SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2020

Chọn sách giáo khoa lớp 1 ở TP.HCM: Sách của Sở GD-ĐT 'thắng' lớn

25/05/2020 18:38 GMT+7

TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, đa số các trường tiểu học trên địa bàn chọn bộ 'Chân trời sáng tạo' (bộ sách do Sở GD-ĐT phối hợp Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thực hiện). Trong khi đó, một số trường chọn 4 bộ sách còn lại.

Chọn sách giáo khoa lớp 1 ở TP.HCM: Sách của Sở GD-ĐT thắng lớn - Ảnh 1.
Bộ sách giáo khoa lớp 1 sẽ được sử dụng trong nhà trường tiểu học từ năm học 2020-2021 - Ảnh: M.K.
Đó là kết quả của việc chọn lựa sách giáo khoa lớp 1 cho năm học 2020-2021 của các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM. Cụ thể như sau: 
Bộ sách "Chân trời sáng tạo" bao gồm 10 cuốn với 8 môn học (tiếng Việt, toán, đạo đức, âm nhạc, mỹ thuật, tự nhiên xã hội, giáo dục thể chất, hoạt động trải nghiệm, tiếng Anh): hiện các trường tiểu học đã đặt mua từ 86.942-121.195 cuốn tùy từng môn - theo số liệu của Sở GD-ĐT TP.HCM. 
Cũng theo sở, các trường tiểu học thảo luận và chọn lựa sách cho từng môn học riêng lẻ chứ không chọn cả bộ của một nhóm tác giả hay một nhà xuất bản nhất định. Vì vậy, mỗi cuốn sách có số lượng đặt mua khác nhau. 
Bộ sách đứng thứ hai trong danh sách được nhiều trường lựa chọn là bộ "Cánh diều" của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện các trường tiểu học đã đặt mua từ 3.135-40.308 cuốn tuỳ theo môn học. 
Còn lại các bộ sách: "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục", "Kết nối tri thức với cuộc sống", "Cùng học để phát triển năng lực" (đều của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) cũng được một số trường lựa chọn với số lượng đặt mua từ vài cuốn đến hơn 6.000 cuốn tùy theo môn học. 
Được biết, Bộ GD-ĐT đã thẩm định và phê duyệt 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông mới để sử dụng trong trường tiểu học từ năm học 2020-2021. Tuy nhiên, việc lựa chọn bộ sách nào dùng trong trường của mình là do các trường tiểu học chọn lựa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates