SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Hai, 20 tháng 3, 2023

Vẻ đẹp e-learning: 9 lợi ích mang lại cho người dùng

 


Chia sẻ:   

E-learning đã trở thành một phần không thể thiếu trong các hình thức đào tạo . Dưới đây là 8 vẻ đẹp của e-learning và các lợi ích mà nó mang lại cho người học, người dạy lẫn người quản lý.

Vẻ đẹp 1: Một phương thức tổ chức kiến thức hiệu quả và dân chủ

Một buổi sáng, bạn đọc được một tin tức rất hay và muốn chia sẻ ngay cho học viên của mình. Nếu như ở lớp học truyền thống, bạn sẽ cần một thời gian để soạn và lên lớp chia sẻ. Tuy nhiên, nếu có e-learning, mọi việc sẽ cực kì nhanh chóng và suôn sẻ. Bạn chỉ cần ngồi vào máy tính, biên tập và gửi tin nhắn. Ngay lập tức, học viên là họ có thể vào xem.

Tất cả các thông tin được cập nhật liên tục và cập nhật ngay và e-learning. Nếu một học viên đặt một câu hỏi về môn học, người thầy có thể xây dựng ngay một bài giảng và chia sẻ ngay đến toàn bộ học viên.

Vẻ đẹp 2: Tính linh hoạt

Ngày trước, người học phải di chuyển đến lớp, chưa kể chi phí khác nếu học dài ngày. Ngày nay người học chỉ cần một smartphone là có thể truy cập ngay tài liệu học. Họ có thể học bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào. Việc này vừa tiết kiệm nguồn lực, vừa giúp người học tăng khả năng tham gia trọn vẹn chương trình.

Vẻ đẹp của e-learning chưa dừng lại ở đây. Nếu một học viên vắng mặt, họ có thể xem lại các bài giảng và buổi thảo luận cùng giảng viên. Nếu như ở lớp học truyền thống, việc này gần như là không thể.

Vẻ đẹp 3: Giải phóng người thầy và học trò

Nếu như theo cách truyền thông, người thầy sẽ giảng đi giảng lại một nội dung hàng trăm lần. Nếu đã có một bài giảng số, người thầy chỉ cần gửi trước cho học viên xem. Bên cạnh đó, người thầy còn có thể quay các video trả lời câu hỏi và dùng lại ở các khóa học sau. Việc này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và việc học được đẩy lên các bậc cao hơn trong thang học tập Bloom.

Vẻ đẹp 4: Chuẩn hóa chất lượng

Với một tổ chức đào tạo lớn như một trường Đại học, sẽ có đồng thời hàng trăm lớp học một lúc. Nếu toàn bộ được giảng dạy theo phương pháp truyền thống thì đây sẽ là thách thức vô cùng lớn cho người quản lý. Người quản lý sẽ khó có thể theo dõi cùng lúc và đảm bảo chất lượng được đồng đều, mặc dù có rất nhiều quy trình hỗ trợ. Nếu đào tạo trực tuyến, tất cả bài giảng được chuẩn hóa, người quản lý sẽ dễ dàng kiểm tra, theo dõi. Chưa kể, giảng viên có thể liên tục cải tiến chất lượng.

Vẻ đẹp 5: Tiết kiệm chi phí

Nếu không có e-learning, chi phí đào tạo cho một buổi học sẽ vô cùng lớn. Doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị việc đi lại, khách sạn, ăn uống cho học viên lẫn giảng viên. Nếu như có e-learning, các chi phí này gần như bằng 0. Đây là một trong những lợi ích lớn nhất mà e-learning mang lại.

Vẻ đẹp 6: Quản lý chất lượng tốt và minh bạch hơn

Tưởng tượng rằng, bạn là một hiệu trưởng của một trường đại học. Trường của bạn đang có hơn 2000 lớp học đang diễn ra đồng thời. Bạn gần như không thể kiểm tra nhiều lớp cùng một lúc. Tuy nhiên, với e-learning, việc này dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ với máy tính, bạn đã có thể vào-ra kiểm tra các lớp học liên tục mà không phải di chuyển đến lớp học. E-learning cho phép nhà quản trị quản lý chất lượng tốt và minh bạch hơn rất nhiều.

lợi ích e-learning

Vẻ đẹp 7: Không gian học rất rộng mở

Với lớp học truyền thống, mời một giảng viên hoặc chuyên gia nước ngoài sẽ cần rất nhiều công sức. Tuy nhiên, với e-learning, chúng ta rất dễ dàng để thực hiện việc này. Tương tự lợi ích số 5, chi phí dành cho việc mời tham dự sẽ gần như bằng 0.

Vẻ đẹp 8: Dễ dàng gia tăng quy mô đào tạo

E-learning cho phép người quản lý lẫn người thầy dễ dàng gia tăng quy mô đào tạo tại cùng một thời điểm. Với kho học liệu sẵn có, người thầy có thể sử dụng chúng cho nhiều lớp cùng một lúc. Thông qua e-learning, người thầy dễ dàng để quản lý các lớp học đồng thời mà không tốn quá nhiều công sức.

Vẻ đẹp 9: Sử dụng chéo các nguồn tài liệu

Việc sản xuất một môn học không nhất thiết phải quay mới toàn bộ bài giảng. Người thầy có thể sử dụng các tài liệu ở các môn học khác do mình sản xuất. Ngoài ra, giảng viên có thể dùng học liệu của đồng nghiệp và các nguồn tài liệu uy tín khác. Kết hợp với vẻ đẹp 1 và 3, việc này sẽ càng làm cho e-learning phát huy được tối đa những lợi ích vốn có của nó.

Kết luận

Trên đây là 8 vẻ đẹp của e-learning và những lợi ích mà nó mang lại cho người dạy, người học lẫn nhà quản lý. Tuy nhiên để triển khai thành công một chương trình đào tạo online thành công luôn là một thách thức. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates