SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2020

Học lập trình PYTHON cho người mới bắt đầu.


Ngôn ngữ lập trình rất đa dạng, nó có hàng trăm ngôn ngữ lập trình. Một trong số đó ngôn ngữ lập trình Python là phổ biến rộng rãi và được áp dụng nhiều nhất. Vậy người mới học lập trình nên học ngôn ngữ Python như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
I Ngôn ngữ lập trình Python là gì? Ứng dụng của Python
1.1 Khái niệm về ngôn ngữ lập trình Python
Python do guido van Rossum tạo ra vào những năm 1990, được đánh giá là ngôn ngữ khá dễ học và là lựa chọn đáng cân nhắc cho người mới bắt đầu học lập trình.
Vậy Python là gì? Phython là ngôn ngữ mã nguồn mở và sử dụng miễn phí thậm chí cho các ứng dụng thương mại.
Python cho phép các lập trình viên tạo ra số lượng code lớn dễ đọc trong một khoảng thời gian ngắn. Python cũng là một ngôn ngữ Dymanic hỗ trợ hướng đối tượng và có phong cách lập trình chức năng như ngôn ngữ khác.
Do có tính mềm dẻo, python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao được sử dụng rộng rãi nhất ngày nay.
1.2 Ứng dụng của Python
Là ngôn ngữ lập trình phổ biến nên nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.Cũng xem những ứng dụng thực tế của Python:
 • Xây dựng những tiện ích nhỏ để tự động hóa công việc nào đó của mình: tự động tìm kiếm, phân loại tập tin theo tiêu chí riêng, tự động cập nhật các tập tin văn bản theo yêu cầu.
 • Lập trình các tính toán số học, khoa học, dữ liệu dựa trên các công cụ và lớp thư viện đã được xây dựng sẵn như: IPython, Pandas, Scidy…
 • Xây dựng ứng dụng Web: Python xây dựng nhiều tramework để bạn có thể lựa chọn phát triển ứng dụng website tùy theo quy mô của ứng dụng như: Django, Flask, Bottle, Pyramid….
 • Lập trình ứng dụng desktop, lập trình màn hình tương tác.
 • Là ngôn ngữ giảng dạy về lập trình trong các khóa học AP, các khóa học nhập môn lập trình ở các trường đại học lớn trên thế giới.
 • Khi xây dựng các ứng dụng với Python bạn có thể tự mình quản lý mã nguồn và quản lý Bug với các công cụ tiện ích như: Scons, Apache Gump, Trac….
Ngoài ra với việc học lập trình ngôn ngữ Python bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều thư viện và tiện ích được chia sẻ miễn phí do cộng động các developer lâu năm trên thế giới chia sẻ.
Python từ một dự án cá nhân sau hai thập kỷ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nhiều ứng dụng đòi hỏi tính khắt khe và có khả năng sử dụng trong lập trình để giải quyết các vấn đề khó khăn nhất.
Python không chỉ giới hạn trong các ứng dụng web mà nó còn được sử dụng rộng rãi nhất bởi các nhà khoa học dữ liệu, các chuyên gia phát triển các dự án thông minh như tìm kiếm phương pháp chữa trị cho bệnh ung thư, lập bản đồ hành vi khủng bố, cải thiện khả năng nhận thức trẻ em. Cùng với sự rộng rãi và ứng dụng tuyệt vờii của mình, Python xứng đáng là ngôn ngữ lập trình nên học khi mới bắt đầu.
II Những ai có thể học lập trình Python? Lý do vì sao nên học lập trình Python
Lập trình là môn học dành cho những ai có lòng đam mê. Nếu bạn thật sự đam mê về lập trình thì bất cứ ngôn ngữ lập trình nào bạn cũng có thể học được. Python có thể là cửa ngõ để mọi người bước vào cửa ngõ lập trình. Đó là cơ hội để bạn có công việc đầy sáng tạo với mức thù lao vô cùng tương xứng tạo nên niềm vui mỗi ngày với những ứng dụng mà mình tạo ra. Nếu bạn yêu thích công nghệ lập trình thì dù bạn là ai thì bạn đều có thể học lập trình Python. Từ cái đơn giản nhất để đi sâu vào tìm hiểu tất cả ngôn ngữ lập trình. Từ bước học ngôn ngữ đơn giản nhất mới có thể có những cái kiến thức cơ bản để xây dựng những cái cao xa về sau trong lập trình.
Vậy lý do gì mà bạn nên học lập trình Python. Cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời Lý do bạn nên học lập trình Python nhé.
Thứ nhất: Lập trình Python cực kỳ dễ học
Không phải tự nhiên mà Python lại được đánh giá là một ngôn ngữ lập trình dễ học nhất. Đặc biệt lại vô cùng thích hợp cho người mới bắt đầu học lập trình. Python được thiết kế cho những người có suy nghĩ đơn giản. Việc sử dụng các khoảng trắng và cách diễn đạt đơn giản thông dụng đã xóa đi khoảng cách loằng ngoằng nhàm chán, những dấu chấm, phẩy tròn trịa. Code trong python với cú pháp đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều code so với các ngôn ngữ khác. Những Code của Python thường ngắn hơn Java 3–5 lần và ngắn hơn C++ 5- 10 lần. Nó là ngôn ngữ dễ bắt đầu, dễ học, các khóa học Python được mở miễn phí rất nhiều và hơn hết cộng đồng Python có rất nhiều nguồn tài liệu an toàn và dễ tìm kiếm.
Thứ hai: Lập trình Python là bước đệm để phát triển
Ngôn ngữ lập trình Python là bước đệm để bạn học các ngôn ngữ lập trình khác dễ dàng hơn. Các nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm các lập trình Web chính vì thế Python là lựa chọn vô cùng thích hợp. Giống như các ngôn ngữ khác như Java, C++, ruby… Python là ngôn ngữ hướng đối tượng. Đặc biệt nếu bạn có dự định học lập trình viên phần mềm thì Python là cách tiếp cận một khía cạnh, từ đó giúp bạn dễ hơn trong việc học và tiếp cận các khía cạnh khác.
Python được ứng dụng đa dạng vì thế khi hiểu và học được ngôn ngữ Python thì bạn chuyển sang ngôn ngữ chuyên sâu dễ dàng hơn. Không quá khi nói rằng ngôn ngữ lập trình Python là nơi chuyển giao những cái mới, từ một người chưa biết lập trình đến một người biết đến cái cơ bản lập trình, từ một người biết cơ bản lập trình sẽ có thể biết hết mọi ngôn ngữ lập trình.
Thứ ba: Cơ hội việc làm rộng lớn
Sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại, website ngày một phát triển đòi hỏi bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào đều có một thương hiệu website của riêng mình để quảng bá doanh nghiệp, cá nhân tới tất cả mọi người. Trong tất cả ngôn ngữ lập trình thì Python có tỉ lệ cần tìm người cao nhất. tỉ lệ lập trình viên Python ngày càng gia tăng và dẫn đầu trong xu hướng việc làm hiện nay. Rất nhiều doanh nghiệp lớn trên khắp thế giới đều sử dụng lập trình viên Python như: google, Nokia, IBM…. đó chính là cơ hội việc làm tốt cho bạn. Nếu bạn nắm bắt tốt cơ hội thì công việc tốt với thu nhập khủng là điều không quá xa vời trong tương lai.
Thứ tư: Khả năng phát triển các ứng dụng Website
Lập trình Web vẫn là mảnh đất màu mỡ cho dân lập trình. Với sự đa dạng của Python mang lại bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chỗ đứng cho chính bản thân mình.
Python là ngôn ngữ kịch bạn duy nhất để bạn cần bắt đầu thiết kế một Web hay một ứng dụng riêng của mình. Tạo dựng một thương hiệu Website uy tín hãy bắt đầu với việc học lập trình Python.
Thứ năm: Thỏa sức đam mê sáng tạo với những ý tưởng của của mình
Còn gì tuyệt vời hơn khi khám phá những điều mới lạ trong lập trình để phát triển khả năng và trí sáng tạo của bạn thân. Được sống trong công việc mà mình yêu thích đó chính là niềm hạnh phúc mỗi ngày. Nếu bạn thật sự yêu thích lập trình hãy bắt đầu từ ngôn ngữ Python ngay hôm nay.
Trên đây là những lý do để bạn có thêm động lực khi học ngôn ngữ lập trình Python. Hãy chuẩn bị đầy đủ tài liệu và công cụ sử dụng trong quá trình học lập trình Python để đạt kết quả tốt nhất nhé.
III Địa chỉ học lập trình Python uy tín?
Sự phát triển của ngành công nghệ thông tin là sự phát triển cho những trung tâm dạy lập trình. Với số lượng học viên học khóa học lập trình ngày càng đông thì việc lựa chọn được đi chỉ học lập trình uy tín là điều bất kỳ học viên nào cũng mong muốn.
Nếu bạn đang tham gia khóa học lập trình Python thì Trung tâm lập trình TECHACADAMY là Sự lựa chọn tin cậy.
Mục tiêu mà Techacadamy hướng tới khi dạy các khóa học lập trình:
 • Cung cấp lập trình viên được đào tạo kỹ năng phân tích, thiết kế, lập trình trong môi trường thực sự cạnh tranh
 • Cập nhật những công nghệ mới nhất, đang thiếu hụt chuyên gia nhất cho các công ty phần mềm
 • giúp các bạn sinh viên có cái nhìn đúng đắn về nghề nghiệp lập trình: Chúng ta là ai? Đang ở đâu? so với thế giới ra sao? học ra để làm gì? lương được bao nhiêu? Chuẩn bị kỹ năng mà các công ty phần mềm tuyển dụng
 • Thay đổi phong cách làm việc từ thụ động, thiếu chia sẻ sang chủ động, hợp tác, năng suất cao theo tinh thần code camp.
Học viên sẽ nhận được gì khi tham gia khóa học lập trình tại TECHACADAMY:
 • Những khóa học chất lượng đến từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của trung tâm. Với kinh nghiệm của mình, giảng viên sẽ truyền đạt lại các kiến thức về lập trình Python để học viên dễ hiểu nhất, tiếp thu nhanh.
 • Đi kèm với lý thuyết là thực hành để học viên nắm bắt được các kỹ năng cần thiết trong quá trình lập trình phần mềm cụ thể.
 • Được trao bằng chứng nhận, dấu và chữ ký của giám đốc trung tâm sau khi tốt nghiệp khóa học.
 • tất cả các học viên đều có thể tự code những ứng dụng của riêng mình, sử dụng thành thạo tất cả các kỹ năng trong lập trình Python nâng cao và có thể sẵn sàng đi làm.
 • Bạn sẽ nhận được kiến thức tương đương 1 người đi làm ít nhất 1 năm sau khi tham gia khóa học
 • Tự tin ứng tuyển vào các vị trí lập trình Python đến từ các nhà tuyển dụng mà bản thân cho là phù hợp.
Với tất cả các lý do trên bạn có thể tự tin đăng ký 1 khóa học lập trình Python tại trung tâm lập trình TECHACADAMY .
Bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khi mới bắt đầu bạn sẽ cảm thấy khó hiểu nhưng đi sâu tìm hiểu rồi bạn sẽ thấy nét thú vị của ngôn ngữ lập trình. Lập trình Python là bước đầu để bạn có thể đi sâu vào các ngôn ngữ lập trình khác. Hãy cùng khám phá lập trình Python để phát hiện ra nhiều điều mới mẻ nhé. Chúc các bạn thành công với việc học lập trình Python — chìa khóa bước vào lập trình công nghệ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates