SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 20 tháng 6, 2020

Điều gì khiến một video được lan truyền rộng rãi?


Một video được lan truyền rộng rãi là ước mơ của tất cả những người làm marketing. Đó là cách hiệu quả nhất để vượt qua mọi rào cản trên internet và mang thông điệp của bạn tới với người xem. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người xem những video được chia sẻ có nhiều khả năng mua hàng và giới thiệu cho bạn bè của mình hơn những video họ thấy ngẫu nhiên.
Vậy tại sao có những video lan truyền với tốc độ chóng mặt trong khi số khác thì chìm nghỉm?
Một nghiên cứu từ công ty marketing UNRULY dựa trên khoảng 430 tỉ lượt xem video và 100,000 điểm dữ liệu người tiêu dùng hé lộ 2 nguyên nhân cho sự lan truyền: những tác động tâm lý (nội dung video khiến bạn cảm thấy thế nào) và động lực xã hội ( tại sao bạn muốn chia sẻ nó). Nội dung của video càng truyền tải được nhiều cảm xúc, mọi người sẽ càng chia sẻ nó nhiều hơn, giống như việc truyền miệng vậy, phương thức quảng cáo hiệu quả nhất.
Hãy cùng tìm hiểu tại sao các video lại nhận được rất nhiều lượt chia sẻ dựa trên những phân tích của Unruly về một video của hãng sản xuất thực ăn cho vật nuôi Purina: “Puppyhood”. Vide này đã đạt được tới 5 triệu lượt xem chỉ trong sáu tuần sau khi ra mắt vào tháng 5. Đoạn video quảng cáo ngắn  kể câu chuyện về một chàng trai tình cờ nhận nuôi một chú cún con, từ đó nảy sinh những tình huống dở khóc dở cười khi cặp đôi chủ - cún chia sẻ căn hộ như những người bạn cùng phòng thực sự.  

Tại sao mọi người lại share video này?
Động lực xã hội
Unruly đã tìm ra 10 động lực để chia sẻ các nội dung trên mạng xã hội. Một video tốt sẽ cho bạn nhiều động lực để chia sẻ. Dưới đây là 10 động lực chính khiến người xem chia sẻ video Puppyhood sau khi họ xem video này.
bieu do tron

Tác động về tâm lý
Phần lớn chúng ta thường nghĩ rằng những video hài hước thì sẽ dễ được chia sẻ hơn, nhưng chúng ta không biết rằng chính sự đa dạng trong cảm xúc mới là yếu tố chính tạo nên tầm ảnh hưởng cho video. Các công ty nên cố gắng tạo ra nhiều cảm xúc tích cực để đảm bảo nhận được sự đồng cảm từ người xem.
bieudocot
Những người share nhiều
Có khoảng 18% người sử dụng internet chia sẻ các video ít nhất một tuần một lần – và khoảng 9% làm điều đó hàng ngày. Các nhà sản xuất video nên tìm cách để vươn tới những đối tượng có lượng share được nhiều người quan tâm, những người này sẽ chiếm khoảng 4/5 tổng số lượt chia sẻ.
cot 2
Căn thời gian cũng rất quan trọng
Một video càng được nhiều chia sẻ trong 2 ngày đầu tiên, nó càng có khả năng được lan truyền rộng rãi và đạt được tổng số lượng chia sẻ lớn hơn. Ngày mà video được phát hành cũng sẽ tạo ra sự khác biệt: phần lớn mọi người chia sẻ video vào thứ tư (nhiều nhất), thứ năm và thứ sáu.
F1509Z_VS_VIRALVIDEOS4

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates