SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Hai, 22 tháng 6, 2020

AI ứng dụng vào giáo dục.


Trong vài năm qua, các ứng dụng học máy đã lặng lẽ đi vào mọi khía cạnh của cuộc sống: phương tiện truyền thông xã hội để nhận dạng giọng nói, X quang để bán lẻ, chiến tranh để viết bài, mã hóa cho dịch vụ khách hàng, robot để tối ưu hóa tuyến đường.
Trong suốt thời đại thông tin 40 năm, chúng tôi đã nói với máy tính phải làm gì. Với những tiến bộ trong trí thông minh nhân tạo, đặc biệt là máy học và chip xử lý nhanh hơn, chúng tôi có thể cung cấp các tập dữ liệu khổng lồ cho máy tính và chúng có thể thu hút một số suy luận. Như chúng tôi đã báo cáo trong Ask About AI , sự gia tăng của mã học được đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới của trí thông minh tăng cường. Đó là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi mở rộng khả năng tiếp cận một nền giáo dục tuyệt vời và cho những người trẻ tuổi có đóng góp lớn.
Do tầm quan trọng của các mối quan hệ trong phát triển con người, AI sẽ tăng cường hơn là thay thế công việc của các nhà giáo dục theo nhiều cách. Tất cả chúng ta sẽ phải làm việc tốt hơn khi cộng tác với các nhóm bao gồm các máy thông minh. Trong các ngành nghề khác, tăng cường sẽ dẫn đến tự động hóa với khả năng phân bố đáng kể. Lực lượng lao động của Amazon, có khoảng khoảng 20% là ​​robot.
Học máy đang bắt đầu cải thiện việc học của học sinh và hỗ trợ tốt hơn cho giáo viên và học viên. Sau đây là danh sách nhanh gồm vài chục ứng dụng (hoặc sẽ sớm) sử dụng tốt việc học máy để hỗ trợ giáo dục tốt hơn.
Vậy công nghệ AI là gì? Theo Wiki, Công nghệ AI hay Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (tiếng Anh: artificial intelligence hay machine intelligence, thường được viết tắt là AI) là trí tuệ được biểu diễn bởi bất cứ một hệ thống nhân tạo nào. Thuật ngữ này thường dùng để nói đến các máy tính có mục đích không nhất định và ngành khoa học nghiên cứu về các lý thuyết và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào giáo dụcCải thiện việc học tập nhờ AI

1. Học tập sớm: Kidaptive là một nền tảng học tập thích nghi với các trò chơi và đồ chơi cho trẻ nhỏ. Osmo  là một trò chơi tương tác kết hợp giữa học tập trực tuyến và thực hành.
2. Học tập thích nghi: Chương trình giảng dạy Associates i-Ready  được sử dụng rộng rãi thích ứng đọc và phần mềm toán học. Tuần trước Quỹ Rise đã đầu tư rất lớn vào DreamBox  và Imagine Learning đã mua lại phần mềm toán học thích ứng phi lợi nhuận Reasoning Mind.
3. Tài liệu khóa học: Nội dung cao cấp và nhà cung cấp nội dung mở được sắp xếp ngày càng sử dụng máy học để phục vụ bài học tốt nhất tiếp theo. Các công ty khởi nghiệp như Content Technologies Inc. đang sử dụng máy học để tự động hóa quy trình.
4. Học trực tuyến: Các nhà cung cấp sau trung học được chia tỷ lệ như Coursera, Udacity và edX đang sử dụng học máy để cải thiện việc nhắm mục tiêu, các khóa học và các dịch vụ hỗ trợ.
5. Học ngôn ngữ: Các ứng dụng học ngôn ngữ để sử dụng chính thức và không chính thức ( Duolingo , Babbel , Rosetta Stone ) tận dụng các dịch vụ dịch thuật và dịch thuật phù hợp hơn. VIPKID  gần đây đã huy động thêm 500 triệu USD  để kết hợp đầy đủ hơn các lợi ích của việc học máy.
6. Viết: Hệ thống phản hồi và chấm điểm được hỗ trợ bởi máy học như Grammarly , Turnitin , WriteLab (được mua lại bởi Chegg), PEG Writing , và Write to Learn  đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn.
7. Mã hóa và sản xuất: LittleBits  và Modular Robotics  dạy những điều cơ bản về robot. Tynker và CodeHS  dạy mã hóa. Tất cả ngày càng được AI thông báo.
8. Kiểm tra Prep: Nghiên cứu và kiểm tra các công cụ chuẩn bị như Quizlet , Kaplan , Magoosh và Toppr có trụ sở tại Mumbai ngày càng trở nên thông minh hơn.
9. Lập kế hoạch: Abl Schools  là một ví dụ về kế hoạch lập kế hoạch của trường tiếp theo. Với các trường như Purdue Polytech  chuyển sang lịch học của từng học sinh, hãy mong đợi các công cụ lên lịch thông minh hơn.
10. Thăm dò:  Nhiều trẻ em sẽ có cơ hội học hỏi và sáng tạo trong thực tế ảo và tăng cường. Học máy sẽ tiếp tục cải thiện trải nghiệm VR theo nhiều cách bao gồm cử chỉ và nhận dạng giọng nói, hiển thị hình ảnh và trải nghiệm cộng tác tốt hơn.
11. Công nghệ hỗ trợ:  Hàng chục tính năng mang lại lợi ích cho những nhu cầu đặc biệt mà người học đã cải thiện trong hai năm qua bao gồm nhận dạng giọng nói, văn bản thành giọng nói và sửa đổi văn bản.
12. Đánh giá: Học máy là cải thiện đánh giá theo nhiều cách bao gồm kiểm tra thích ứng ( NWEA), phân loại nhanh hơn ( GradeScope ), theo dõi các bước giải quyết vấn đề ( Thinkster ) và theo dõi tiến bộ của học sinh bao gồm kỹ năng đo lường khó ( Panorama Education ). Nó cũng sẽ là chìa khóa cho khả năng tương tác và kết hợp nhiều nguồn đánh giá hình thành (xem # 15).
13. Chẩn đoán: AI đang nhanh chóng cải thiện trong chẩn đoán tình trạng y tế, các vấn đề về thị lực và sự khác biệt trong học tập .
14. Analytics: Hỗ trợ các hệ thống cảnh báo và di chuyển sớm, các nền tảng phân tích bao gồm BrightBytes , Civitas Learning , Acrobatiq đã được sử dụng rộng rãi trong giáo dục đại học và đang có được lực kéo trong K-12.
15. Hệ thống hướng dẫn: Các nền tảng tài năng như LinkedIn  và Ziprecruiter giúp phù hợp với các nhà tuyển dụng và các ứng cử viên tiềm năng cao. Thông tin được địa phương hóa theo cụm công việc sẽ trở nên sẵn có hơn trên các nền tảng trường trung học như Naviance và WorkKeys với các liên kết đến các con đường nhanh chóng  đến việc làm.
16. Quản lý năng lực: Siêu gradebooks sẽ kết hợp thông tin đánh giá từ nhiều nguồn và giúp giáo viên làm cho bản án làm chủ được báo hiệu với huy hiệu hoặc microcredentials.
17. Hồ sơ người học: Khả năng tương tác để hỗ trợ quản lý năng lực (# 15) sẽ được hỗ trợ bởi các so sánh quy mô lớn về các cấu hình toàn diện. Ledgers phân phối sẽ trở thành một thư mục di động của hồ sơ mở rộng. Các nhà tổng quan của con người sẽ sử dụng các bản tóm tắt độ dài bản ghi cho tương lai gần nhưng sẽ ngày càng được tăng cường bởi các công cụ học máy sẽ xem xét các hồ sơ lớn hơn nhiều – cả được gửi và cạo.
18. Hệ thống quản lý học tập: Các nền tảng học tập như Canvas từ Hướng dẫn, D2L và AltSchool làm cho việc sử dụng máy hạn chế nhưng ngày càng tăng. Có một vài LMS thích nghi như Fishtree  và Realizeit  được sử dụng chủ yếu trong sự nghiệp ed. Như các hồ sơ người học (# 16), nhiều nền tảng sẽ thêm các công cụ đề xuất và các con đường được cá nhân hóa. Tiến độ có thể còn nhanh hơn trong thị trường LMS của công ty. Và chúng ta sẽ bắt đầu thấy nhiều lợi ích hơn khi các nhóm như NAF  áp dụng các nền tảng công ty như SuccessFactors từ SAP .
19. Quản lý kinh nghiệm: Khi việc học trở nên được phân phối nhiều hơn và khi các hệ thống năng lực được cải thiện, các hệ thống sẽ được phát triển các kinh nghiệm học tập nguồn, lịch biểu và hóa đơn.
20. Kèm cặp: Kết nối các cố vấn ngành cho sinh viên vào đúng thời điểm vì những lý do chính đáng. Trong khi Nepris Learning  và Educurious  làm một số điều này ngày hôm nay, hãy tưởng tượng một phiên bản tăng áp với các ưu đãi đóng góp (hầu như có khả năng nổi lên liên kết với các hiệp hội cựu sinh viên đại học).
21. Tuyển dụng và giới thiệu: Học máy được sử dụng rộng rãi trong tuyển dụng và giới thiệu công ty và nó đang được đào tạo. Frontline Education  là một rollup nhân sự lớn xây dựng một nền tảng thông minh để nâng cao hiệu quả tuyển dụng, kết hợp và giới thiệu.
22. Nhân viên lập kế hoạch và quản lý thay thế: Để xử lý các kế hoạch nhân sự ngày càng phức tạp, hỗ trợ việc học tập dựa trên năng lực và cá nhân, Frontline  và những người khác đang xây dựng các giải pháp lên lịch thông minh hơn.
23. Học tập chuyên nghiệp: Thông qua các chiến lược học tập kết hợp và được cá nhân hóa, các nền tảng học tập mới cho các nhà giáo dục kết hợp nội dung độc quyền và mở, cung cấp các tài liệu vi mô. Trong tương lai gần, các nền tảng này sẽ thích ứng với các khuyến nghị được cá nhân hóa (có thể được cung cấp bởi các trường học của các đối tác giáo dục và nền tảng).

Cải thiện hỗ trợ giáo dục

24. Giao thông: lịch trình xe buýt trở nên dễ dàng hơn với các ứng dụng di động hỗ trợ AI như Creatrix . Trong vòng chưa đầy mười năm, các huyện sẽ kết hợp vận tải hồ bơi vào các chương trình vận chuyển học sinh.
25. Bảo trì: Giải pháp Dude mang sức mạnh của phần mềm đám mây đến xây dựng và bảo trì mặt đất. Việc theo dõi thiết bị và năng suất của nhân viên trở nên dễ dàng hơn và so sánh với các tiêu chuẩn của ngành. Các trường học có thể giành quyền kiểm soát thời gian (ví dụ, khi cắt cỏ) và các dịch vụ.
26. Quản lý cơ sở vật chất: Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh giúp quản lý HVAC, chiếu sáng và bảo mật.
27. Dinh dưỡng: Các Mayo Clinic  đã tạo ra một chương trình AI gọi FEED (ăn có hiệu quả Sử dụng dữ liệu điện tử) để tập trung vào sự an toàn và chất lượng của bệnh nhân nhận được hỗ trợ dinh dưỡng. Ở Phần Lan, có năm lần chạy nước rút thí điểm nhanh  để sử dụng các công cụ thông minh để cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe.
28. Mua: Một cuộc khảo sát của Deloitte về các nhân viên mua hàng cho thấy 88% tin rằng tự động hóa và robot sẽ tác động đến việc mua sắm trong vòng năm năm tới. Các nền tảng mua mới sẽ tạo hiệu quả, độc lập và hỗ trợ theo dõi chính xác.
29. Tài chính: Trong thế giới kinh doanh, theo Accenture , “tự động hóa, xe buýt nhỏ, học máy và trí thông minh thích nghi đang trở thành một phần của nhóm tài chính với tốc độ cực nhanh.” Việc quản lý chi phí và đóng hàng tháng sẽ được đơn giản hóa. Trường hợp thành viên hội đồng quản trị trường học có câu hỏi, một chatbot AI sẽ cung cấp câu trả lời.
30. Bảo mật mạng: Các chuyên gia bảo mật dự kiến ​​sẽ chi tiêu nhiều hơn cho các công cụ hỗ trợ AI. Một báo cáo của Cisco  cho biết AI có thể tìm hiểu cách tự động phát hiện các mẫu bất thường trong lưu lượng truy cập web được mã hóa và môi trường Internet (IoT).
31. An toàn và an ninh: AI ngày càng được sử dụng thậm chí xác định các mẫu trong ngôn ngữ sinh viên hoặc hành vi có thể báo trước bạo lực học đường. Một học sinh trung học Parkland đã tạo ra  dự án #NeverAgainTech mà cô hy vọng sẽ dẫn đến việc biên soạn AI và phân tích một loạt các dữ liệu liên quan đến vụ nổ súng trường học.
32. Quản lý trường học: Với một số lượng ngày càng tăng của microschools ở phía tây các trường tư thục và chi phí thấp ở châu Phi và Ấn Độ, có sự quan tâm ngày càng tăng trong các nền tảng quản lý trường học bao gồm tuyển dụng, thông tin sinh viên, tham dự, và thanh toán.
Đối với xa như chúng ta có thể thấy, mối quan hệ bền vững với giáo viên phát triển kinh nghiệm học tập mạnh mẽ sẽ tiếp tục là yếu tố quan trọng nhất trong giáo dục. Nhưng AI chỉ cần nhấn máy gia tốc trên hầu như mọi công cụ được sử dụng trong trường học. Cơ hội giúp đỡ những người trẻ học sẽ tiếp tục cải thiện mỗi tháng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates