SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Tư, 31 tháng 8, 2022

Giáo viên tiếng Anh ở TP.HCM lương 3 triệu, Giám đốc Sở Giáo dục nói gì?

 


0:000:00
0:00
GDVN- Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 môn Tin học bắt buộc nhưng TPHCM đứng trước nỗi lo thiếu máy tính do vướng quy định về mua sắm tập trung.

Lo thiếu máy tính cho môn Tin học

Tại cuộc họp kinh tế - xã hội Thành phố Hồ Chí Minh 8 tháng đầu năm diễn ra ngày 30/8, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ thêm về vấn đề mức lương của giáo viên tiếng Anh chỉ có 3 triệu đồng được báo chí đăng tải. 

Ông Hiếu cho biết, khoản 3 triệu đồng chỉ là tiền lương hàng tháng giáo viên được hưởng theo quy định. Bên cạnh đó, giáo viên còn có các khoản phụ cấp ưu đãi khác, tổng thu nhập mỗi tháng khoảng 5 triệu đồng. Khoản thu nhập này cũng là mức thấp trong giai đoạn hiện nay.

Giáo viên tiếng Anh ở TP.HCM lương 3 triệu, Giám đốc Sở Giáo dục nói gì? ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh:P.L)

Cũng theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, giáo viên tiếng Anh đang chịu nhiều áp lực đứng lớp bởi số tiết nhiều, áp lực sĩ số của mỗi lớp hiện nay cũng cao gây khó khăn và căng thẳng cho giáo viên.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Hiếu cũng cho biết bắt đầu năm học mới, môn Tin học cần phải có máy tính nhưng nhiều trường vẫn chưa được trang bị đủ.

Theo ông Hiếu, việc mua sắm máy tính theo quy định hiện nay phải thực hiện theo hình thức mua sắm tập trung theo hình thức đấu thầu. Thực tế trên khiến các trường không thể nào đáp ứng kịp cho năm học mới.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị cần xem máy tính là thiết bị dạy học để tạo thuận lợi cho việc mua sắm, đáp ứng kịp thời cho nhu cầu dạy và học.

Tại buổi họp báo ngay sau đó, ông Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đây là năm đầu tiên từ khối lớp 3 của cấp tiểu học và năm thứ hai của cấp Trung học cơ sở, Tin học trở thành môn học bắt buộc. Trước đây Tin học là môn tự chọn ở hai cấp này. Hiện, 22 địa phương trên địa bàn Thành phố thống kê nhu cầu máy tính cần cho học sinh trong năm học mới.

Còn nhiều khó khăn để học sinh học 2 buổi/ngày

Cũng theo Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến ngày 5/9, Thành phố Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động 35 dự án với 575 phòng học. Dự kiến đến hết tháng 12, ngành giáo dục sẽ đưa vào hoạt động thêm 16 dự án với 299 phòng học. 

Giáo viên tiếng Anh ở TP.HCM lương 3 triệu, Giám đốc Sở Giáo dục nói gì? ảnh 2

Ông Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Hàng năm, trung bình thành phố đưa vào sử dụng trên 1.000 phòng học nhưng năm nay ít hơn với chỉ 874 phòng do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư, tổ chức, xây dựng dự án. Tuy nhiên, Sở cam kết đảm bảo 100% học sinh có chỗ học. 

“Năm học này, Thành phố Hồ Chí Minh cũng còn nhiều khó khăn do thực hiện chương trình phổ thông 2018 khối lớp 1, 2, 3 sẽ học hai buổi mỗi ngày cho nên nhu cầu phòng học cao hơn. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tham mưu thành phố ưu tiên ngân sách đẩy nhanh tiến độ xây dựng phòng học tại các quận/huyện để đảm bảo học chương trình phổ thông 2018 với 2 buổi/ngày, đặc biệt là giảm sĩ số học sinh mỗi lớp”.

Liên quan đến câu hỏi về việc bổ túc hè, ông Hồ Tấn Minh cũng cho biết rằng: sau tết nguyên đán năm 2022 tất cả học sinh của Thành phố Hồ Chí Minh đi học trở lại, ngành giáo dục thành phố cũng đã hướng dẫn cho tất các đơn vị trường bổ túc lại kiến thức cho học sinh do học kỳ 1 đã học trực tuyến. Việc này kéo dài đến hè thì tổ chức kiểm tra đánh giá với chủ trương học gì thì kiểm tra đến đó dựa trên năng lực của học sinh. 

“Bổ túc hè chỉ dành cho một số em học sinh có năng lực tiếp thu kiến thức còn yếu kém để có cơ hội kiểm tra lại và xét lên lớp. Sau ngày 15/8, các em này sẽ hoàn thành bài kiểm tra để biết được em nào được lên lớp hay không. Nếu em nào không đủ năng lực để bước vào học những kiến thức ở lớp tiếp theo thì sẽ ở lại để củng cố kiến thức. Việc này năm nào cũng diễn ra chứ không riêng gì năm học 2021-2022”, ông Minh chia sẻ.

Lê Phương

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates