SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Tư, 22 tháng 3, 2023

Jack Ma trả lời khiến tỷ phú không thốt nên lời: EQ đỉnh cao, muốn không thành công cũng khó!

 

Lưu Ly | 

Nhiều lần bị đưa vào thế khó, Jack Ma dựa vào tài ăn nói "nhẹ nhàng" xoay chuyển tình thế, khiến đối phương tâm phục khẩu phục.

Một lần nọ, MC cố tình làm khó Jack Ma bằng cách đặt những câu hỏi vô cùng hóc búa, cùng xem người có EQ cao như Jack Ma trả lời thế nào?

Vị MC hỏi rằng: “Nếu tài sản của ông biến mất trong một đêm, ông có thể cạnh tranh được với thế hệ trẻ hiện nay không?”

Jack Ma không ngần ngại đáp: “Nếu quay lại 20 năm trước, tôi không tài nào cạnh tranh nổi. Nhưng hiện tại, đi qua hơn 50 năm cuộc đời, mọi đau khổ sai lầm đều đã nếm trải nên tôi có thể nhanh chóng kiếm lại những tài sản đã mất”.

MC lại hỏi: “Nếu tôi dùng tuổi trẻ để đổi tài sản của ông, ông có bằng lòng đổi không?”

Jack Ma hài hước trả lời: “Đổi chứ, đương nhiên phải đổi. Tiền bạc có là gì, nó đâu phải là của mình. Khi bạn ngồi ở vị trí của tôi bạn sẽ hiểu, tiền bạc chẳng qua là tài sản mà xã hội nhờ chúng ta mang đi kinh doanh thôi. Nếu bạn có suy nghĩ tiền là của mình thì rất nhanh thôi bạn sẽ đi đến bờ vực phá sản, thế nên nhất định phải đổi, tôi không có nhiều hứng thú với tiền bạc”.

EQ và tài ăn nói của Jack Ma thật sự khiến người khác bái phục, người như ông muốn không muốn thành công cũng khó.

Warren Buffett nói nên quyên góp hết tài sản làm từ thiện, Jack Ma trả lời khiến tỷ phú không thốt nên lời: EQ đỉnh cao, muốn không thành công cũng khó! - Ảnh 1.

Vậy, EQ và tài ăn nói của Jack Ma cao siêu đến mức nào?

Warren Buffet từng mời Jack Ma ăn tối, ông nói với Jack Ma trong bữa tiệc: “Chúng ta nên quyên góp hết tài sản cá nhân của mình vào các tổ chức từ thiện trên thế giới”.

Jack Ma bỗng hỏi ngược lại: “Năm nay ông bao nhiêu tuổi?”

Buffet trả lời: “Hơn 80”.

Jack Ma nói tiếp: “Đợi đến khi nào tôi 80 tuổi tôi sẽ quyên góp toàn bộ tài sản của mình. Hiện tại vẫn chưa được, hiện tại Trung Quốc vẫn cần tôi dốc sức xây dựng. Ở Trung Quốc vẫn còn rất nhiều khu vực nghèo khó. Là thương nhân, tạo công ăn việc làm, phát triển thương nghiệp, giúp người dân có điều kiện sống tốt hơn mới là thứ quan trọng nhất trước mắt”.

Jack Ma dùng EQ cao của mình đáp trả khiến Warren Buffet hoàn toàn tâm phục khẩu phục.

Warren Buffett nói nên quyên góp hết tài sản làm từ thiện, Jack Ma trả lời khiến tỷ phú không thốt nên lời: EQ đỉnh cao, muốn không thành công cũng khó! - Ảnh 2.

Jack Ma từng nói: “Một người muốn thành công, nhất định phải có tài ăn nói. Nếu không có khả năng biểu đạt một cách rõ ràng thì công việc không những không thành mà ngược lại còn có thể gây ra họa”.

Vì thế, rất nhiều bạn trẻ trong môi trường công sở đã đặt ra câu hỏi liệu có phương pháp nào giúp rèn luyện EQ?

Thực ra, có 5 phương pháp bạn nên ghi nhớ để rèn luyện EQ cao:

Thứ nhất, hiểu mình: Người thành công, 40% là nhờ hiểu người khác, 60% còn lại là “hiểu mình”.

Thứ hai, quản lý bản thân: Cảm xúc của lãnh đạo sẽ quyết định cảm xúc của nhân viên.

Thứ ba, cổ vũ bản thân: Khi rơi vào nghịch cảnh, phải biết tự mình chữa lành cho mình.

Thứ tư, công nhận người khác: Dựa theo từng cá nhân khác nhau mà cư xử theo cách khác nhau, biết cách công nhận cấp dưới.

Thứ năm, kiểm soát các mối quan hệ giữa người với người: 85% nhân viên nghỉ việc không phải vì công ty không tốt mà là vì mối quan hệ với các đồng nghiệp không tốt.

Năm điều trên là kinh nghiệm mà tôi đúc kết được, hy vọng có thể mang đến một vài kiến thức ít ỏi cho mọi người.

Rất nhiều người ngưỡng mộ khả năng ăn nói của Jack Ma, nhưng sự thật là Jack Ma không phải thiên tài.

Warren Buffett nói nên quyên góp hết tài sản làm từ thiện, Jack Ma trả lời khiến tỷ phú không thốt nên lời: EQ đỉnh cao, muốn không thành công cũng khó! - Ảnh 4.

EQ cao không phải do bẩm sinh, chỉ cần cố gắng rèn luyện nhất định có thể đạt được. Nếu bạn cảm thấy EQ của mình quá thấp, cuộc sống quá khó khăn. Vậy bạn nên tìm đọc những cuốn sách nói về EQ, cách giao tiếp, v.v. Những cuốn sách đó chính là người thầy, người bạn giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn. Hãy đọc sách nhiều hơn ngay khi có thể, biết đâu cuộc sống của bạn sẽ có những thay đổi bất ngờ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates