SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Tư, 12 tháng 8, 2020

Kiếm 1 triệu đô trong 36 giờ.

 Gunsaulus đã có được 1 triệu USD trong vòng 36 giờ sau khi ông quyết định rõ ràng trong tâm trí mình rằng, ông phải có nó trong 1 tuần và vạch ra một kế hoạch rõ ràng để thực hiện.

Kiếm 1 triệu USD chỉ trong 36 giờ: Bí quyết chỉ là 1 từ!
Có thể bạn chưa biết, trong 25 tỉ phú tự thân hàng đầu thế giới, các tỉ phú công nghệ gồm Mark Zuckerberg (Facebook), Jack Ma (Alibaba) và Ma Huateng (Tencent) kiếm được 1 triệu đô la đầu tiên trong vòng chưa đầy 5 năm kể từ khi khởi nghiệp. Trong khi đó, Phil Knight - người sáng lập hãng giày thể thao Nike, mất 16 năm để đạt được mốc này, còn ông trùm thời trang Pháp François Pinault mất tới 25 năm.
Thế nhưng, nhà sáng lập ra Học viện Kỹ thuật Armour, tiền thân của Học viện Kỹ thuật Illinois ngày nay, chỉ mất 36 giờ để để có được 1 triệu đô la. Đó là câu chuyện được trích từ cuốn sách "gối đầu giường" của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ - Nghĩ giàu, Làm giàu (tác giả Napoleon Hill).
Theo Napoleon Hill, câu chuyện này chứng thực cho câu nói của người xưa: "Có chí thì nên". Người kể lại câu chuyện này là Frank W. Gunsaulus, một nhà sư phạm kiêm giáo sĩ rất được yêu mến.
Ông có ý định xây đựng một ngôi trường mới. Ở đó, ông có thể thực hiện ý tưởng của mình mà không bị sự cản trở của những phương pháp giáo dục chính thống. Ông cần 1 triệu USD để thực hiện kế hoạch này. Nhưng làm sao ông có được số tiền quá lớn đó? Đó là câu hỏi luôn ám ảnh trong tâm trí của nhà truyền giáo trẻ tuổi nhưng nhiều khát vọng.
Trong một thời gian dài, ông không thể tiến thêm một bước nào trong việc thực hiện ý tưởng kể trên. Mỗi đêm, ông mang theo những ý nghĩ này vào trong giấc ngủ. Ông thức dậy cùng nó vào buổi sáng. Ông mang nó đến mọi nơi. Ông cứ lặp đi lặp lại ý nghĩ này cho đến khi nó trở thành một suy nghĩ thường trực.
Kiếm 1 triệu USD chỉ trong 36 giờ: Bí quyết chỉ là 1 từ! - ảnh 1
Là một nhà nghiên cứu triết học cũng như là một nhà truyền đạo, Gunsaulus nhận ra rằng, mục đích rõ ràng là điểm khởi đầu cho tất cả những người đã thành công trong cuộc sống. Ông cũng nhận ra rằng, mục đích rõ ràng giúp con người nhận được sinh khí và sức mạnh. Chính sinh khí và sức mạnh ấy khi được hậu thuẫn bởi một khát khao cháy bỏng sẽ biến mục đích đó thành giá trị vật chất tương đương.
Ông biết rõ chân lý vĩ đại này nhưng chưa biết tìm ở đâu hay làm cách nào để có được 1 triệu đô la. Ở vị thế của ông, người ta thường tặc lưỡi cho qua bằng cách tự biện minh: "À, tốt thôi, ý tưởng của mình rất hay nhưng mình không thể thực hiện nó vì không có 1 triệu đô la".
Đó chính xác là những gì mà số đông sẽ nói nhưng không phải quan điểm của Gunsaulus. Và sau đây là lời kể của Gunsaulus về quá trình kiếm được số tiền rất lớn này:

Kế hoạch kiếm 1 triệu USD trong 36 giờ

"Tôi quyết định, ngay tại chỗ ấy và ngay lúc ấy, là tôi sẽ có được một triệu đô la trong vòng một tuần. Bằng cách nào? Tôi không quan tâm đến điều đó. Điều quan trọng nhất là tôi đã quyết định phải có được số tiền đó trong một khoảng thời gian xác định.
Tôi muốn kể cho bạn nghe về khoảnh khắc khi tôi nảy ra ý định đứt khoát rằng mình phải có được khoản tiền đó trong một thời gian xác định, một cảm giác chắc chắn kỳ lạ trào dâng trong tôi, cảm giác mà tôi chưa từng trải qua. Dường như có tiếng nói vang vọng trong tôi: "Tại sao trước đây ông không quyết định sớm? Số tiền này luôn đang đợi ông đấy!".
Mọi chuyện diễn ra thật chóng vánh. Tôi gọi đến các tờ báo và nói với họ rằng tôi sẽ có một bài thuyết giảng vào sáng hôm sau với tựa đề: Tôi sẽ làm gì nếu có một triệu đô la.
Tôi bắt đầu chuẩn bị cho bài thuyết giảng ngay sau đó. Nhưng tôi phải nói với các bạn một cách trung thực rằng, công việc này hoàn toàn không khó bởi vì tôi đã chuẩn bị cho bài thuyết giảng này trong vòng gần 2 năm.
Rất lâu trước nửa đêm, tôi đã hoàn tất bài thuyết giảng của mình. Tôi đi ngủ với một tâm trạng rất tự tin bởi tôi thấy mình đường như đã có được món tiền một triệu đô la ấy.
Sáng hôm sau tôi dậy thật sớm, đọc lại bài thuyết giảng. Tôi quỳ xuống cầu nguyện và tự hỏi rằng bài thuyết giảng của tôi liệu có thể gây chú ý cho một ai đó có thể cung cấp số tiền tôi cần hay không.
Khi tôi đang cầu nguyện, tôi lại có cái cảm giác chắc chắn rằng số tiền đó sẽ đến với tôi. Trong cơn phấn khích, tôi đi ra ngoài mà không cầm theo bài thuyết trình, và tôi không nhận ra điều này cho đến khi đã đứng trên bục giảng và bắt đầu bài thuyết trình của mình.
Đã quá trễ để tôi quay về lấy bài giảng đã chuẩn bị, và thật may mắn là tôi đã không làm như thế. Thay vào đó, tiềm thức của tôi đã tạo ra những ý tưởng mà tôi cần. Khi tôi đứng đậy bắt đầu bài nói, tôi nhắm mắt lại rồi nói với tất cả trái tim và tâm hồn về giấc mơ của mình. Tôi không chỉ nói với thính giả mà tôi còn thấy mình như đang nói chuyện với Chúa.
Tôi nói tôi sẽ làm gì với một triệu đô la nếu số tiền đó được đặt vào tay tôi. Tôi diễn tả kế hoạch của mình để xây đựng một cơ sở giáo dục tuyệt vời, nơi những người trẻ tuổi có thể học tập để biết cách thực hiện những điều thiết thực cũng như phát triển trí tuệ của họ.
Khi tôi hoàn tất bài diễn thuyết và ngồi xuống, một người đàn ông chậm rãi đứng đậy khỏi chỗ ngồi, cách bục giảng khoảng ba hàng ghế, rồi đi về phía tôi. Tôi tự hỏi rằng ông ta sẽ làm gì. Ông ta đến bục giảng, dang rộng vòng tay ra và nói: "Thưa cha, tôi thích bài thuyết giảng của ngài. Tôi tin rằng ngài sẽ làm được tất cả những gì ngài nói nếu ngài có một triệu đô la. Để chứng minh rằng tôi tin vào ngài và bài thuyết giảng của ngài, nếu ngài đến văn phòng tôi vào sáng mai, tôi sẽ đưa cho ngài một triệu đô la. Tên tôi là Phillip Đ. Armour".
Kiếm 1 triệu USD chỉ trong 36 giờ: Bí quyết chỉ là 1 từ! - ảnh 2
Từ câu chuyện trên, Napoleon rút ra rằng: 1 triệu đô la cần thiết đó là kết quả của 1 từ: Ý TƯỞNG. Đằng sau ý tưởng đó là một niềm khát khao mà người thanh niên trẻ Gunsaulus đã nuôi dưỡng trong tâm trí mình trong gần 2 năm.
Hãy lưu ý rằng Gunsaulus đã có được khoản tiền đó trong vòng 36 giờ sau khi ông quyết định rõ ràng trong tâm trí mình rằng, ông phải có nó và vạch ra một kế hoạch rõ ràng để thực hiện.
Những người khác cũng có thể có những suy nghĩ tương tự như Gunsaulus, nhưng quyết định mà ông đạt được trong ngày thứ bảy đáng nhớ ấy thì rất hiếm có và khác thường. Ông biến những ý nghĩ mơ hồ bấy lâu thành một kế hoạch chắc chắn và tuyên bố rõ ràng: "Tôi sẽ có được số tiền này trong vòng một tuần!".
Nguyên tắc đã giúp cha Gunsaulus có được một triệu đô-la vẫn tồn tại và luôn đúng. Nó vẫn sẵn sàng để bạn học hỏi và sử đụng. Nguyên tắc phổ biến này ngày nay cũng khả thi như khi người giáo sĩ trẻ tuổi vận dụng nó thành công để hiện thực hóa ước mơ của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates