SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2022

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn về tình trạng thiếu giáo viên tại TP.HCMVăn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo khẩn về kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 của ngành giáo dục thành phố.Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn về tình trạng thiếu giáo viên tại TP.HCM trong năm học mới 


Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị ngành giáo dục đào tạo thành phố cần rút ra bài học về sự thích ứng linh hoạt trước những tình huống phát sinh, phát huy sự năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động dạy học và tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn để tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT, quan tâm đẩy mạnh chuyển đổi số, tổ chức các hoạt động giáo dục hợp lý để nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Trong năm học 2022-2023, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị ngành cần tiếp tục chú trọng công tác phòng chống dịch, thích ứng an toàn hiệu quả, cần khắc phục những điểm hạn chế trong quá trình phòng chống dịch của năm học trước. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và địa phương tuyên truyền, vận động tiêm vắc xin trong học sinh. Triển khai hiệu quả công tác chính trị tư tưởng gắn với giải quyết những vấn đề khó khăn của cán bộ quản lý, giáo viên.

Đặc biệt, ngành cần tập trung giải quyết những khó khăn của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về nguồn thu, thu nhập của giáo viên, tình trạng thiếu giáo viên, thiếu viên chức cán bộ quản lý, nhất là việc thiếu người đứng đầu trong các cơ sở giáo dục.

Song song đó, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Sở GD-ĐT TP phối hợp với Sở Tài chính TP bố trí nguồn kinh phí để các cơ sở giáo dục trang bị sách giáo khoa giúp học sinh không có đủ điều kiện để mua sách mượn và sử dụng. Thực hiện tốt công tác truyền thông, giúp phụ huynh có thông tin về việc học của con em mình, qua đó có sự gắn kết, chia sẻ những khó khăn của ngành.

Đồng thời, đề nghị Sở GD-ĐT TP.HCM khẩn trương tham mưu và trình UBND TP "Chiến lược phát triển giáo dục TP.HCM từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050" nhằm cụ thể hóa chiến lược quốc gia và làm cơ sở xây dựng quy hoạch chung của thành phố, gắn các mục tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia, đẩy nhanh tốc độ xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng mới trường lớp, đáp ứng chỉ tiêu 300 phòng học/10.000 dân trong độ tuối đến trường; Thực hiện tốt vai trò Thường trực Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học để phá huy trí tuệ, sự sáng tạo, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và phát triển thành phố.

Yến Hoa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates