SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Tư, 13 tháng 5, 2020

Sách giáo khoa lớp 1 phiên bản điện tử của bộ sách Cánh Diều

Sách giáo khoa lớp 1 phiên bản điện tử của bộ sách Cánh Diều cho phép cá nhân hoá việc học tập của người học. Hỗ trợ giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh theo dõi quá trình học của mỗi học sinh.

Cánh Diều là 1 trong 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng từ năm học 2020 – 2021.
Bộ sách do Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn, xuất bản là bộ sách xã hội hóa đầu tiên viết theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.
Tập huấn cho giáo viên về sách giáo khoa lớp 1 Cánh Diều - 1
GS.TS Nguyễn Minh Thuyết (Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông mới, Tổng chủ biên kiêm chủ biên sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ sách giáo khoa “Cánh Diều”) cho biết: “Nếu như chương trình hiện hành tập trung trả lời cho câu hỏi Học xong chương trình, học sinh biết được những gì? thì chương trình mới sẽ tập trung trả lời cho câu hỏi Học xong chương trình, học sinh làm được những gì?”.
Sách giáo khoa phiên bản điện tử của bộ sách Cánh Diều là sản phẩm hiện đại, cho phép cá nhân hoá việc học tập của người học.
Các đơn vị làm bộ sách đang khẩn trương hoàn thành phiên bản điện tử với nhiều tính năng đặc biệt, hấp dẫn để song hành cùng sách giấy và sẵn sàng cho công tác tập huấn cán bộ, giáo viên dạy bộ sách này.
Khác với chế bản điện tử của sách giáo khoa đăng trên trang mạng của các nhà xuất bản hiện nay, sách giáo khoa điện tử không chỉ hiển thị đầy đủ các trang sách mà còn có các video hoạt hình hoá nội dung; các bài tập sử dụng công nghệ thông tin tạo ra sự tương tác giữa sách với người học, có khả năng hồi đáp – đánh giá kết quả làm bài tập của người học; hỗ trợ giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh theo dõi quá trình học của mỗi học sinh.
Bộ SGK điện tử Cánh Diều chuẩn bị ra mắt vào tháng 8/2020 tới đây sẽ được bổ sung chức năng tương tác. Người mua sách sẽ sử dụng bộ sách điện từ này bằng tem truy cập nội dung, dán ở mặt sau mỗi cuốn SGK giấy thông qua website cloudbook.vn.
Hai phiên bản điện tử mẫu của bộ SGK lớp 1 Cánh Diều là một “sản phẩm số hóa phiên bản sách giấy” hiện đại mà ngành giáo dục đang hướng tới ở các bộ SGK.
 Hà Việt
Nguồn: dantri.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates