SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2020

Top 5 phần mềm giáo dục – dạy học cho giáo viên


phần mềm giáo dục
Giáo dục chính là một trong lĩnh vực thể hiện sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ thông tin với sự góp mặt của ngày càng nhiều các ứng dụng, phần mềm giáo dục – dạy học cho giáo viên. Ngày nay, thầy cô có thể sử dụng những phần mềm ngay trên máy tính, điện thoại thông minh để soạn bài, thiết kế bài giảng với các thao tác đơn giản và hiệu quả cao thay thế bảng đen, phấn trắng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn top 5 phần mềm giáo dục dạy học hiệu quả cho các giáo viên. Cùng tham khảo ngay nhé!
1. Ưu điểm vượt trội khi áp dụng công nghệ thông tin vào giáo dục hiện nay
Công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển ở tất cả mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Công nghệ mang lại hiệu quả làm việc hiệu quả, tiết kiệm lượng lớn thời gian và công sức. Đối với giáo dục, công nghệ thông tin cũng mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:
Ứng dụng công nghệ, phần mềm giáo dục trong đào tạo
Áp dụng công nghệ thông tin vào giáo dục đem lại hiệu quả công việc cao, tạo môi trường đa phương tiện kết hợp những video, hình ảnh, văn bản, biểu đồ,…
  • Tạo môi trường đa phương tiện kết hợp những video, hình ảnh, văn bản, biểu đồ,…được trình bày theo kịch bản vạch sẵn qua máy tính nhằm đạt hiệu quả tối đa qua một quá trình học đa giác quan.
  • Có thể mô phỏng nhiều quá trình, hiện tượng trong tự nhiên với kĩ thuật đồ họa nâng cao mà không thể hoặc không nên để xảy ra trong điều kiện nhà trường.
  • Công nghệ tri thức nối tiếp trí thông minh của con người, thực hiện các công việc mang tính trí tuệ cao của các chuyên gia lành nghề ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Những ngân hàng dữ liệu đa dạng, khổng lồ được kết nối với nhau và với người sử dụng qua những mạng máy tính. Được khai thác tạo nên những điều kiện cực kì thuận lợi để học sinh học tập trong hoạt động và bằng hoạt động tự giác, sáng tạo tích cực, được thực hiện độc lập hay trong giao lưu.
  • Những tài liệu, thí nghiệm được cung cấp bằng nhiều kênh: kênh chữ, kênh hình, âm thanh, hình ảnh sống động giúp học sinh dễ tiếp thu, có thể có những dự đoán về tính chất, quy luật mới. Đó cũng là một công dụng lớn của công nghệ thông tin vào quá trình đổi mới phương pháp dạy học. Có thể thấy rằng, môi trường công nghệ thông tin và truyền thông chắc chắn sẽ có tác động tích cực tới sự phát triển trí tuệ của học sinh và làm nảy sinh những lý thuyết học tập mới.
Ngoài ra, với ưu điểm lớn nhất mà nhà trường áp dụng công nghệ thông tin vào giáo dục còn giúp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn so với dạy học truyền thống. Hiện nay một số trường đã có website học trực tuyến để giúp cho học sinh tự học tại nhà và tạo sự chủ động cho học sinh hơn, chính vì thế mà chi phí thiết kế website học trực tuyến không cao mà còn mang lại hiệu quả tốt cho học sinh. Sự kết hợp giữa phần mềm giáo dục và website học trực tuyến đang ngày càng giúp cho thế hệ trẻ có môi trường học tập tốt hơn.
2. Top 5 phần mềm giáo dục – dạy học cho giáo viên
Công nghệ thông tin ngày càng được ứng dụng phổ biến trong dạy học, các nguồn tài nguyên cho giáo viên cũng ngày càng sẵn có hơn. Hãy sử dụng top 5 phần mềm giáo dục – dạy học cho giáo viên dưới đây để mang lại hiệu quả làm việc cao nhất nhé!
2.1 – Hệ sinh thái phần mềm giáo dục – quản lý trung tâm của Mona Media

Một hệ thống hoàn chỉnh được Mona Media xây dựng, phát triển và đang cung cấp cho nhiều trung tâm giáo dục, trường học, trung tâm dạy ngôn ngữ áp dụng trong quy trình quản lý cũng như giảng dạy của mình.
Điểm đặc biệt của hệ thống này là khả năng sử dụng cho toàn bộ đối tượng tại trung tâm, bất kỳ ai cũng có thể truy cập quản lý với tài khoản riêng của họ.
  • Học viên có tài khoản quản lý học tập – tiến độ học tập – kết quả học tập
  • Giảng viên có thể theo dõi lịch giảng dạy – lịch thi – chấm điểm, chấm bài trực tuyến – ra bài tập dưới nhiều dạng trắc nghiệm hoặc tự luận. Đặc biệt có thể kiểm tra lương thưởng chế độ – chấm công – quản lý tài liệu, giáo án học tập…
  • Nhân viên có thể tối giản quy trình nghiệp vụ giấy tờ, nghiệp vụ quản lý với hệ thống. Giúp tối ưu thời gian – nhân lực quản lý từ kế toán – giấy tờ, sales (hoa hồng, lương – thưởng), quản lý thu chi, quản lý thiết bị, thu học phí, sắp xếp thời khóa biểu, lịch họp,…
  • Cấp quản lý, lãnh đạo có thể theo dõi toàn bộ các hệ thống trung tâm, lớp học và doanh thu cũng như việc tối ưu nguồn lực giảng dạy để đạt hiệu quả cao,…
  • Và còn rất nhiều tính năng cho nhiều đối tượng mà Mona Media cung cấp trong bộ phần mềm / nền tảng của họ, và luôn sẵn sàng đưa vào ứng dụng tại bất kỳ trung tâm nào – tùy chỉnh theo yêu cầu
Đây là 1 hệ thống được rất nhiều các đơn vị trung tâm, trường học giáo dục tin dùng đặc biệt với khả năng liên kết với nền tảng Elearning để phát triển giảng dạy trong thời đại 4.0, nếu bạn đang tìm giải pháp quản lý giáo dục cho các dạng trung tâm: ngoại ngữ, tin học, dạy nghề, thi bằng lái,… thì đây là 1 nền tảng có thể thực hiện được những điều đó.
Thông tin liên hệ Mona Media

2.1. iA Writer

Phần mềm iA Writer
Tuy không có tính năng thiết lập đồ họa hay các định dạng khác nhưng iA Writer sở hữu giao diện được thiết kế đơn giản, thoải mái về tư duy và có thể ẩn đi những tính năng không cần thiết nên giúp cho người dùng tập trung vào công việc họ đang làm.
iA Writer là một trong những phần mềm xử lý văn bản rất tốt, thích hợp với những người có sở thích viết lách hoặc giáo viên môn văn, giáo viên tiểu học phải soạn thảo văn bản nhiều. Đây là một lựa chọn không thể tốt hơn để bạn thể hiện khả năng của mình.
iA Writer tuy không có tính năng thiết lập đồ họa hay các định dạng khác nhưng giao diện được thiết kế đơn giản, thoải mái về tư duy. Ứng dụng cũng có thể ẩn đi những tính năng không cần thiết nên giúp cho người dùng tập trung vào công việc họ đang làm.
Đặc biệt dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox cũng được tích hợp với các phiên bản iPad nhằm giúp người sử dụng liên kết với các thiết bị khác như máy tính.
Ứng dụng miễn phí này còn có thể giúp bạn xuất ra những tập tin văn bản theo 3 định dạng thường dùng như: Word, PDF, HTML. iA Writer cũng cho phép bạn đồng bộ tất cả các tệp tin dữ liệu văn bản của bạn lên những lưu trữ như Dropbox và Google Driver. Như thế, bạn có thể xem và chỉnh sửa bất cứ khi nào trên nhiều thiết bị khác nhau.
2.2 School Manager

School Manager là ứng dụng cung cấp cho người dùng tính năng quản lý trong nhà trường như tên gọi của nó. Nó giúp bạn giải quyết công việc hiệu quả tuyệt đối.
School Manager được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Đây thực sự là phần mềm hữu ích dành cho cán bộ quản lý, thầy cô giáo sử dụng để giải quyết công việc hay các nhiệm vụ được giao phó từ cấp trên. Bên cạnh đó, School Manager cũng cung cấp cơ sở dữ liệu về toàn bộ các thông tin giáo viên, thông tin các môn học trong từng học kì của năm học, thời khóa biểu, phân phòng thi, hoạt động ngoại khóa,…
Hơn nữa, ứng dụng được sử dụng trực tuyến nên mọi người đều có thể truy cập được. School Manager hỗ trợ tính điểm và xếp loại học lực, hành kiểm đối với từng học sinh trong trường. Từ đó thống kê tình hình giảng dạy của giáo viên cũng như tình hình học tập của học sinh qua từng kì học.
School Manager còn có khả năng phần quyền truy cập cho người dùng ở 3 mức độ khác nhau: admin, quản lý và giáo viên. Người dùng truy cập và sử dụng ứng dụng theo từng quyền hạn với từng mức độ khác nhau.
2.3 Phần mềm Edraw Mind Map

Phần mềm Endraw Mind Map
Endraw Mind Map là phần mềm ứng dụng phương pháp bản đồ tư duy nhanh chóng và dễ dàng đồng thời là cách thức để thực hiện các cấu trúc cơ bản và đưa ra những ý tưởng của vấn đề mà bạn đang thực hiện.
Phương pháp học theo sơ đồ tư duy vẫn là phương pháp học được đánh giá mang lại hiệu quả học cao nhất. Học theo phương pháp này giúp chúng ta biến những kiến thức khô khan và nhàm chán thành hình vẽ logic và liên kết với nhau chặt chẽ.
Endraw Mind Map là phần mềm ứng dụng phương pháp bản đồ tư duy nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó còn có thể xây dựng, chia sẻ và in ấn các hồ sơ được tạo dễ dàng. Endraw Mind Map còn là cách thức để thực hiện các cấu trúc cơ bản và đưa ra những ý tưởng của vấn đề mà bạn đang thực hiện.
Từ phần mềm Endraw Mind Map, những công cụ phần mềm và mẫu hồ sơ mới cũng được cung cấp. Nó cũng có thể tích hợp nhiều hiệu ứng với những sơ đồ tư duy dễ hiểu, những chủ đề có sẵn, từ đó biến những sơ đồ khó hiểu thành sơ đồ đơn giản hơn nhiều. Người dùng còn có thể điều chỉnh màu sắc, font chữ, nền trong quá trình thiết lập biểu đồ để phù hợp với sơ đồ.
Nhiều giáo viên sử dụng Endraw Mind Map có thể dễ dàng thiết kế bài giảng theo ý tưởng của riêng mình và giúp cho học sinh có thể tiếp cận bài học một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó Endraw còn có thiết kế web học trực tuyến để dạy online trên website của họ, với trang web online giúp Endraw phát triển và cân bằng tốt hơn giữa phần mềm và trang web.
2.4 LectureMAKER

LectureMAKER là phần mềm soạn giáo án điện tử và các nội dung e-Learning ngay trên Window PC của bạn. Giao diện được thiết kế thân thiện, sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ như: cho phép chèn ảnh định dạng file từ Flash, PowerPoint, PDF, nhúng trang web, ảnh, video,…Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ xuất nội dung ra nhiều định dạng như: web, exe, Scorm,…và đặc biệt có khả năng tương tác cao.
Phần mềm có thể chuyển các nội dung định dạng HTML5 trên thiết bị bất kì. LectureMAKER là phần mềm soạn nội dung e-Learning chuyên nghiệp, cho phép người dùng có thể tạo các bài học tương tác trên giáo án điện tử, sau đó chuyển tải toàn bộ nội dung này theo nhiều phương pháp khác nhau dựa theo nhu cầu học tập và giảng dạy cụ thể.
2.5 Geometer’s Sketchpad

Geometer's Sketchpad
Geometer’s Sketchpad là phần mềm dạy Toán học nổi tiếng trên thế giới dành cho hệ điều hành MAC, sở hữu nhiều tính năng hay vượt trội hơn các đối thủ cùng loại như hiệu ứng hoạt hình, hiệu ứng trình chiếu, hiệu ứng âm thanh, các phép biến hình, vẽ đồ thị hàm số
Là phần mềm dạy Toán học nổi tiếng trên thế giới dành cho hệ điều hành MAC, Geometer’s Sketchpad sở hữu nhiều tính năng hay, vượt trội hơn các đối thủ cùng loại như hiệu ứng hoạt hình, hiệu ứng trình chiếu, hiệu ứng âm thanh, các phép biến hình, vẽ đồ thị hàm số,…Đây là ứng dụng tốt nhất và phù hợp nhất với những người đam mê và đang muốn học tốt môn Toán.
Bên cạnh đó, phần mềm còn có công cụ soạn thảo ký hiệu toán học được yêu thích nhất MathType và Novoasoft Science Word cũng là trợ lý đắc lực cho những ai đang theo học ngành hóa sinh.
Với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ hiện đại, việc thiết kế và truyền đạt nội dung bài học ngày càng dễ hiểu, sinh động và hiệu quả hơn. Hi vọng, những phần mềm giáo dục – dạy học cho giáo viên mà chúng tôi đã giới thiệu sẽ giúp các thầy cô có những lựa chọn phù hợp với công việc giảng dạy của mình. Chúc thầy cô có những bài giảng hấp dẫn và mang lại hiệu quả cao nhất nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates