SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2020

Vai trò của màu sắc đối với sự phát triển của trẻ.Màu sắc là món quà kỳ diệu mà thượng đế ban tặng cho nhân loại. Sẽ thật tẻ nhạt biết bao nếu thế giới này thiếu đi màu sắc, màu sắc giúp chúng ta phân biệt được vạn vật, tô điểm cho cuộc sống thêm tươi đẹp, sinh động và nhiều ý nghĩa. Nhưng tất cả mọi người và đặc biệt là các bậc cha mẹ có biết được màu sắc quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của mỗi cá thể?

Không chỉ làm cuộc sống thêm phong phú, màu sắc có vai trò rất quan trọng đói với sự phát triển của mỗi cá nhân.

Các nhà khoa học nhận định rằng màu sắc là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp tới thị giác. Thông tin sẽ được chuyển từ các dây thần kinh ở mắt tới não bộ, sẽ kích thích não bộ phát triển tư duy, tâm trạng, hành vi,… Vì thế, ngay từ việc trang trí đồ nội thất phòng ngủ, chọn địa điểm vui chơi, đồ chơi cho con; các cha mẹ cũng phải chú ý màu sắc ảnh hưởng đến tâm lý và nhận thức của trẻ.

Màu sắc là yếu tác quan trọng tác đến nhận thức và tính cách của trẻ.

Đặc biệt, trong việc sáng tạo nghệ thuật, màu sắc còn đóng một vai trò quyết định đến sự phát triển của trẻ. Khi trẻ được thỏa sức vui chơi, sáng tạo với những gam màu khác nhau, những lợi ích này sẽ được phát triển:

Kích thích sự sáng tạo

Việc tô màu hay vẽ tranh sẽ giúp trẻ thể hiện sự sáng tạo của mình. Một thế giới mới hoàn toàn sẽ được các bé tạo ra trên trang giấy trắng. Hãy cứ để trẻ sử dụng gam màu bé muốn để vẽ nên thế giới của riêng bé.

Nâng cao khả năng quan sát

Những màu sắc kỳ lạ nổi bật bé thể hiện trong bức vẽ chính là sự phản ánh thế giới thông qua trí nhớ và nhận thức của trẻ. Đây chính là cách mà các bé thể hiện khả năng quan sát các sự vật, hiện tượng hằng ngày mà có lẽ đến chính các cha mẹ cũng không hề để ý.
Phát triển kỹ năng vận động

Rất nhiều các thao tác vận động và rèn luyện được phát huy trong quá trình trẻ vui chơi và sáng tạo. Từ việc cầm cọ, dùng bút chì vẽ nguệch ngoạc hay tô màu với bút sáp đều cực kỳ cần thiết cho kỹ năng vận động của trẻ.

Rèn luyện trí nhớ

Dùng màu sắc để phân biệt sự vật, hiện tượng chính là một cách để các bé rèn luyện trí nhớ. Màu sắc giúp trẻ rèn luyện thị giác, khả năng quan sát mọi thứ xung quanh và phong phú hơn thế giới quan của các bé.

Phát triển ngôn ngữ

Quá trình vui chơi với màu sắc cũng sẽ làm trẻ phát triển vốn từ vựng của mình. Cách trẻ giới thiệu, nói về việc lựa chọn màu sắc để tạo ra thế giới riêng của mình.
Một số trò chơi sáng tạo với màu sắc tại trung tâm vui chơi giải trí Funny Kids.

Funny Kids luôn mong muốn phát triển toàn diện cho bé. Nâng cao thị giác, khả năng quan sát, óc sáng tạo cũng chính là một trong những yếu tố mà Funny Kids hướng tới. Bằng những hoạt động lành mạnh, vừa có tính giải trí lại vừa có tính giáo dục như đố vui có thưởng, vẽ tranh tặng mẹ…trung tâm Funny Kids chắc chắn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mỗi gia đình trên chặng đường phát triển toàn diện của bé.

Tổng hợp


DANH MỤC
Giới thiệu
Tin tức
TUYỂN DỤNG
BÀI VIẾT NỔI BẬT
TUYỂN MARKETING & DESIGNER
GIÁ VÉ VÀO CỔNG
Các cha mẹ có biết màu sắc quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của trẻ?
TẾT THIẾU NHI ĐẾN FUNNY LÀ VUI HẾT Ý
KHÁM PHÁ NHỮNG GÓC CHƠI THÚ VỊ TẠI FUNNY KIDS
THỂ LỆ CUỘC THI GIA ĐÌNH – BÉ VUI Ở NHÀ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates