SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Tư, 30 tháng 12, 2020

Brand Finance: Việt Nam là thương hiệu quốc gia tăng trưởng nhanh nhất bảng xếp hạng 2020

 


31/12/2020 08:05 GMT+7

TTO - Trong báo cáo Thương hiệu quốc gia 2020, Hãng định giá thương hiệu Anh Brand Finance đánh giá Việt Nam là thương hiệu quốc gia tăng trưởng nhanh nhất trong bảng xếp hạng năm nay.

Giá trị thương hiệu Việt Nam tăng 29% lên 319 tỉ USD, ngược với xu hướng sụt giảm trên toàn cầu do đại dịch COVID-19. Việt Nam đã tăng 9 bậc để đứng vị trí 33 trong top 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới.

Đặc biệt, hãng này đánh giá Việt Nam nổi lên là một "thiên đường" sản xuất mới tại Đông Nam Á.

Cũng trong báo cáo này, Brand Finance nhận xét Việt Nam có số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 thấp "đáng kinh ngạc". Đồng thời, Việt Nam cũng là nơi hấp dẫn với các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư Mỹ khi họ đang tìm cách chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc.

Việc Việt Nam trở thành thương hiệu quốc gia có mức thăng hạng ấn tượng cũng được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến trong bài phát biểu tại Hội nghị Chính phủ với địa phương để minh chứng thứ hạng giá trị thương hiệu quốc gia đã tăng một cách vững chắc trong những năm qua, nhất là trong một năm mà chúng ta đã bứt phá lên so với các nước khi sớm kiểm soát được dịch bệnh.

Khép lại năm 2020, Việt Nam đã đạt được những chỉ số ấn tượng khi nền kinh tế duy trì được mức tăng trưởng dương 2,91%. Tuy không đạt được mục tiêu đề ra nhưng chúng ta cũng thuộc nhóm nước có mức tăng trưởng cao nhất thế giới trong năm 2020 và được các tổ chức tài chính như IMF, ADB, World Bank... dự báo tiếp tục tăng trưởng triển vọng trong năm 2021.

Trong những ngày chuỗi cung ứng toàn cầu đứt gãy bởi COVID-19, một doanh nghiệp nhỏ của ngành khuôn mẫu ở TP.HCM đã nhận được số đơn hàng tăng 200% từ Mỹ, vốn xưa nay họ chỉ đặt hàng tại Trung Quốc. Điều đáng ghi nhận là do chúng ta kiểm soát tốt dịch bệnh nên nhà máy này vẫn có thể sáng đèn, tiếp nhận đơn hàng trơn tru trong suốt cả năm qua. 


Tương tự, một doanh nghiệp dệt may lớn ở TP.HCM cũng ngay lập tức nhận được các đơn đặt hàng sản xuất khẩu trang kháng khuẩn xuất đi Mỹ, châu Âu và Israel khi Việt Nam trở thành điểm sáng chống dịch. 

Không những thế, nhiều doanh nghiệp sản xuất khác cũng bất ngờ nhận được các đơn hàng sản xuất những sản phẩm "trong tầm tay" như đồ gỗ ngoại thất, đồ chơi trẻ em, cần câu cá, dụng cụ thể thao... với số lượng tăng gấp 3, gấp 4 nhờ ngành công nghiệp trong nước không đình trệ.

Uy tín của những sản phẩm "made in Vietnam" vốn đã nâng cao trên thị trường quốc tế nay lại càng được đôn lên bởi vị thế của một quốc gia chống dịch hiệu quả. Vì thế, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa năm nay đã đạt 281,5 tỉ USD, tăng 6,5% và chúng ta xuất siêu 19,1 tỉ USD, mức cao nhất trong 5 năm liên tiếp xuất siêu.

Những con số "quý hơn vàng" này sẽ tiếp tục duy trì trong năm 2021 nếu nền kinh tế của chúng ta không gánh chịu những cú sốc về dịch bệnh. Do đó, điều cần nhất lúc này là tiếp tục khống chế dịch, giữ vững thương hiệu của một quốc gia chống dịch tốt. Thương hiệu quốc gia vững khi mỗi cá nhân biết giữ lấy nhân hiệu của người Việt. Thời điểm sống còn này, nhân hiệu chẳng phải là gì lớn lao, chỉ cần mỗi người Việt không nhập cảnh chui, tố giác người nhập cảnh trái phép và tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch.0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates