SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Tư, 31 tháng 8, 2022

Long An: Thiếu giáo viên dạy theo chương trình phổ thông mới

 

SGGPO Ngày 30-8, bà Trần Thị Thu Trang, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đức Hoà (Long An) cho biết, 2 năm gần đây kể từ khi thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, địa phương không chỉ thiếu giáo viên mầm non, mà tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng diễn ra ở các cấp  tiểu học, THCS và THPT.

Long An:: Thiếu giáo viên dạy theo chương trình phổ thông mới ảnh 1Nhiều trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Long An, học sinh chỉ học 1 buổi do thiếu phòng học

Theo đó, tính đến ngày 1-8, ở các cấp học (từ mầm non đến trung học cơ sở) trong huyện đều đang thiếu giáo viên và nhân viên. So với biên chế được giao còn thiếu 220 người. Phòng GDĐT đã tham mưu UBND huyện kế hoạch tuyển dụng với chỉ tiêu 193 người.

Cũng theo bà Trang, huyện Đức Hòa là một trong những huyện lớn và là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh với diện tích hơn 42.000ha, dân số trên 345.000 người, trong đó có 7 khu công nghiệp và 10 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động. Vì vậy, dân số tăng cơ học nhanh đặc biệt ở các khu, cụm công nghiệp, trong khi nguồn tuyển dụng, tiếp nhận giáo viên trong những năm gần đây không đáp ứng đủ nhu cầu của huyện, một số giáo viên bỏ việc do áp lực công việc ngày càng nhiều, nhất là Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018.

Hơn nữa, mức lương giáo viên mới ra trường hiện nay rất thấp, không đảm bảo được cuộc sống. Bên cạnh đó, một số cán bộ quản lý và giáo viên còn ngại trong việc đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học, chậm tiếp cận với yêu cầu nhiệm vụ mới, công tác xây dựng nền nếp kỷ cương của một số trường chưa thật sự tốt, chưa nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức.

Cô Lê Thị Hồng Dung, Hiệu trưởng Trường THCS Hậu Nghĩa cho biết, hiện trường có 56 lớp với 2.409 học sinh, con số này quá đông so với phòng học hiện đang có của trường. Vì vậy không đủ lớp để sắp xếp cho học sinh học 2 buổi, học sinh chỉ học 1 buổi với sĩ số hơn 40 học sinh/lớp.

“Điều đáng lo nhất hiện nay là tình trạng thiếu giáo viên. Toàn trường có 55 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong khi trường có biên chế 56 lớp, thiếu 17 giáo viên. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu dạy và học trường chủ động mời giáo viên thỉnh giảng (chủ yếu giáo viên đã nghỉ hưu) ở các bộ môn còn thiếu. Tuy nhiên, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới các thầy cô muốn dạy được phải tập huấn, ngoài ra, thiết bị dạy học các chương trình phổ thông mới cũng cần được đầu tư. Về lâu dài, trường đề xuất tuyển dụng giáo viên mới được đào tạo bài bản để đáp ứng như cầu giảng dạy của trường”, cô Dung nói.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates