SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2022

Giải mã tương lai giáo dục với công nghệ AI

 

Geniebook - Nn tng hc trc tuyến hàng đu Singapore đưc hơn 220.000 ph huynh khp châu Á tin dùng, là mt gii pháp công ngh ti ưu góp phn bù đp nhng hn chếca mô hình giáo dc truyn thng và h tr các em hc sinh phát trin toàn din.


Geniebook đã chính thc ra mt ti Vit Nam, hưng đến mc tiêu đào to 1 triu ngưi tiên phong

Khác với mô hình giáo dục truyền thống chỉ tập trung vào quá trình lĩnh hội kiến thức từ giáo viên trong một môi trường học tập cố định, nền giáo dục hiện đại đặt người học làm trọng tâm và khuyến khích người học chủ động tự tìm tòi, xử lý, và nghiên cứu thông tin từ nhiều nguồn học liệu và môi trường khác nhau.

Việc phát huy những tính năng ưu việt của công nghệ là một trong những chìa khóa quan trọng để giải phóng người học và người dạy khỏi sự hạn chế của mô hình học tập truyền thống. Trước xu thế này, Geniebook, một đại diện nổi bật của làn sóng EdTech (Giáo dục Công nghệ) đã phát triển một giải pháp công nghệ toàn diện dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI) nhằm trang bị cho thế hệ trẻ hành trang vững chãi trong hành trình trở thành những người tiên phong.

Hình thc lp hc “không biên gii”

Trong thời đại 4.0, sự phát triển của hạ tầng viễn thông và các thiết bị điện tử di động (máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại, máy đọc sách...) đã tạo điều kiện để người học có thể tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng thông qua kết nối Internet vào bất kỳ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu. Đặc biệt, sự bùng phát của Covid-19 đã trở thành một cú hích để nền giáo dục toàn cầu tăng tốc chuyển đổi từ hình thức học trực tiếp trong lớp học đến hình thức kết hợp hoặc trực tuyến hoàn toàn.


Ông Neo Zhizhong và bà Alicia Cheong, hai v đng sáng lp nn tng hc tp trc tuyến Geniebook.

Nắm bắt xu hướng này, Geniebook ra đời vào năm 2017 với hoài bão hướng đến việc phổ cập nền tảng kiến thức chất lượng cao của Singapore đến học sinh toàn cầu. “Khi còn đang điều hành trung tâm gia sư tại Singapore, chúng tôi đã bắt đầu ứng dụng công nghệ để gia tăng hiệu quả học tập của các học sinh tại trung tâm. Sau đó, vào khoảng 8 năm trước, chúng tôi dần tập trung vào việc phát triển một giải pháp công nghệ để có thể hỗ trợ học sinh trên khắp thế giới. Giáo dục không nên bị giới hạn bởi bất kỳ ranh giới nào, vì bất cứ học sinh nào cũng được quyền hưởng một nền giáo dục chất lượng”, ông Neo Zhizhong (Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Geniebook) cho biết. 

Trao quyn ch đng cho ngưi hc và đ cao tính cá nhân hóa

Trong điều kiện lý tưởng nhất, mỗi người học sẽ được thiết kế một lộ trình học cá nhân phù hợp với trình độ, mục tiêu và hoàn cảnh riêng để có thể phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu cá nhân. Mô hình giáo dục truyền thống thường mang đến lộ trình chung, dễ tạo ra những rào cản và trở ngại tâm lý cho một số người học không theo kịp chương trình. Bên cạnh đó, mô hình này còn phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng quản lý và truyền đạt của giáo viên. Thực tế, một giáo viên có thể sẽ phải phụ trách hàng trăm học sinh khác nhau, cho nên việc đánh giá đúng năng lực và theo sát từng em rất khó khăn.

Đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, hai nhà đồng sáng lập của Geniebook, Neo Zhizhong và Alicia Cheong đã xây dựng nền tảng học trực tuyến ứng dụng công nghệ AI cá nhân hóa với bộ ba sản phẩm GenieSmart, GenieClass và GenieAsk để bù đắp điểm hạn chế của bộ máy giáo dục truyền thống. 

Cụ thể, học sinh sẽ bắt đầu với GenieSmart - hệ thống bài tập được vận hành bằng AI nhằm đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của người dùng, từ đó đề xuất ra lộ trình học chuyên biệt giúp bù đắp các lỗ hổng kiến thức. Tiếp theo, sau khi nhận thức được khả năng của mình, học sinh sẽ tham gia vào các lớp học trực tuyến trên GenieClass, với sự tham gia giảng dạy của các giáo viên chất lượng cao của Geniebook. Học sinh có thể tham gia các buổi phát sóng trực tuyến, hoặc xem lại video của ngày hôm đó nếu không sắp xếp được thời gian tham gia lớp học. Cuối cùng, trong trường hợp học sinh có thắc mắc về bài tập hay cần được tư vấn về phương pháp học tập, GenieAsk sẽ hỗ trợ các em trò chuyện và nhận được giải đáp chuyên sâu từ giáo viên.


S phát trin ca EdTech giúp hc sinh có th d dàng tiếp cn vi các nn giáo dc hàng đu thế gii

Ông Xavier Yue (Phó Giám đốc Đào tạo Geniebook) cho biết: “Ngoài việc cá nhân hóa lộ trình học tập, chúng tôi còn tập trung xây dựng những kỹ năng cần thiết cho học sinh. Chúng tôi thay đổi mô hình học tập sang các nền tảng kỹ thuật số. Từ đó, các em có cơ hội trang bị năng lực kỹ thuật số, đơn cử như học cách sử dụng nhiều loại thiết bị, công nghệ; trang bị kiến thức về dữ liệu, ví dụ như cách trình bày và diễn giải dữ liệu. Tất cả những kiến thức và kỹ năng đó là tương lai”.

Truyn cm hng qua phương pháp hc thông qua chơi

Để khơi gợi và duy trì sự hứng thú nơi học sinh khi học trực tuyến, Geniebook đã biến hóa những kiến thức khô khan thành những câu đố, trò chơi tương tác thú vị (Gamification). Hệ thống tích điểm đổi quà Bubble của Geniebook cũng là một tính năng nổi bật khác của Geniebook. Dựa trên thành tích của các em xuyên suốt quá trình học tập, hệ thống cho phép các em quy đổi điểm thưởng (Bubble) thành những vật phẩm có giá trị để tự thưởng cho bản thân hay làm quà tặng cho người thân. 

Có thể nói, Geniebook sẽ là người bạn đồng hành và bước đệm vững vàng cho con đường học tập lâu dài của học sinh, khi vừa tạo điều kiện để các em cải thiện và phát triển năng lực học tập thông qua một lộ trình được cá nhân hóa dựa trên công nghệ; đồng thời, rèn luyện cho các em tư duy phản biện, tư duy sáng tạo cùng tư duy đổi mới để trở thành thế hệ tiên phong, đón đầu tương lai và đóng góp cho cộng đồng.

Phương Khanh


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates