SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Năm, 13 tháng 8, 2020

Gửi hàng đi kho Amazon bằng cách nào? Những lưu ý cần tránh
Trang thương mại điện tử Amazon ngày càng trở nên hấp dẫn với những doanh nghiệp Việt Nam đang trên con đường đưa sản phẩm của mình sang thị trường quốc tế. Để có thể bán hàng được trên Amazon, bạn bắt buộc phải vận chuyển hàng vào kho Amazon FBA. Tuy nhiên, quy trình gửi hàng đi đến kho Amazon FBA lại vô cùng phức tạp và khắt khe.

Do đó, điều đầu tiên bạn cần phải làm chính là nắm rõ được các bước vận chuyển hàng từ Việt Nam vào kho Amazon FBA. Hãy cùng tìm hiểu cách gửi hàng vào kho Amazon và các lưu ý quan trọng trong bài viết dưới đây.

Tóm tắt thông tin bài viết

 • 1. FBA là gì? Khái niệm về kho Amazon FBA
  • 1.1. Các cách giúp bạn gửi hàng vào kho Amazon FBA – Mỹ
   • 1.1.1 Gửi hàng từ Việt Nam đến Amazone FBA trực tiếp
   • 1.1.2 Giao hàng cho đơn vị hoặc công ty vận chuyển gửi hàng đi kho Amazon trung gian hoặc nhờ một ai đó tiện đường gửi hàng đi kho Amazon ở Mỹ hoặc Anh.
  • 1.2. Những khó khăn khi gửi hàng vào kho Amazon FBA
   • 1.2.1 Nhiều kho Amazon FBA
   • 1.2.2 Chấp nhận trả phí cho đơn vị vận chuyển thứ 3
 • 2. Cần lưu ý những điều gì khi gửi hàng đi kho Amazon trực tiếp
  • 2.1 Kiểm tra sản phẩm
  • 2.2 Bao bì
  • 2.3 Thoản thuận với đơn vị sản xuất sản phẩm.
  • 2.4 Những ưu điểm của việc vận chuyển trực tiếp từ nhà sản xuất đi kho Amazon
  • 2.5 Khuyết điểm của phương thức gửi hàng trực tiếp đến kho Amazon
 • 3. Gửi hàng đến kho Amazon thông qua đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp
  • Chúng tôi tự hào là đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu

1. FBA là gì? Khái niệm về kho Amazon FBA

FBA (Fulfillment by Amazon) là một dịch vụ hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng cho các người bán trên Amazon. Dịch vụ này giúp cho việc bán hàng của bạn trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đồng thời giảm thời gian vận chuyển hàng cho khách nhằm tăng uy tín, khả năng cạnh tranh của Amazon trong thế giới TMĐT.


Amazon FBA?

Để kinh doanh, bạn không cần phải tốn nhiều tiền và công sức để xây dựng một kho hàng riêng. Bây giờ bạn chỉ cần Amazon FBA là đủ. Amazon FBA được hiểu đơn giản là một dịch vụ ship hàng của Amazon. Nếu bạn là người bán hàng trên Amazon thì bạn quyền sử dụng trực tiếp kho Amazone. Điều này thuận tiện hơn cho việc đảm bảo hàng được bảo quản tốt cũng như việc thống kê dữ liệu bán hàng của bạn.


Công việc của amazon lúc này sẽ là xuất hàng từ kho Amazon đến tận tay khách hàng theo những đơn đặt hàng sản phẩm của bạn. Để có thể gửi hàng vào kho amazon thuận lợi từ Việt Nam bạn hãy lưu ý những điều dưới đây nhé.

1.1. Các cách giúp bạn gửi hàng vào kho Amazon FBA – Mỹ

Có hai cách phổ biến để gửi hàng vào kho Amazon FBA:

1.1.1 Gửi hàng từ Việt Nam đến Amazone FBA trực tiếp

Đầu tiên, bạn cần lưu ý các điều khoản mà Amazon đã quy định về đóng gói hàng hóa để tránh các trường hợp như hàng hóa bị từ chối nhập, bị hoàn hàng hay vì bất cứ lý do nào. Bởi vì bất cứ ai gửi hàng cũng hiểu rằng nếu hàng hóa không thể nhập kho thì sẽ tốn nhiều chi phí phát sinh không đáng.


Quy trình gửi hàng đi amazon

Với những quy định nghiêm ngặt của Amazon trong việc đóng gói hàng hóa cũng như việc dán nhãn trên từng sản phẩm khi nhập kho. Bạn phải gửi hướng dẫn cho nhà sản xuất Việt Nam của bạn để chuẩn bị hàng hóa sao cho đáp ứng các quy định của FBA.

Có rất nhiều nhà cung cấp đã quen thuộc với các yêu cầu của Amazon và sẵn sàng làm giúp cho bạn điều này với một chi phí khá nhỏ.


Tuy nhiên, sai sót thì có thể vô tình xảy ra. Một lựa chọn khác bạn có thể cân nhắc đó là thuê một đại lý ở Việt Nam đến nhà máy khi đơn đặt hàng đã hoàn thành. Đại lý bạn thuế sẽ kiểm tra và giám sát việc chuẩn bị hàng hóa để thỏa mãn yêu cầu của kho Amazon FBA. Đại lý tin cậy ở Việt Nam cũng có rất nhiều nhưng nhà máy của bạn phải đồng ý với việc này. Bạn nên cân nhắc kỹ phương án này thì nếu xảy ra lỗi dù là nhỏ thì bạn cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian để khắc phục.

1.1.2 Giao hàng cho đơn vị hoặc công ty vận chuyển gửi hàng đi kho Amazon trung gian hoặc nhờ một ai đó tiện đường gửi hàng đi kho Amazon ở Mỹ hoặc Anh.

Một cách khác bạn có thể áp dụng là giao hàng cho đơn vị vận chuyển trung gian hoặc người đáng tin cậy gửi đi kho Amazon ở Mỹ hoặc Anh. Các mặt hàng sẽ rất đa dạng và đều cần chia nhỏ thành các gói khác nhau đảm bảo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, phương thức này có thể mất khoản chi phí khá lớn.


Gửi hàng đi kho Amazon qua đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp là giải pháp an toàn hơn. Khả năng FBA từ chối lô hàng là rất thấp bởi chất lượng và số lượng đều đã được kiểm kê chính xác. Hàng hóa của bạn được đảm bảo không đổ vỡ, nhãn mác và bao bì chính xác.

Ngoài ra, người bán không mất thời gian để thỏa thuận về các yêu cầu từ nhà sản xuất. Các lô hàng khác nhau được phân dễ dàng trong kho và nhận mẫu chi tiết chính xác.

1.2. Những khó khăn khi gửi hàng vào kho Amazon FBA

Quá trình gửi hàng vào kho Amazon FBA khá gian nan, để sản phẩm của bạn được lên gian hàng Amazon thì bạn hãy lưu ý những thách thức sau đây.

1.2.1 Nhiều kho Amazon FBA

Rào cản lớn nhất khi vận chuyền hàng đến kho của Amazon vì thực tế Amazon có rất nhiều kho. Và tập đoàn thương mại điện tử này sẽ yêu cầu bạn phải vận chuyển hàng hóa đến nhiều kho khác nhau.


Chi phí gửi hàng đến các kho khác nhau không cố định, nó thậm chí cao gấp 3 lần so với việc gửi hàng hóa đơn cùng một vị trí kho. Vì vậy bạn nên có quy trình quản lý hợp lý không thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm khê hàng hóa bán ra và tồn kho.

Bạn có thể yêu cầu dịch vụ gửi hàng hóa của bạn đi đến cùng một kho Amazon để dễ dàng quản lý. Và bạn phải đảm bảo công ty của bạn.

???? Bạn có biết:

Bạn cùng có thể yêu cầu dịch vụ gửi hàng hóa của mình đi đến cùng một kho amazon để dễ quản lý hơn. Nhưng chắc chắn, bạn phải đảm bảo công ty của mình có đủ tài chính để giải quyết các khoản lệ phí sau:


 • Các mặt hàng bình thường = $ 0.40 cho mỗi mặt hàng + $ 0.10 cho mỗi pound trên 2 lbs.
 • Các mặt hàng quá khổ = $ 1.30 cho mỗi món hàng + $ 0.20 cho mỗi pound trên 5 lbs.

1.2.2 Chấp nhận trả phí cho đơn vị vận chuyển thứ 3

Đối với một số mặt hàng nhất định, Amazon có thể sẽ không chịu trách nhiệm gửi hàng đến tận tay khách hàng. Vì vậy bạn buộc lòng phải chọn một đơn vị vận chuyển khác (như UPS) và khoản chi phí này bạn phải chịu hoàn toàn.

2. Cần lưu ý những điều gì khi gửi hàng đi kho Amazon trực tiếp

Gửi hàng đi kho amazon trực tiếp cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé.

2.1 Kiểm tra sản phẩm

Khi gửi hàng trực tiếp đến kho Amazon FBA bạn sẽ không có cơ hội kiểm tra hàng trước khi gửi vì vậy điều tiên quyết khi gửi hàng đi kho Amazon là bạn phải kiểm tra sản phẩm.

Ví dụ: Bạn gửi hàng trực tiếp đến kho Amazon từ xưởng nhà sản xuất. Nếu không thông qua đơn vị kiểm tra chất lượng sẽ dễ xuất hiện những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn. Và những sản phẩm này được giao đến tay người tiêu dùng thì công ty bạn phải đối mặt với những chỉ trích của khách hàng.


Điều này sẽ khiến bạn mất đi cơ hội bán hàng trên Amazon hay thậm chí khiến uy tín công ty bị giảm trong thế giới TMĐT.

Nếu bạn có ý định gửi hàng đến Amazon trực tiếp từ Việt Nam, bạn phải thuê một đơn vị hay còn gọi là bên thứ ba để kiểm tra chất lượng hàng hóa ở Việt Nam. Phải đảm bảo rẳng đơn vị này có nhiều kinh nghiệm và uy tín để đảm bảo sản phẩm không dễ vỡ.

2.2 Bao bì

Bao bì đóng gói khá yêu cầu khá dễ khi bạn gửi các gói hàng nhỏ đến Amazon thông qua các đơn vị vận chuyển như DHL, UPS hoặc FedEx, TNT. Chỉ cần đảm bảo rằng mỗi mục có một mã vạch có thể được quét hoặc FNSKU. Mỗi hộp sẽ yêu cầu một nhãn carton được bọc bên ngoài.


Có thê nói Amazon khá dễ chịu trong khoản chấp nhẫn “lỗi ghi nhãn”. Họ sẽ đành dấu các mục không chính xác và tính phí cho bạn. Nhưng đó sẽ là một dấu hiệu trên số liệu người bán của bạn.

2.3 Thoản thuận với đơn vị sản xuất sản phẩm.

Bạn nên thỏa thuận với đơn vị sản xuất sản phẩm trước khi vận chuyển hàng tới Amazon FBA. Nếu trực tiếp vận chuyển hàng tới Amazone thì bạn hãy nhờ nhà sản xuất dán nhãn sản phẩm bằng FNSKU.

Hãy đính kèm nhãn hộp và đảm bảo đơn vị sản xuất biết địa chỉ chính xác của kho Amazon mà sản phẩm sẽ được gửi tới. Khi bạn bắt đầu bán rất nhiều đơn vị, nhà cung cấp của bạn có thể nghĩ rằng họ chỉ nên bán trực tiếp cho Amazon FBA.

2.4 Những ưu điểm của việc vận chuyển trực tiếp từ nhà sản xuất đi kho Amazon

Thời gian vận chuyển nhanh hơn. Có thể tiết kiệm được được rất nhiều thời gian (khoảng 2 tuần) tùy thuộc vào tốc độ của người vẫn chuyển.Gửi hàng đi kho amazon

Tiết kiệm tiền, không phải tiêu tốn phí trung gian.

2.5 Khuyết điểm của phương thức gửi hàng trực tiếp đến kho Amazon

Các sản phẩm của bạn được vẫn chuyển tới nhiều kho hàng khác nhau trên khắp nước Mỹ. Chính vì vậy mà tại Mỹ, các lô hàng của bạn thường bị phân chia. Bạn có thể phải trả 0,5 đô la trên mỗi đơn vị để gửi chúng đến cùng một nhà kho Amazon.

Trước khi lô hàng của bạn đến đúng địa chỉ kho Amazon FBA, bạn phải trả các khoản thuế và phí vận chuyển. Amazon sẽ từ chối giao hàng của bạn nếu bạn nợ dù chỉ 1 đô la.

Bạn không có bất kỹ cơ hội nào để kiểm tra các sản phẩm của bạn trước khi chúng được gửi đến kho của Amazon.

3. Gửi hàng đến kho Amazon thông qua đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp

Gửi hàng trực tiếp từ nhà sản xuất đến kho Amazon là phương án mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên có một giải pháp an toàn hơn có thể đảm bảo gửi hàng chất lượng được kiểm kê chính xác đến kho Amazon. Đó chính là gửi hàng thông qua đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp:

 • Hàng hóa được đảm bảo an toàn, không đổ vỡ.
 • Không phải tiêu tốn thời gian thảo thuận, hay yêu cầu gay gắt từ nhà sản xuất.
 • Giảm khả năng lô hàng bị FBA từ chối.
 • Đảm bảo rằng nhãn/bao bì sản phẩm chính xác.
 • Chia kho của bạn thành các lô hàng khác nhau một cách dễ dàng.
 • Nhận mẫu với lô hàng của bạn.


Bên cạnh những ưu điểm thì phương thức nãy cũng có một vài khuyết điểm mà bạn cần lưu ý:

 • Chi phí trả một người/ một đơn vị để gửi hàng đến kho amazon
 • Thời gian gửi hàng có thể bị kéo dài hơn.

Tóm lại, khi gửi hàng thông qua một công ty chuyển phát nhanh đi Mỹ (Anh) thì bạn nên gửi tất cả hàng tồn kho của bạn tới một kho hàng nhất định, điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Chúng tôi tự hào là đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu

Khi sử dụng công ty vận chuyển gửi hàng như LONG HƯNG PHÁT thì bạn sẽ nhận được một hóa đơn tất tần tật về những chi phí cũng như những yêu cầu để hàng của bạn có thể thuận lợi đến kho hàng Amazon.

Khoản phí cho công đoạn này thấp hơn nhiều nếu bạn gửi hàng với số lượng lớn.

Công ty chuyển phát nhanh quốc tế Long Hưng Phát sẽ giúp bạn vận chuyển các loại hàng hóa đi nước ngoài nhanh nhất và an toàn nhất với giá vận chuyển rẻ nhất.

Hy vọng bài viết đã giải đáp được các thắc mắc về việc gửi hàng vào kho Amazon. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào vui lòng liên hệ số 0936 391 538 (gặp anh Nhã).

Chúng tôi luôn là đơn vị gửi hàng quốc tế uy tín, giúp nhà kinh doanh gửi hàng đi kho Amazon thuận tiện, giá rẻ và an toàn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates