SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2022

Quy tắc giúp người Do Thái "ngồi chơi cũng kiếm được tiền": Kinh doanh thứ này không bao giờ lỗi thời

 

ÁNH LÊ, 22:30 01/09/2022
ĐỌC BÀI - 5:38

Những "quy tắc ngầm" trong kinh doanh này của người Do Thái hơn 2.000 năm sau vẫn là đỉnh cao bí kíp.

Một trong những điều đáng ngưỡng mộ nhất ở người Do Thái là tư duy làm giàu độc đáo. Với họ, không phải cứ chăm chỉ là sẽ giàu có và trí tuệ mới là chìa khóa dẫn đến thành công. Dưới đây là 12 nguyên tắc cốt lõi về việc kiếm tiền của họ, được lưu truyền qua bao thế hệ:

1. Phục vụ cái miệng

Người Do Thái cho rằng kinh doanh nên nhắm vào nhu cầu ăn uống của mọi người, bởi đây là một trong những nhu cầu cơ bản nhất của con người chúng ta.

Thu nhập bình quân đầu người tăng, người tiêu dùng có nhu cầu tận hưởng và dành nhiều thời gian hơn trong việc làm hài lòng khẩu vị của mình. Vì vậy, kinh doanh ăn uống không bao giờ lỗi thời.

2. Đi khắp nơi kiếm tiền

Kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi là đặc điểm tự nhiên của người Do Thái. Những thương nhân Do Thái ít có thị trường cố định mà ở khắp nơi. Họ không ngại khó, ngại khổ khi đi từ Đông sang Tây, xuôi Nam ngược Bắc để lập nghiệp cũng như mở rộng thị trường khi bản thân đủ tiềm lực. Ở đâu, họ cũng có thể thực hiện các giao dịch lớn nhỏ. Bởi vậy để làm giàu, không thể ngồi yên một chỗ mà phải đi khắp nơi.

3. Quy tắc 78/22

Người Do Thái cho rằng trong xã hội này, tỷ lệ người bình thường và người có tiền khoảng 78/22, nghĩa là 22% người có tiền chiếm tới 78% khối lượng tài sản. Bởi vậy, muốn giàu có thì chỉ cần biết kiếm tiền từ những người có tiền.

Quy tắc 78/22 còn là một quy luật tự nhiên, ví dụ 22% các ngành như quần áo, ăn uống, xây dựng, làm đẹp, y tế... về cơ bản chiếm khoảng 78% phí tiêu dùng sinh hoạt. Vì thế, các lĩnh vực kinh doanh truyền thống của người Do Thái đa số đều tập trung vào những ngành này... đặc biệt là các sản phẩm dành cho phụ nữ và trẻ em.

Quy tắc giúp người Do Thái ngồi chơi cũng kiếm được tiền: Kinh doanh thứ này không bao giờ lỗi thời - Ảnh 1.

4. "Phục vụ" phụ nữ

Để kiếm tiền, mục tiêu được ưu tiên hàng đầu của người Do Thái là phụ nữ, bởi đây là "tay hòm chìa khóa" trong gia đình.

Từ trước tới nay, nhiệm vụ của nam giới là kiếm tiền lo cho gia đình, tuy nhiên, họ kiếm tiền không có nghĩa là sẽ giữ tiền trong tay. Quyền chi tiền phần lớn vẫn do phụ nữ quyết định. Họ không chỉ là người mua sắm các vật dụng thường ngày hay lo toan các công việc gia đình mà còn mua sắm trang sức, vàng bạc để tích lũy. Nhắm trúng đối tượng này, tiền của nhất định sẽ tới, dồi dào.

5. Sử dụng trí tuệ để kiếm tiền

Người Do Thái luôn cho rằng, sự thông minh có thể kiếm ra tiền mới là thông minh thực sự, đó mới là nhìn xa trông rộng. Theo cách này, tiền đã trở thành thước đo của trí tuệ trong kinh doanh, chỉ khi trí tuệ được chuyển hóa thành tiền thì mới là trí tuệ sống có giá trị.

Bởi vậy, người kinh doanh cần dùng trí tuệ để suy nghĩ và phân tích tâm lý và hành vi người tiêu dùng. Chỉ khi nắm rõ được nhu cầu của khách hàng thì mới có thể tồn tại trên thị trường.

6. Tăng doanh thu quan trọng hơn tiết kiệm

Những doanh nhân Do Thái đều tin rằng của cải là do bỏ mồ hôi công sức tạo ra, chứ không phải nhờ tiết kiệm, tích góp mà có. Vì thế, muốn thu được lợi nhuận và giàu có thì phải sẵn sàng đầu tư, phải nắm bắt cơ hội để phát triển mạnh mẽ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates