SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Ba, 2 tháng 6, 2020

Những lưu ý khi kinh doanh với phương thức OEM

Hiện nay, sản phẩm phân phối theo hình thức OEM có giá cả thấp hơn giá sỉ bình thường. Không chỉ thế, OEM còn có sự liên quan chặt chẽ đến hai thành phần tham gia đó chính là doanh nghiệp cung cấp nguồn hàng hóa (còn gọi là nhà cung cấp A) và doanh nghiệp đặt mua sản xuất (còn gọi là nhà sản xuất B). Khi tìm hiểu về OEM là gì chắc chắn các bạn sẽ được biết về Việc này.


Giá thành và đòi hỏi khi tham gia OEM
Giá thành và đòi hỏi khi tham gia OEM

Khi đứng ở vị trí là cộng tác OEM của nhà sản xuất A, nhà kinh doanh B luôn luôn phải cam kết được 2. Đòi hỏi chính quan trọng. Thứ nhất đó là nhà cung cấp B phải cập nhật và báo trước số lượng, yêu cầu hàng hóa cho nhà sản xuất A dưới hình thức là đơn đặt hàng hoặc hợp đồng sản xuất. Việc này sẽ giúp nhà sản xuất A lên kế hoạch sản xuất cụ thể, đảm bảo theo đúng yêu cầu về số lượng , chất lượng mà nhà cung cấp B đã đặt. Thứ 2 đó là nhà cung cấp B không nên tự ý bán hàng OEM ra thị trường dưới dạng hàng hóa riêng lẻ. Ngược lại,tiêu thụ dưới dạng một hàng hóa hoàn thiện về tổng thể.
Sự khác biệt giữa OEM và kinh doanh truyền thống

Khi tìm hiểu OEM là gì, những bạn sẽ dễ dàng nhận ra được điểm khác biệt giữa OEM với mô hình kinh doanh truyền thống đấy chính là ở khâu sản xuất. Phương thức hoạt động của OEM sẽ bỏ qua tất cả hoặc một phần công đoạn sản xuất. Nhờ đó, chi phí đầu tư ban đầu cho một công ty dường như không quá lớn. Chính Điều này đã tạo nên cho OEM những lợi thế tuyệt vời.
Trong đó, việc khai triển nhiều ý tưởng kinh doanh , thử nghiệm cùng lúc nhiều sản phẩm có thể giúp thâm nhập và khai thác thị trường một cách khẩn trương và hiệu quả. Mặt khác, công ty sản xuất sẽ có được khả năng tiếp cận với nhiều thành quả nghiên cứu cũng như các công nghệ mới mà phía bên công ty đặt mua đang trực tiếp nắm giữ. Do đó, để hiện trạng công nghệ bị ăn cắp không xảy ra, những công ty sản xuất cần phải chọn lựa nhà cung cấp , nhà cung ứng có uy tín và đáng tin cậy.
So sánh giữa OEM , ODM

Sau khi tìm hiểu được OEM là gì, bạn sẽ dễ dàng so sánh được sự khác nhau giữa OEM , ODM. Điểm khác biệt cơ bản giữa hai hình thức này đó là các doanh nghiệp OEM tham gia vào quá trình sản xuất thực tế. Ngược lại, những doanh nghiệp ODM hiện nay thường hay chỉ tham gia với thuộc tính thiết kế đơn thuần chứ không tham gia sản xuất trực tiếp. Do vậy, để có khả năng thu hút nguồn đối tượng mua hàng lớn, ODM thường phải mua lại những nguyên mẫu từ doanh nghiệp khác.

Oem Có Nghĩa Là Gì
So sánh giữa OEM , ODM

Các nguyên mẫu được ODM mua lại hoàn toàn này đôi khi sẽ được đăng lên site như các “sản phẩm thực” nên nó làm cho khách hàng vô cùng dễ bị nhầm lẫn. Do đó, khi tìm hiểu OEM là gì , so sánh OEM với ODM, bạn sẽ thấy rằng nếu như một doanh nghiệp chỉ đăng sản phẩm mà chẳng hề có bất kỳ hướng dẫn đặt hàng nào thì khả năng lớn đó chính là ODM. Đây không chỉ là điểm khác nhau mà còn là điểm Đặc biệt, nổi bật của doanh nghiệp ODM.
Lợi thế trong kế hoạch OEM
Nếu đã hiểu được OEM là gì, bạn sẽ nhận thấy được ưu thế nổi bật trong kế hoạch của OEM đấy là tạo điều kiện cho các cộng tác có khả năng nhận sản phẩm mà không cần xây dựng một nhà xưởng mới. Nhờ đó, chi phí sản xuất chắc chắn sẽ được giảm xuống so với thông thường. Tuy nhiên, những doanh nghiệp này sẽ có khả năng và cơ hội để tiếp cận với những trí thức mới hay kết quả nghiên cứu – R&D mà đối tượng mua hàng đang nắm giữ. Do vậy, việc chọn lựa nhà sản xuất và cung ứng uy tín, chất lượng đáng tin cậy luôn là yếu tố phải được đặt lên hàng đầu.

Lợi ích Của Oem
Lợi thế trong kế hoạch OEM

Trái lại với OEM, ODM sẽ giúp bạn chẳng hề sợ nhiều về lỗi lo công nghệ bị ăn cắp. Tuy nhiên, những hàng hóa được làm ra theo các thông số kỹ thuật của phía đối tác đôi khi sẽ nên các khó khăn nhất định khi bạn bắt tay vào khâu sản xuất. Do đó, để tránh Việc này xảy ra thường hay xuyên, tuyệt vời nhất là nên đặt ra một giới hạn cụ thể về thiết để cam kết an toàn cho chính mình. Hơn nữa, việc tìm hiểu OEM là gì và so sánh giữa OEM và ODM sẽ đưa đến bạn cái Quan sát đa diện hơn về hai hình thức này.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates