SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 23 tháng 5, 2020

Xây dựng đội ngũ bán hàng giỏi.

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình nhưng nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau” – Đây là điều mà tôi luôn nhắc nhở và yêu cầu các học viên của mình ghi nhớ. Trong kinh doanh sức mạnh của tập thể, của kết nối vô cùng to lớn. Vậy làm sao để xây dựng và phát triển tập thể này? 5 chiến lược dưới đây sẽ là “chìa khóa vàng” giúp bạn xây dựng đội nhóm kinh doanh “bất khả chiến bại”.

Hãy dấn thân và dám hi sinh

Một người lãnh đạo giỏi không chỉ nói suông. Họ phải là người dám dấn thân và tiên phong chấp nhận nếm trải khó khăn để xây dựng được đội nhóm tuyệt vời. Bạn phải cam kết giữ lập trường mạnh mẽ ngay cả khi mọi chuyện đang diễn ra rất khó khăn.

Xây dựng mục tiêu chung

Xây dựng mục tiêu chung để phát triển đội nhóm
Nếu bạn luôn khao khát có một đội nhóm hoàn hảo thì cần xây dựng mục tiêu chung rõ ràng. Từng thành viên trong nhóm họ cần biết vai trò của mình là gì, đóng góp của họ ra sao. Khi có mục tiêu chung, mới có thể cùng nhau phát triển và gặt hái được mục tiêu mà mình đề ra.

Xây dựng luật chơi và tuân thủ nghiêm khắc

Hãy xây dựng bộ quy tắc ứng xử càng rõ ràng, càng đơn giản càng tốt. Cần có chế tài xử phạt khi có bất kỳ thành viên nào vi phạm. Bạn biết đấy kỷ luật tạo ra sức mạnh.

Phát triển từng thành viên trong nhóm

Tìm ra thế mạnh của từng thành viên và giúp họ phát triển nó. Chẳng hạn, bạn có thể phân loại cụ thể như sau:
  • Thành viên mới vào nghề, vẫn còn tràn đầy nhiệt huyết – họ cần sự định hướng và chỉ dẫn.
  • Thành viên đang học hỏi nhưng thiếu sự tập trung và ý chí – họ cần sự huấn luyện.
  • Thành viên  đã được rèn luyện nhưng vẫn còn dè dặt – họ cần sự hỗ trợ.
  • Thành viên đã đạt được nhiều thành tích và có tính độc lập – họ quan tâm đến trách nhiệm.

Loại bỏ thành viên không hiệu quả

Đôi khi một thành viên trong nhóm có thể biến một đội chiến thắng thành đội thua cuộc. Loại bỏ một ai đó trong đội nhóm dù rất đau lòng nhưng bạn phải đặt lợi ích của nhóm lên hàng đầu. Chỉ có điều đó mới đem lại thay đổi tích cực cho nhóm. Thật khó khăn nhưng nếu nhóm của bạn đang bị đổ vỡ hay thất bại đột ngột, bạn cần nhận định lại tình hình thay đổi các thành viên trong nhóm.

Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo “sát thủ” xây dựng đội nhóm trở thành cảm tử với chiến binh quả cảm “bất khả chiến bại” hãy tuân thủ các nguyên tắc trên. Việc xây dựng đội nhóm quyết định đến thành công trong công việc và con đường kinh doanh của bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates