEE

Giảng viên là những nghệ sĩ hàng đầu thế giới 

Berklee College of Music khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo âm nhạc là vì luôn đặt lợi ích của sinh viên lên trên nhất và mang lại chất lượng đào tạo xứng đáng với những nỗ lực đầu vào, cũng như các chi phí chi trả cho nhà trường trong suốt quá trình theo học. Vậy nên đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những nghệ sĩ hàng đầu thế giới với tài năng âm nhạc thiên bẩm và những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt những năm tháng hoạt động nghệ thuật.

Một số cái tên đã trở thành huyền thoại của nhà trường có thể kể đến như tay trumpet Herb Pomeroy – giảng dạy từ năm 1956 – 1966, giảng viên drummer – Alan Dawson, giảng viên Saxophonist – Charlie Mariano; Gary Burton, Pat Metheny, Arif Mardin, Aydin Esen, Joe Lovano, Danilo Perez…. Với đội ngũ giảng viên này rất dễ hiểu được vì sao cựu sinh viên trường Berklee lại giành được nhiều thành tựu trong âm nhạc đến vậy.

Bên cạnh đó tỉ lệ giảng viên và sinh viên của trường là 1 : 11, như vậy sinh viên luôn được giảng viên theo sát tối đa trong suốt quá trình học tập. Từ đó nhanh chóng điều chỉnh tất cả những điểm yếu của mình để trở thành một nghệ sĩ hoàn hảo trong chuyên môn của mình.

Cơ sở vật chất hiện đại 

Học viện âm nhạc Berklee vô cùng chú trọng đến hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường, nhằm tạo điều kiện để sinh viên có thể phát huy tối đa khả năng âm nhạc của mình. Tính đến thời điểm hiện tại trường có 25 tòa nhà phục vụ cho việc học tập, trong đó có khoảng 40 phòng thu âm, 5 cơ sở ghi hình và chỉnh sửa phim, 9 cơ sở tổng hợp âm nhạc. Ngoài ra trường còn có rất nhiều phòng biểu diễn, trong đó Trung tâm biểu diễn Berklee là nơi có diện tích lớn nhất.

Hệ thống thu âm của trường đạt tiêu chuẩn thế giới với các trang thiết bị hiện đại nhất và đầy đủ các loại nhạc cụ đến từ khắp nơi trên thế giới. Hệ thống cách âm cũng được đầu tư với số tiền khổng lồ phù hợp với từng loại nhạc cụ. Ngoài ra phong cách thiết kế bên trong trường cũng mang đậm tính nghệ thuật với những không gian được mô phỏng theo rất nhiều các loại nhạc cụ khác nhau.

20 triệu USD học bổng mỗi năm 

Tỉ lệ đậu của sinh viên trường mỗi năm chỉ chiếm 35% trong tổng số hồ sơ nộp vào trường, khoảng 4.300 sinh viên đến từ hơn 95 quốc gia trên thế giới. Cuộc cạnh tranh khốc liệt không chỉ giúp du học sinh có thể đặt chân vào trường Berklee, mà còn mang đến cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị khi mỗi năm trị giá đến 20 triệu USD cho sinh viên. Đó là phần thưởng xứng đáng của nhà trường dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc mỗi năm.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Hệ cử nhân

Hệ cử nhân của Học viện âm nhạc Berklee đào tạo 12 chuyên ngành, chủ yếu là các khóa học chuyên sâu, chuyên về nghiên cứu âm nhạc, kết hợp với một vài khóa học nghệ thuật tự do, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tài năng nghệ thuật, theo đuổi mục tiêu âm nhạc tốt nhất.

Ngoài ra, sinh viên có thể học chương trình chuyên ngành kép. Chương trình này cho phép sinh viên có thể học song song 2 chuyên ngành trong 12 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân với nhau (các chuyên ngành có liên quan đến nhau). Thời gian của khóa học này là 5 năm để có chứng nhận của cả 2 chuyên ngành.

12 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân bao gồm: 

 • Biên soạn
 • Trình diễn đương đại
 • Thiết kế và sản xuất âm nhạc điện tử
 • Đánh giá phim ảnh
 • Biên soạn nhạc Jazz
 • Quản lý và kinh doanh giải trí
 • Giáo dục âm nhạc
 • Sản xuất âm nhạc và kỹ thuật
 • Âm nhạc trị liệu
 • Biểu diễn
 • Viết nhạc
 • Âm nhạc chuyên nghiệp

Hệ sau đại học

Các chương trình sau đại học có mặt ở tất cả các cơ sở của trường như: Boston, Valencia, Tây Ban Nha, Nhạc viện Boston tại Berklee với các chuyên ngành đa dạng như:

 • Trình diễn đương đại (chủ yếu là nhạc Jazz)
 • Kinh doanh giải trí và âm nhạc toàn cầu
 • Sản xuất âm nhạc
 • Đánh giá phim
 • Chương trình truyền hình và trò chơi điện tử
 • Kinh doanh giải trí.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Hệ đại học

Bạn sẽ phải tham gia một buổi thử giọng và phỏng vấn. Mục đích của buổi thử giọng để đánh giá trình độ âm nhạc hiện tại và tiềm năng của sinh viên. Cuộc phỏng vấn là cơ hội để bạn chia sẻ kinh nghiệm âm nhạc, mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai để Berklee hiểu rõ hơn về bạn và có thể định hướng giúp bạn trong suốt quá trình học tập tại trường. Thông qua buổi phỏng vấn và thử giọng, trường sẽ quyết định bạn có đủ điều kiện để trúng tuyển tại trường hay không. Đây cũng là cơ hội giúp bạn có được học bổng giá trị tại trường.

Các buổi phỏng vấn của trường diễn ra quanh năm, nên bạn hãy cân nhắc thời gian mình muốn bắt đầu khóa học để đăng ký tham gia thử giọng phù hợp. Do số lượng sinh viên đăng ký rất đông nên bạn phải nộp đơn đăng ký trước để được nhà trường sắp xếp thời gian và địa điểm thử giọng sớm nhất. Bạn có thể lựa chọn thử giọng trực tiếp tại Boston hoặc các địa điểm gần nhất, hoặc có thể thử giọng trực tuyến.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được email xác nhận và thông báo thời gian cũng như địa điểm của buổi thử giọng và phỏng vấn. Những thông tin về buổi thử giọng của bạn sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin trên website trường. Bạn phải vào đây để xác nhận buổi thử giọng ngay lập tức để được chốt lịch thử giọng cuối cùng. Nếu bạn không xác nhận đồng nghĩa với việc buổi thử giọng của bạn mặc định bị hủy.

Nếu bạn có người đệm đàn hoặc ban nhạc hỗ trợ thì họ chỉ có thể tham gia cùng bạn trong khi khởi động, chuẩn bị. Khi bạn chính thức bắt đầu vào buổi thử giọng, họ sẽ không được phép tham gia.

Yêu cầu Tiếng Anh:

 • PTE Academy 48
 • TOEFL Ibt từ 72 trở lên, IELTS 6 trở lên hoặc Duolingo từ 95 trở lên.

Hệ sau đại học

 • Có bằng cử nhân âm nhạc hoặc cử nhân nghệ thuật chuyên ngành âm nhạc
 • IELTS 7.5/ TOEFL Ibt 600
 • Có chứng chỉ tiếng anh nâng cao CAE hoặc Chứng chỉ tiếng anh thương mại BEC trở lên
 • Kiểm tra Pearson của tiếng anh học thuật là 73
 • Duolingo từ 120 trở lên

Một số lưu ý nhỏ:

Nếu các bạn có chứng chỉ, bằng cấp từ các cuộc thi âm nhạc sẽ là điểm cộng cho hồ sơ.

Mức độ nổi tiếng của bạn cũng có thể là một yếu tố quan trọng trong việc xét tuyển. Như là 1 kênh youtube có nhiều view & subscriber chẳng hạn.

HỌC PHÍ

Mỗi ngành học sẽ có mức học phí khác nhau. Mức học phí trung bình của hệ đại học khoảng $70,613/năm. Hệ sau đại học sẽ có mức học phí trung bình khoảng $52,500/năm.

Để biết chi tiết học phí từng ngành học, vui lòng liên hệ ThinkEdu để được tư vấn chính xác hơn.

NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO ÂM NHẠC KHÁC

ThinkEdu cũng gợi ý cho bạn nào đam mê về âm nhạc một số trường có yêu cầu đầu vào tương đối dễ thở hơn và học phí thấp hơn đáng để tham khảo khi bạn không tự tin được nhận vào trường Berklee:

Trên đây là một số thông tin về học viện âm nhạc Berklee, để biết thêm các thông tin chi tiết về yêu cầu đầu vào trường Berklee, chương trình đào tạo, học bổng du học… các bạn hãy liên hệ với ThinkEdu theo số hotline: 0909 668 772 để được hỗ trợ nhé. Với kinh nghiệm từng hỗ trợ thành công bạn Lê Gia Huy đi du học Mỹ được nhận vào trường Berklee College of Music, ThinkEdu tin tưởng sẽ mang đến cho các bạn sự hỗ trợ tốt nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates