SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 5 tháng 7, 2020

Trí tuệ nhân tạo: từ giáo dục đến ứng dụng

Trí tuệ nhân tạo: từ giáo dục đến ứng dụng
Trí tuệ nhân tạo: từ giáo dục đến ứng dụng ( “Workshop on AI: From Education to Applications”) là chủ đề của tọa đàm được Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã phối hợp cùng 2 đơn vị thuộc Tập đoàn Vingroup là VinTech City và VinAI Research - Viện nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo tổ chức từ ngày 25 đến 27/11/2019, tại hội trường Sunwah.
Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN Chử Đức Trình phát biểu khai mạc tọa đàm
Đối tượng tham gia chính của buổi workshop là các giảng viên đến từ 54 trường đại học trên cả nước đang giảng dạy/nghiên cứu các môn học liên quan đến trí tuệ nhân tạo. 
Tại phiên khai mạc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Chử Đức Trình đã bày tỏ cảm ơn sự phối hợp của các đơn vị thuộc Tập đoàn Vingroup trong việc tổ chức tọa đàm mang nhiều ý nghĩa này, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng AI Việt Nam, bao gồm giảng viên, sinh viên, học. Thời gian qua, Trường ĐH Công nghệ đi đầu trong xu hướng nghiên cứu AI for life - xu hướng tạo sự tốt đẹp cho sự phát triển. Ông đồng thời bày tỏ tin tưởng Việt Nam là điểm sáng của cộng đồng AI. 
Tổng Giám đốc Vintech City bà Trương Lý Hoàng Phi cho biết đến, tọa đàm có đại diện giảng viên đến từ 54 trường đại học. Một trong những điều quan trọng của Vintech City là tạo dựng mô hình công nghệ cho hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ. Bà Hoàng Phi cho rằng, giảng viên của các trường đại học hiện là thế hệ dẫn dắt tương lai. Vintech City coi trường đại học là đối tác chiến lược của để đưa các nội dung giảng dạy về AI tới các sinh viên. 
Viện trưởng VinAI Research Bùi Hải Hưng nhấn mạnh, Việt Nam đang có nhiều lợi thế trong việc triển khai đào tạo về AI bởi nguồn học sinh giỏi khá phong phú. Tọa đàm là cơ hội để các giảng viên chia sẻ kinh nghiệm và tri thức về AI.
Là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình tài trợ Học kỳ doanh nghiệp do VinTech City triển khai trong năm 2019, “Workshop on AI: From Education to Applications” được tổ chức nhằm mục tiêu cập nhật các xu hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và các ứng dụng của AI trong thực tiễn; Chỉ ra những khoảng cách giữa nhu cầu thực tế và việc giảng dạy lý thuyết về AI; Nêu ra những nội dung cần bổ sung, hoàn thiện hoặc giảm tải để tái thiết kế đề cương môn học “Introduction to AI” trong trường đại học. Mong muốn cải tiến chương tình học bằng AI và An ninh mạng - xu hướng đào tạo mới đang thu hút nhiều sinh viên. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates