SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2022

Học người Do Thái, ngồi chơi nhưng tiền vẫn tự động chảy về túi: 'Chịu chi' cho 3 khoản

 


Đậu Đậu | 

Theo thống kê, người Do Thái chỉ chiếm khoảng 0.2% dân số thế giới nhưng nắm trong tay hơn 30% tài sản thế giới. Họ được tôn vinh là dân tộc thông minh nhất và sự thông minh ấy thể hiện ngay trong bí thuật kiếm tiền được lưu truyền hàng nghìn năm.

Một trong những điều đáng ngưỡng mộ nhất ở người Do Thái là tư duy làm giàu độc đáo. Đối với dân tộc này, khi tay trắng, trước hết hãy làm những điều này để "tiền đẻ ra tiền".

1. Đầu tư cho tri thức 

Người ta thường nói: chi tiền vào làm giàu tri thức là khoản đầu tư không bao giờ lỗ. Đầu tư cho tri thức là đầu tư cho chính bản thân bạn. Nếu đến việc phát triển bản thân mà bạn còn tiếc, thì bạn chẳng dám làm việc gì nữa đâu. 

Học tập là chuyện cả đời, từ lúc bạn sinh ra, cái gì cũng không có rồi đến giai đoạn trưởng thành, đủ để chứng minh tầm quan trọng của việc học. Huống chi bản chất của thế giới là không ngừng vận động, chỉ khi bạn liên tục tìm cách thích ứng mới không rơi xuống đáy xã hội.

Học người Do Thái, ngồi chơi nhưng tiền vẫn tự động chảy về túi: Chịu chi cho 3 khoản  - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Sohu)

Nhớ rằng, khi bạn nghèo túng, bần hàn sẽ có rất ít người tình nguyện đến bên cạnh, điều bạn có thể làm chính là dựa vào bản thân, thông qua tinh thần học hỏi mà thay đổi vận mệnh, vực dậy thành công.

Người có thể nghèo nhất thời, nhưng chí không thể nghèo cả đời. Thứ quyết định vị thế trong xã hội không phải là xem bạn có bao nhiêu tài sản, mà là trong tâm trí của bạn có bao nhiêu tri thức.

Tiền bạc chỉ là vật ngoài thân, dễ kiếm được nhưng cũng đánh mất; chỉ có trí tuệ của con người là không bao giờ bị lấy đi. Kiến thức có thể mở ra cánh cửa cho trí tuệ của loài người. Bạn tích lũy càng nhiều, thì cơ hội mở ra càng lớn.

Đừng vì người khác xuất thân tốt mà cảm thấy vận mệnh bất công, loại suy nghĩ này rất nguy hiểm. Muốn thay đổi cuộc đời, chỉ có thể thông qua con đường học tập, tương lai của bạn có giống như mong muốn hay không, chính là do sự lựa chọn và nỗ lực của bạn ngày hôm nay.

2. Đầu tư xây dựng các mối quan hệ 

Nhiều người nghĩ rằng tiền phải được tiêu ở nơi có thể nhìn thấy được, nếu không sẽ rất lãng phí. Nhưng đó không phải là sự thật.

Trong cuộc sống thực, có những thứ không thể nhìn thấy hay chạm vào được, nhưng có thể là bước đệm trên con đường thành công hay giàu có của bạn. Đó là tài sản vô hình tiềm tàng, nếu không có, dù bạn có quyền lực đến đâu vẫn rất khó để có được của cải. Đầu tư vào mối quan hệ hữu ích, chính là giúp sự giàu có của bạn tìm đến và bền vững. Điều ấy, cũng có nghĩa bạn phải hoàn thiện bản thân để có sức mạnh kết nối với những mối quan hệ cùng tầm.

Học người Do Thái, ngồi chơi nhưng tiền vẫn tự động chảy về túi: Chịu chi cho 3 khoản  - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ: Pinterest)

Người xưa thường nói, chỉ cần bạn mở lòng, gió mát tự tìm đến. Nếu bản thân không có bản lĩnh vững vàng, không có nền móng vững chắc, thì dù cúi đầu chắp tay thi lễ, cười cợt nịnh hót cũng không thể cầu cạnh được một chút chiếu cố.

Dù gì, xã giao có hiệu quả thực sự từ trước đến nay không luận anh hùng bằng độ rộng, không định thắng thua bằng độ sâu.

Hãy dừng lại mọi mối quan hệ xã giao vô bổ. Bởi khi năng lực, tài nguyên và địa vị của bạn không xứng với dã tâm xã giao của bạn, thì mọi thứ mà bạn làm chẳng qua chỉ là xã giao vô bổ. Hãy từ bỏ những suy nghĩ đi đường tắt, vứt bỏ những suy nghĩ giả tưởng.

"Phải trồng cây ngô đồng thì mới có phượng hoàng đến". Bạn phải nỗ lực thì mới tiềm tàng sức mạnh, tự tạo tương lai, chủ động nắm quyền kết giao với những người tương xứng. "Mây tầng nào, gió tầng ấy", chưa bao giờ sai. Kết thân với người giàu, khi bạn đủ mạnh, chắn chắn tương lai của bạn sẽ sáng.

3. Đầu tư cho sức khoẻ 

Có câu nói nổi tiếng: "Bạn chỉ có một bộ óc và một cơ thể, chúng sẽ tồn tại suốt đời. Bạn có thể bắt chúng hoạt động hết công suất trong một thời gian dài nhưng nếu bạn không chăm sóc bộ óc và cơ thể đó, 40 năm sau chúng ta sẽ rệu rã như chiếc xe hơi cũ". Đầu tư cho sức khoẻ chính là khoản đầu tư sinh lời vững bền nhất và quan trọng bậc nhất.

Học người Do Thái, ngồi chơi nhưng tiền vẫn tự động chảy về túi: Chịu chi cho 3 khoản  - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ: Pinterest)

Bởi lẽ, khi đứng trước bệnh tật, mọi thứ đều công bằng. Đẳng cấp, sự giàu có, địa vị, học vấn, gia thế đều không còn tác dụng gì, ai cũng phải chịu nỗi khổ như nhau, đau đớn như nhau. Và tiền không ngăn được sự phát triển của bệnh, địa vị cũng không thể giảm bớt nỗi đau về thể xác và tinh thần. Vì vậy, hãy nhớ rèn luyện cho sức khoẻ những thói quen tốt, mạnh dạn vứt bỏ những thói quen xấu. Theo đó, hãy nhớ ngủ đủ giấc, chăm vận động, đảm bảo bảng dinh dưỡng, chăm chỉ đọc sách để rèn luyện tư duy, vốn sống và không ngừng kết nối với thiên nhiên chính là cách thức người Do Thái bảo ban, nhắn nhủ nhau hàng ngàn năm nay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates