SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 1 tháng 5, 2020

Nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm phải tổ chức được các chương trình đẳng cấp quốc tế

21/02/2020 20:17 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu công trình nhà hát giao hưởng ở Thủ Thiêm phải mang tính biểu tượng đặc trưng riêng, hấp dẫn thu hút khách du lịch khi đến TP.HCM.

Nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm phải tổ chức được các chương trình đẳng cấp quốc tế - Ảnh 1.
Nhà hát TP.HCM do Pháp xây dựng hiện là nơi biểu diễn nhiều chương trình âm nhạc hàn lâm - Ảnh: T.T.D.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan mới đây có chỉ đạo liên quan đến việc tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Theo đó, đối với nhiệm vụ thiết kế, UBND TP yêu cầu công trình nhà hát phải mang tính biểu tượng đặc trưng riêng của TP, hấp dẫn thu hút khách du lịch khi đến TP.HCM. 
Ngoài ra, nhà hát phải đáp ứng đầy đủ điều kiện và tổ chức được các chương trình, sự kiện âm nhạc đẳng cấp quốc tế. 
Nhà hát phải vừa đáp ứng tính chuyên sâu (tổ chức các chương trình âm nhạc hàn lâm, nhạc kịch, vũ kịch và các loại hình nghệ thuật khác của Việt Nam), vừa có tính đa dụng (có khu vực để tổ chức đào tạo, triển lãm chuyên ngành, các buổi hội nghị, hội thảo…).
Khu quảng trường, công viên phía trước nhà hát phải là không gian văn hóa, khai thác tối đa mặt tiền bờ sông. 
Bên cạnh đó, thiết kế cần khai thác tối đa tầng hầm, mở rộng không gian ngầm ra khu vực xung quanh khu đất xây dựng công trình Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch và kết nối không gian ngầm với các công trình lân cận. 
Từ các yêu cầu nhiệm vụ thiết kế nêu trên, UBND TP đề nghị Sở Quy hoạch kiến trúc TP phối hợp với Ban quản lý khu đô thị mới Thủ Thiêm và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp đề xuất điều chỉnh các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc khu đất xây dựng công trình cho phù hợp theo hướng linh hoạt để phát huy tối đa sức sáng tạo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates