SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Năm, 4 tháng 6, 2020

3 phương pháp định giá sản phẩm thông dụng nhất – làm kinh doanh tuyệt đối không nên bỏ qua

Định giá sản phẩm rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu. Bài viết này, Ngọc Anh xin chia sẻ đến bạn 3 phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất làm nên thành công các chiến lược về giá cho 100% các doanh nghiệp hiện nay.
  1. Định giá dựa vào chi phí
Giá dự kiến  = Chi phí cho một đơn vị sản phẩm + Lãi dự kiến
Trong đó:
Chi phí sản xuất 1 đơn vị sản phẩm = Chi phí biến đổi + Tổng chi phí cố định/  Tổng số đơn vị sản phẩm
Ưu điểm:
  • Nó đơn giản, dễ tính toán. Các nhà bán buôn, bán lẻ thường sử dụng kiểu định giá này.
  • Phương pháp này công bằng cho cả bạn và khách hàng của bạn. Người bán có lợi nhuận hợp lý. Người mua dễ chấp nhận khi biết mức lợi nhuận hợp lý của người bán.
  • Giá bán được giữ ổn định, không bị lên xuống thất thường.
Nhược điểm:
  • Khá cứng nhắc. Nếu nhu cầu xuống thấp không điều chỉnh giá sẽ rất vô lý.
Cách khắc phục:
Bạn có thể chọn định mức lợi nhuận linh hoạt tùy vào tình hình cạnh tranh và cung cầu trên thị trường. Khi cạnh tranh trên thị trường mạnh, bạn có thể giảm giá xuống, khi thị trường cạnh tranh yếu bạn có thể tăng giá để tăng lợi nhuận.
2. Định giá dựa vào lợi nhuận mục tiêu
Giá = Chi phí đơn vị + (Lợi nhuận mong muốn trên vốn đầu tư)/số lượng tiêu thụ 
Với phương pháp định giá này sẽ đảm bảo cho công ty thu được mức lợi nhuận mục tiêu đặt ra. Chúng ta sẽ có những mức giá bán hòa vốn và giá bán mục tiêu tương ứng với lợi nhuận hòa vốn và lợi nhuận mục tiêu.
>>Xem biểu đồ ở dưới bạn sẽ hiểu hơn về phương pháp này.
dinh-gia-theo-loi-nhuan-muc-tieu
Trên hình vẽ, đường tổng doanh thu tỷ lệ thuận với khối lượng sản phẩm bán được (với một mức giá P1 nào đó). Sản lượng Qhv là lượng sản phẩm cần phải bán (với giá P1) để hoà vốn, tức tổng doanh thu bằng tổng chi phí. Sản lượng Qmt là sản lượng bán đạt được lợi nhuận mục tiêu.
Với mức giá P2 cao hơn P1 thì công ty có thể đạt được lợi nhuận mục tiêu với khối lượng bán thấp hơn Qmt. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là khách hàng chấp nhận sản phẩm với mức giá nào?
Phương pháp định giá này đòi hỏi công ty phải xem xét các mức giá khác nhau và các mức sản lượng mục tiêu tương ứng để đạt được lợi nhuận mục tiêu.
3.Định giá theo chiến lược Marketing
Chia sẻ với bạn một chút về chiến lược Marketing Mix được áp dụng rất nhiều hiện nay, gồm 4P: Product (Sản phẩm), Place (Kênh phân phối), Promotion (Quảng cáo), Price – (Giá). Như vậy GIÁ là 1 trong 4 yếu tố quan trọng trong chiến lược Marketing.
Ngọc Anh sẽ ví dụ cho bạn từng  mức giá theo từng chiến lược như sau: (theo dõi trong bảng ở dưới nhé)
dinh-gia-chien-luoc-marketing
  • Giá thấp: Mục tiêu để tồn tại và thâm nhập dùng chiến lược 2 và 3.
  • Trung Quốc thường áp dụng chiến lược 9 cho thị trường các nước đang phát triển, lợi nhuận biên thấp, nhưng doanh thu lớn bù đắp.
  • Giá cao: Mục tiêu định vị chất lượng thương hiệu sản phẩm cao dùng chiến lược 1. Ví dụ bán xe ô tô hạng sang: Lamborghini, Audi, điện thoại Iphone.
Với những bạn đang khởi nghiệp và bán sản phẩm ở mức trung bình, Ngọc Anh khuyên các bạn nên lựa chọn chiến lược 5 và 6. Cùng với đó hãy nỗ lực cải thiện sản phẩm và chăm sóc khách hàng thật tốt.
Nếu bạn đang kinh doanh và muốn được tư vấn về: ý tưởng kinh doanh,  kế hoạch kinh doanh, chiến lược marketing..bạn có thể đặt câu hỏi cho Ngọc Anh mục hỏi đáp Ngọc Anh sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất!
Ngọc Anh rất muốn được gặp bạn trực tiếp và chia sẻ tại khóa học Wake Up. Wake Up – khóa học chuyên sâu 2 ngày sẽ giúp bạn có thêm kiến thức thực tế về quản lý tài chính; cách thức đầu tư hiệu quả; khởi tạo công việc kinh doanh với rủi ro thấp nhất; nghệ thuật sắp xếp, cân bằng giữa công việc và cuộc sống… Khóa học dành cho các chủ doanh nghiệp, quản lý cấp cao, cấp trung và các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates