SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2023

Du học ngành Âm nhạc tại Mỹ – Cơ hội vàng để phát triển bản thânDu học ngành âm nhạc đang là xu hướng mới của các bạn học sinh sinh viên. Đặc biệt là du học âm nhạc tại nước Mỹ. Bởi Mỹ là quốc gia có nền âm nhạc phát triển trên thế giới. Du học ngành âm nhạc tại Mỹ chắc chắn sẽ là nơi đào tạo thú vị về âm nhạc cho bạn. Cùng tienganhcaptoc.vn khám phá ngành học này nhé!

1. Tổng quan về ngành âm nhạc

1.1. Ngành Âm nhạc là gì?

Âm nhạc được đánh gia là ngành học dành cho tất cả những ai có đam mê, có sự cảm thụ tinh tế đối với thanh âm và giai điệu. Khi học ngành âm nhạc, bạn không chỉ được yêu cầu chơi và đọc nhạc mà còn được học thêm lí thuyết và các ứng dụng vào các dự án của bản thân. 

Để đạt được kết quả tốt, bạn không cần phải có tài năng trong chuyên ngành theo học mà còn phải hiểu được các loại nhạc cụ/phong cách âm nhạc khác nhau.

Tổng quan về ngành âm nhạc
Tổng quan về ngành âm nhạc

1.2. Các khóa học Âm nhạc tại Mỹ

Tùy thuộc vào mục đích và định hướng mà bạn có thể chọn học các chương trình cấp bằng ở trường nhạc hoặc tại các trường Đại học. Nếu các khóa học ở trường âm nhạc bạn sẽ có cơ hội phát triển thêm các kĩ năng thực hành, biểu diễn.

1.3. Học Âm nhạc ra trường làm gì? Ở đâu?

Sinh viên khi tham gia học chuyên ngành âm nhạc sẽ có nhiều sự lựa chọn cho nghề nghiệp khác nhau trong tương lai. Tạm chia thành 3 mảng chính như sau:

NHẬP MÃ TACT20TR - GIẢM NGAY 20.000.000đ HỌC PHÍ CHO KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
  • Học thuật: giáo viên thanh nhạc, dạy các loại nhạc cụ,.. tại các trường Đại học hay Công ty âm nhạc
  • Trình diễn: bạn có thể trở thành ca sỹ, nhạc công, nghệ sỹ biểu diễn nhạc kịch… biểu diễn tại các sân khấu chuyên nghiệp, các đài truyền hình… hay quán cà phê, phòng trà, …
  • Phía sau ánh đèn sân khấu: nhạc sỹ, nhà sản xuất âm nhạc, thiết kế âm thanh, ánh sáng, quản lý sân khấu, quản lý nghệ sỹ…  làm việc tại các công ty âm nhạc, công ty sự kiện, giải trí, …

2. Triển vọng của ngành âm nhạc

Triển vọng của ngành âm nhạc
Triển vọng của ngành âm nhạc

Dù bạn có lựa chọn bất kì mảng nào đi chăng nữa thì mức lương của ngành học này cũng vô cùng hấp dẫn ở hầu hết các quốc gia.

Mức lương trung bình một năm khoảng $28,000 đến $150,000 và có thể cao hơn. Sinh viên du học ngành âm nhạc không chỉ có cơ hội được làm thêm với mức thu nhập từ 25$/ giờ mà còn cơ hội định cư rất cao. Bởi tại các quốc gia có chương trình du học ngành âm nhạc thì nhu cầu tuyển dụng và số lượng việc làm dồi dào.

Du học sinh cũng có nhiều cơ hội phát triển tại thị trường âm nhạc Việt Nam. Đặc biệt là những người được đào tạo bài bản. 

Nếu được học bài bản về thanh nhạc ở nước ngoài, bạn cũng có thể về nước tham gia các chương trình tìm kiếm ca sĩ như The Voice, Vietnam Idol. Còn nếu là một người học chơi nhạc cụ, bạn cũng hoàn toàn có thể nghĩ đến việc thành lập ban nhạc của riêng mình. 

3. Những lý do nên đi du học ngành âm nhạc tại nước Mỹ

Âm nhạc tại các nước Âu Mỹ có sức hút khủng khiếp và thống lĩnh thị trường âm nhạc thế giới. Nước Mỹ còn là cái nôi đào tạo nên bao nhiêu thiên tài trong âm nhạc đình đám. Phải kể đến như “Ông hoàng nhạc Pop” Michael Jackson, ca sĩ Beyonce, Rihanna, … nhạc sỹ Prince Rogers Nelson, Bob Dylan, …

Không gian âm nhạc vô cùng đa dạng bởi vì Mỹ là quốc gia có nền văn hóa pha trộn giữa nhiều quốc gia khác nhau.

Nếu bạn mong muốn trở thành một nhà sản xuất âm nhạc và trở thành một người đi đầu trong xu hướng âm nhạc thì những trường âm nhạc tại Mỹ chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

4. Danh sách các trường đại học du học ngành âm nhạc tại Mỹ

Danh sách các trường đại học du học ngành âm nhạc tại Mỹ
Danh sách các trường đại học du học ngành âm nhạc tại Mỹ
Depaul UniversitySanta Barbara City College
UMass Boston NavitasArizona State University
Florida Atlantic UniversitySouth Seattle Community College
Pace UniversityUniversity of Idaho
University of HartfordWestern Kentucky University
UMass Lowell NavitasUniversity of Bridgeport
University of IllinoisUniversity of New Orleans
Southern New Hampshire UniversityYale School of Music
Riverside City CollegeThe Juilliard School
University of Kentucky Esther Boyer College of Music and Dance
Washington State UniversityCurtis Institute of Music

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates