SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Hai, 14 tháng 11, 2022

Thủ tục gởi hàng vào kho Amazon

 

THỦ TỤC GỬI HÀNG VÀO KHO AMAZON

 

Lợi ích từ việc bán hàng trên Amazon

 

Thứ nhất, người bán sẽ có cơ hội tiếp cận được lượng khách hàng khổng lồ với phạm vi trên toàn thế giới. Không những vậy, Amazon còn hỗ trợ giao hàng cũng như tung ra nhiều chương trình khuyến mãi vào các dịp lễ hội, thúc đẩy doanh thu.

 

Thứ hai, tạo niềm tin với khách hàng và nâng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khi tâm lý của người mua phần lớn đều tin tưởng chất lượng sản phẩm và các dịch vụ đi kèm (giao hàng, giải đáp thắc mắc, đổi trả,…) của Amazon. 

 

Thứ ba, Amazon cung cấp các hỗ trợ cho người bán: Dễ dàng thống kê được các số liệu kinh doanh (doanh thu, lợi nhuận, số lượng người truy cập,…) từ đó người bán điều chỉnh tình hình kinh doanh của mình; Lưu kho sản phẩm tồn.

 

 

Quy trình chuyển hàng vào Amazon

 

 

  • Bước 1: Liên hệ với kho Amazon FBA (Fulfillment by Amazon) qua email hoặc trên website chính thức của Amazon. Sau đó, Amazon sẽ gửi cho người bán các thông tin hướng dẫn cụ thể về quy định cơ bản, cách thức và các chi phí.

  • Bước 2: Hoàn thành các thông tin theo hướng dẫn để tạo tài khoản trên trang Amazon Seller Central và thiết lập danh sách hàng hóa và thông tin vận chuyển.

  • Bước 3: Chuẩn bị hàng hóa

Người bán tiến hành thỏa thuận với bên sản xuất theo các yêu cầu của Amazon.

Tiếp theo đó, người bán sẽ in nhãn mác hàng hóa. Amazon sẽ gửi nhãn mác hàng hóa cho người bán qua tài khoản trực tuyến Amazon.

 

  • Bước 4: Vận chuyển hàng vào kho FBA Amazon.

 

Cách vận chuyển hàng vào kho Amazon

 

Để chuyển hàng vào kho Amazon, người bán có thể lựa chọn giữa việc gửi trực tiếp cho Amazon bằng tài khoản trực tuyến trên website của Amazon và gián tiếp thông qua việc thuê một đơn vị vận chuyển đến kho Amazon.

Bằng cách gửi trực tiếp, người bán phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Amazon, nếu không muốn Amazon từ chối nhận hàng và trả hàng ngược về.

Nhằm hỗ trợ khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng vào kho Amazon FBA uy tín và an toàn bằng đường biển và đường hàng không, cũng như sẵn lòng giải đáp các thắc về vận chuyển và thủ tục hải quan.

 

        1. Vận chuyển nguyên container (FCL/FCL) bằng đường biển:

 

Có hai phương án để chất hàng vào container:

        Phương án 1: Chất xá

Chúng tôi có hỗ trợ người bán phân loại hàng hóa, dán nhãn, đóng gói vào thùng carton và chất hàng lên pallet chuẩn.

Ưu điểm:

  • Chất được số lượng nhiều
  • Được đại lý vận chuyển hỗ trợ đóng pallet và dán nhãn theo chuẩn FBA Amazon, giảm thiểu cho người bán các rủi ro về quy cách đóng hàng hóa và bị Amazon trả hàng do sai quy cách.

Khuyết điểm: Người bán tốn thêm phí vận chuyển và đóng hàng. Vì phải chở container về kho bãi của đại lý để rút hàng ra và đóng hàng lên pallet tiêu chuẩn của kho Amazon. Sau đó thuê thêm xe tải chở đến kho Amazon.

         Phương án 2: Chất hàng đã đóng pallet chuẩn FBA

Ưu điểm:  Tiết kiệm chi phí vận chuyển và đóng hàng ở nơi đến . Vì chỉ cần chở container trực tiếp đến và bốc dỡ hàng vào kho Amazon.

Khuyết điểm: Chất được ít hàng hóa hơn chất xá

 

          2. Vận chuyển hàng lẻ (LCL/LCL) bằng đường biển :

Doanh nghiệp nên hoàn thành việc đóng gói hàng hóa theo quy định của Amazon ở Việt Nam để tiết kiệm chi phí. Khi đến cảng, chỉ cần làm thông quan và chở hàng từ kho CFS đến trực tiếp và bốc hàng vào kho Amazon.

 

          3. Vận chuyển hàng hóa bằng hàng không:

Nếu người bán có nhu cầu gửi hàng nhanh nhất vào kho Amazon thì chuyển hàng bằng đường hàng không là một giải pháp, đặc biệt là các tuyến đường xa như Mỹ, Canada, Châu Âu thì có thể dễ dàng thấy một cách biệt rõ rệt về mặt thời gian vận chuyển giữa đường biển và đường hàng không. Tuy nhiên giá cước vận chuyển sẽ là điều mà doanh nghiệp cân nhắc tùy vào số lượng hàng hóa gửi đi.

 

Lưu ý

Amazon không thể đóng vai trò là người mua trên các chứng từ vận chuyển. Vì vậy, người bán cần phải có một người mua đứng tên trên giấy tờ để làm các thủ tục hải quan và vận chuyển. Trường hợp, doanh nghiệp chưa có người mua ở Mỹ, chúng tôi sẽ hỗ trợ người bán làm ủy thác nhập khẩu (POA –  Power of Attorney – Giấy ủy quyền).

 

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến các kho FBA Amazon

 

Nước

Thời gian vận chuyển bằng đường biển

Thời gian vận chuyển bằng hàng không

Nhật Bản

8 – 15 ngày

1 – 2 ngày

Mỹ

18 – 35 ngày

5 – 8 ngày

Canada

20 – 37 ngày

6 – 8 ngày

Châu Âu

31 – 47 ngày

5 – 6  ngày

 

 

Nếu doanh nghiệp cần hỗ trợ vận chuyển và tư vấn về thủ tục gửi hàng vào kho Amazon, Hãy liên hệ ngay với chúng tôi! 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates