SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 18 tháng 9, 2021

Giáo trình Methode Rose dành cho người học piano.

 
Học đàn piano là một trong những xu hướng mà quý phụ huynh hay các bạn trẻ thường lựa chọn, vì với trẻ piano sẽ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về não bộ, sự khéo léo của các ngón tay, ngón chân, xa hơn nữa là piano giúp trẻ xây dựng được tính chân -  thiện – mỹ. Còn đối với người lớn, lựa chọn piano không chỉ là sự đam mê mà nó còn là phương pháp giải tỏa những ức chế, stress trong cuộc sống thường ngày.

Với sự bận rộn và quỹ thời gian hạn hẹp của nhiều người như hiện nay, để có thể vẫn theo đuổi được đam mê và không làm xáo trộn các hoạt động, nhiều người lựa chọn phương án tự học piano tại nhà. Việc lựa chọn phương án này sẽ giúp mỗi người chủ động hơn khi học tập và cũng dễ dàng nắm bắt được những kiến thức tự học được.

Ngoài việc học dựa trên các video hướng dẫn ở trên youtube thì người học cũng cần các giáo trình học piano hoặc các tài liệu học piano. Giáo trình, tài liệu hay sách hướng dẫn piano sẽ giúp việc học đàn piano của bạn trở nên linh hoạt và chủ động được quỹ thời gian hơn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn giáo trình học đàn piano căn bản “Methode Rose”. 

Giáo trình, tài liệu học đàn Piano cho người mới tập

Methode Rose hay có tên tiếng Pháp Première Anné de Piano, đây là cuốn giáo trình được nhiều quý thầy cô dạy nhạc khuyên dùng và rất phổ biến trên thế giới.  Methode Rose được dịch ra nhiều thứ tiếng như: tiếng Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Nhật, … và đặc biệt để giúp người khiếm thị dễ dàng học đàn piano hơn, một số nhà viết sách cũng biên soạn ra chữ nổi Brai.

Cần nói thêm về quyển sách Mathode Rose được tác giả chia thành 3 quyển. Quyển 1 các bạn sẽ làm quen với những kiến thức piano cơ bản như: khoá sol, luyện ngón, bài học về nhịp, khoá pha, cách bấm cách tổ hợp phím, ... Quyển 2 và 3 sẽ là những kiến thức piano nâng cao.

Các bạn có thể tải giáo trình học đàn piano Methode Rose ở các đường link dưới:

Bộ tài liệu học đàn Piano cho người mới bắt đầu – Methode Rose

·         Quyển 1: Chia làm 2 phần

·         Phần 1: Method Rose (Vỡ Lòng)

·         Bản tiếng Việt của tác giả Hoàng Phúc

·         Bản tiếng Việt của nhà xuất bản Đồng Nai

·         Bản tiếng Việt của nhà xuất bản Đà Nẵng

·         Phần 2: Essor (phần tiếp theo của Method Rose)

·         Quyển 2: Czerny Op.599 Piano First Teacher

·         Quyển 3: Le Déliateur

Hiện tại, giáo trình học đàn piano Methode Rose đang được bán tại một số nhà sách và các trung tâm âm nhạc, hoặc trên những trang web Lazada, Fahasa, hpbook, … với giá khoảng 40.000 – 80.000 vnd các có thể mua về và tập luyện.

Một vài lời khuyên dành cho các bạn trước lúc học đàn piano

Tuy nhiên để học được bộ môn piano cũng không phải đơn giản như bạn nghĩ. Để một có thể đánh được những nốt nhạc hay, giai điệu đẹp, người chơi piano phải trải qua một sự khổ luyện và nếu không có tính kiên định sẽ dễ dàng bỏ cuộc, dừng ngay cuộc chơi.

-  Không được quá nóng vội khi học đàn piano, bạn tập tính kiên trì và nhẫn nại.

 - Tránh sử dụng Pedal duy trì (sustaining pedal) quá nhiều khi bạn chỉ mới bắt đầu học.

-  Tránh chơi một giai điệu bằng cả hai tay

- Đọc nhẩm giai điệu của bài trước khi tập

- Chia nhỏ bài ra thành nhiều đoạn.

 Là lựa chọn tốt Nếu như các bạn mới làm quen với đàn piano và  đang mong muốn tìm cho mình một quyển giáo trình hay, nội dung chất lượng thì quyển sách Method Rose. Hy vọng với bài viết “Giáo trình, tài liệu học đàn piano cho người mới tập” sẽ giúp các bạn học và chơi đàn piano dễ dàng hơn!!!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates