SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2020

4.500 giáo viên được tập huấn trực tuyến sách giáo khoa mới.

TTO - Đây là những giáo viên là tổ trưởng chuyên môn giỏi ở trường tiểu học có khả năng thiết kế, triển khai dạy minh họa, tổ chức tọa đàm, hội thảo để bồi dưỡng lại về chương trình giáo dục phổ thông mới cho đồng nghiệp.

4.500 giáo viên được bồi dưỡng trực tuyến dạy chương trình giáo dục phổ thông mới - Ảnh 1.
Giao diện lớp tập huấn trực tuyến cho giáo viên đang được tổ chức - Ảnh: Bộ Giáo dục và đào tạo
Những giáo viên này cũng cần có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, biết cách khai thác những ưu điểm của công nghệ thông tin và các thiết bị hỗ trợ vào việc dạy học.
Do phải phòng chống dịch COVID-19 nên Bộ GD-ĐT lựa chọn tập huấn qua hình thức trực tuyến diễn ra từ ngày 22-4 đến hết 30-5. 
Những giáo viên từ 63 tỉnh, thành phố sẽ được giới thiệu về chương trình giáo dục phổ thông mới sắp triển khai trong năm học tới. 
Từ đó, giáo viên thực hành thiết kế xây dựng kế hoạch dạy học theo chủ đề của mỗi môn học/hoạt động giáo dục, được hướng dẫn thực hiện các cuộc sinh hoạt chuyên môn theo chương trình mới. 
4.500 học viên phân chia theo 10 khu vực tỉnh thành và tham gia bồi dưỡng theo 10 đợt khác nhau. Mỗi đợt bồi dưỡng, các giáo viên tiếp tục được chia lớp theo từng môn học và hoạt động giáo dục, để đảm bảo việc học tập và thảo luận đúng chuyên môn, đạt hiệu quả và chất lượng. 
Với hình thức bồi dưỡng trực tuyến, những giáo viên này sẽ được cấp tài khoản học tập và có trách nhiệm nghiên cứu 5 ngày các tài liệu tập huấn được đăng tải trên phần mềm quản lý học trực tuyến. Việc tự học của các học viên sẽ được kiểm soát trên hệ thống. Giáo viên đáp ứng tất cả các yêu cầu thì mới được tiếp tục tham gia bồi dưỡng tương tác trực tuyến những ngày tiếp theo. 
"Sử dụng phương thức trực tuyến nhưng chúng tôi đảm bảo công tác bồi dưỡng vẫn được tiến hành hiệu quả, chất lượng, đúng tiến độ. Với số lượng học viên lớn, hình thức này sẽ tạo thuận lợi cho các giáo viên, báo cáo viên không phải di chuyển xa, tiết kiệm được kinh phí tổ chức. 
Đặc biệt, phương thức bồi dưỡng trực tuyến còn góp phần giúp các thầy cô nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng công nghệ số hiện đại để đổi mới các hình thức tổ chức dạy học, phù hợp với tinh thần đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông 2018, phù hợp xu hướng giáo dục tiên tiến của quốc tế", vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học - TS Thái Văn Tài cho biết. 
Triển khai chương trình giáo dục mới: tập huấn, nghiên cứu tài liệu dạy học qua mạngTriển khai chương trình giáo dục mới: tập huấn, nghiên cứu tài liệu dạy học qua mạng
TTO - Tới đây, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các địa phương triển khai cho giáo viên tập huấn qua mạng để chuẩn bị dạy học chương trình GD phổ thông mới vào năm học 2020-2021.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates