SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 24 tháng 5, 2020

Dạy học online hiệu quả với những công cụ có sẵn.

Đối với các trường đại học, công ty du học, cách dạy học online là vấn đề cần được quan tâm và đầu tư nhất hiện nay. Bằng việc sử dụng tối đa các công cụ và thiết bị giảng dạy hiện đại như thuê thiết kế website giới thiệu công ty, mạng xã hội,…Các công cụ này giúp chất lượng các bài giảng dần trở nên thú vị và hữu ích hơn. Cùng Creative Vietnam tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!
cach-day-hoc-online
Cách dạy học online cho các trung tâm đào tạo

Cách dạy học Online trong dịch virus Corona cho các trường đại học

Trong giai đoạn dịch bệnh viêm phổi không sốt (virus nCoV) diễn biến phức tạp như hiện nay, các trường học, cơ sở đào tạo càng chú trọng hơn vào việc dạy học online. Các trường đại học có thể sử dụng một số kênh dạy học Online trên mạng  phổ biến dưới đây:

Cách dạy học trực tuyến hiệu quả qua VNPT E-Learning

Đây là phần mềm miễn phí do VNPT đưa ra nhằm tạo điều kiện tối đa cho các trường học trên cả nước. Trong thời gian nghỉ dịch bệnh, E-Learning giúp giảng viên và sinh viên đảm bảo tiến độ giảng dạy.
+ Hỗ trợ cho sinh viên bằng cách: gợi ý các bài giảng tương ứng, phù hợp; chỉ ra điểm sai, thiếu sót,… Sinh viên có thể chủ động sắp xếp thời gian hợp lý để theo dõi bài giảng.
+ Phụ huynh hoặc giáo viên có thể theo dõi quá trình học tập của sinh viên dễ dàng.
phan-mem-day-hoc-truc-tuyen-vnpt-elearning
Phần mềm dạy học trực tuyến VNPT Elearning trong mùa dịch Corona
+ Một điều đặc biệt chính là tính năng hỗ trợ soạn giáo án điện tử, điểm danh và kiểm tra kiến thức. Có thể nói cách dạy học trực tuyến bằng phần mềm này khá thông minh và tiện lợi.
+ Hỗ trợ soạn thảo, sắp xếp bài giảng vô cùng hợp lý và tiện lợi.
Liên hệ để được tư vấn ,báo giá miễn phí!
Yêu cầu báo giá WEBNhiều giải pháp hơn, hiệu quả hơn!

Phần mềm dạy học Online trên mạng với ViettelStudy

ViettelStudy là phần mềm dạy học Online không còn xa lạ với các cơ sở giáo dục trên cả nước. Hiện nay, Viettel  đangtriển khai chương trình học trực tuyến với các bài giảng, bộ đề,…. miễn phí. Ngoài ra, tại đây, giảng viên và sinh viên có thể tương tác, trao đổi trực tuyến với hệ thống bảo mật cao, đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất.
Website: 
mang-xa-hoi-hoc-viettel-study
Hệ thống mạng xã hôi học Viettel Study

Cách dạy học Online với phần mềm VioEdu của FPT

Bên cạnh các phần mềm học Online như trên, các trường tiểu học, THCS và THPT có thể tham khảo phần mềm Vioedu cuả FPT. Website:  
phan-mem-day-hoc-online-danh-cho-truong-hoc-vio-edu-fpt
Phần mềm dạy học dành cho các trường Vio edu của FPT
Phần mềm có chức năng phân tích, đánh giá từ đó tìm ra điểm thiếu sót, điểm hạn chế và đưa ra lộ trình học tập phù hợp. Mọi kiến thức gợi ý cho học sinh đều đúng trọng tâm, không dàn trải. VioEdu chính là cách học online hiệu quả không kém học trực tiếp. Phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con mình sử dụng.

Dạy học Online bằng thiết kế website giáo dục

Mỗi trường học hiện nay đều có một trang web riêng và mỗi sinh viên đều sở hữu một tài khoản trên website. Vì vậy, đây chính là một trong những kênh dạy học hiệu quả trong giai đoạn này. Rất nhiều trường đại học hiện nay đã thiết kế website giáo dục riêng cho mình. Với giao diện website ELearning thân thiện với học sinh, sinh viên, việc dạy học trực tuyến không còn khó khăn. Là cách học online hiệu quả nhất trong mùa dịch virus Corona hiện nay. 

Cách dạy học online trực tuyến cho trung tâm du học

Ngày nay, sử dụng công cụ hỗ trợ dạy học trực tuyến là cách dạy học online đem lại những tiện ích vượt trội. Giúp giảm tải các khó khăn và bất lợi so với các phương pháp dạy học truyền thống. Tham khảo ngay một số công cụ giúp truyền tải và kết nối học viên và giáo viên hiệu quả nhất hiện nay.

Các phần mềm dạy học trực tuyến

Cùng với nhu cầu dạy học tăng cao, các phần mềm hỗ trợ livestream và lưu trữ bài giảng online ngày càng phát triển trên thị trường hiện nay. Những phần mềm này chính là công cụ hỗ trợ cần thiết cho các giảng viên và học viên trên cả nước. 
+ Hệ thống E-Learning chuyên nghiệp, bài bản.
+ Phòng học tương tác đa chiều tạo cảm giác như đang ngồi trong lớp học trực tiếp.
+ Hỗ trợ đa dạng các thiết bị: PC/Laptop/Mobile mang lại tiện ích tối đa cho học viên học tiếng.
+ Tổ chức các kỳ thi kiểm tra và đánh giá năng lực.
+ Chủ động thời gian cho học viên: các học viên có thể học bất cứ khi nào. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo hoàn thành đủ chương trình học.
Một số phần mềm dạy học trực tuyến các bạn có thể tham khảo như: Edubit, Schoolbus, Udemy,….

Cách dạy học online qua các trang mạng xã hội

Tận dụng tính năng của mạng xã hội, các trung tâm du học cũng hỗ trợ giảng dạy bằng phương pháp livestream trên: 
+ Fanpage
+ Trang cá nhân 
+ Các nhóm chat
+ Group lớp
Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 5 mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay là Facebook, Skype, Zalo, Youtube và Twitter.
+ Dạy học trực tuyến trên Facebook: 
85% người dùng Internet hiện nay đều có ít nhất 1 tài khoản Facebook. Hiện nay, các trung tâm đào tạo thường livestream để giải đáp thắc mắc của khách hàng. Bên cạnh đó, truyền tải các kiến thức, bài giảng đến học viên . Cách dạy học online này vừa tiện lợi, vừa tăng khả năng tương tác và tiếp cận các khách hàng tiềm năng.
cách dạy học online
Dạy học online bằng Facebook
+ Cách dạy online qua Skype: 
Skype vẫn luôn giữ vị trí đầu khi đánh giá về các công cụ liên lạc. Đây là công cụ được ưa chuộng nhất để giảng dạy, truyền tải nội dung bài học giữa giáo viên và các học viên. Tính năng “Skype in the Classroom” giúp mở rộng việc học giữa các lớp với nhau, hỗ trợ tối đa cho bài giảng.
day-hoc-online-qua-skype
Dạy học online qua Skype
+ Cách dạy học online thông qua Zalo: 
Ngoài cách dạy online qua Skype, Zalo cũng là lựa chọn hàng đầu cho các trung tâm đào tạo. Là một ứng dụng do người Việt Nam phát triển với tính bảo mật về thông tin và các tin nhắn cực cao. Với các chức năng như: chat video, chat voice, tạo nhóm, chia sẻ link, video nhanh chóng. Zalo cũng là một mạng xã hội giúp bạn và học viên tương tác với nhau.
+ Dạy học thông qua Youtube: 
Chắc chắn, bạn không thể tìm ở đâu chứa nhiều nội dung bài học đa dạng và chi tiết như Youtube. Chỉ cần sử dụng điện thoại, máy tính bảng, laptop, bạn có thể truyền tải thông tin bài giảng dễ dàng. Không chỉ đến học viên của mình mà còn đến nhiều cá nhân khác quan tâm đến chuyên ngành này. Youtube chính là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho cách dạy học online và offline.
day-hoc-online-bang-youtube
Dạy học online bằng Youtube
+ Truyền tải bài giảng thông qua Twitter: 
Mặc dù Twitter chưa phổ biến tại Việt Nam, nhưng đây cũng là một công cụ online rất hiệu quả. Với mạng lưới đa quốc gia, bạn có thể nhận được bài giảng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Sử dụng các trang mạng xã hội để tạo các khoá học online chính là hình thức marketing gián tiếp cho doanh nghiệp. Các đơn vị kinh doanh về lĩnh vực:  Tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng bán hàng,… nên lưu ý vấn đề này. 

Tạo khóa học online trong thiết kế website du học

Thông thường, khi thiết kế website du học, các tổ chức, cá nhân sẽ yêu cầu tạo khoá học online. Bằng cách tích hợp thêm tính năng dạy học và giảng bài online.
thiết kế website du học
Trang web du học cần phải có nội dung hay
Ưu điểm mà website mang lại vượt trội hơn cả so với các công cụ khác:
+ Chủ động tạo nội dung, sắp xếp thời gian từng khóa học.
+ Tạo giao diện và hình ảnh độc quyền, làm nổi bật thương hiệu.
+ Dễ dàng lưu trữ và phân bổ video, bài giảng.
+ Khả năng tương tác và hỗ trợ học viên nhanh chóng.
+ Tính bảo mật cao: thông tin học viên, khóa học, các bài giảng là độc quyền. Chỉ dành riêng cho các học viên đăng ký và chuẩn bị đi du học.
+ Bài giảng riêng phù hợp cho từng đối tượng và nhu cầu khác nhau.

Cách dạy học online bằng công cụ có sẵn

Giảng viên cần chuẩn bị các công cụ để dạy học trực tuyến giúp bài giảng được hoàn thiện hơn. Bao gồm:
+ Điện thoại hoặc máy tính, laptop, máy tính bảng. Kèm theo dung lượng lớn, pin khủng đảm bảo tốc độ xử lý âm thanh, hình ảnh tốt.
quay-video-bang-dien-thoai-day-hoc-online
Quay video bằng điện thoại thông minh để dạy học online
+ Mạng Internet: Sử dụng các gói cáp quang tốc độ cao để bài giảng được truyền tải nhanh nhất.
+ Bộ thiết bị livestream gồm: mic, tai phone, bộ điều chỉnh giúp xử lý âm thanh và loại bỏ các tiếng ồn bên ngoài. Bộ xử lý âm thanh giúp giọng nói rõ ràng và dễ nghe hơn. Những công cụ để dạy học trực tuyến này đóng vai trò rất quan trọng trong quá tình dạy học.
cong-cu-day-hoc-truc-tuyen
Công cụ dạy học trực tuyến
+ Camera quay hình: sử dụng Webcam hoặc dùng các loại máy quay phim chuyên dụng. Việc này sẽ giúp truyền tải nội dung bài giảng được chất lượng và chân thực nhất.
Bên cạnh tư vấn du học, các trung tâm đào tạo du học hiện nay thường kết hợp với giảng dạy ngôn ngữ bổ trợ. Giúp học viên chuẩn bị đầy đủ hành trang khi đi du học bằng hình thức giảng dạy trực tuyến. Mỗi giảng viên, trung tâm đều có những cách dạy học online khác nhau. Trên đây là những thông tin bổ trợ, hỗ trợ bạn trong việc giảng dạy trực tuyến đạt hiệu quả cao. Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy chia sẻ rộng rãi đến mọi người nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates