SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Ba, 28 tháng 4, 2020

Những lưu ý khi kết nối đàn Piano điện với các thiết bị bên ngoài

Khi kết nối đàn piano điện của bạn với máy tính, bạn có thể phải cài đặt trình điều khiển để thiết bị của bạn hoạt động. Để nhanh chóng giải thích cho bạn trình điều khiển là gì, về cơ bản, đây là một phần mềm cho phép đàn piano điện của bạn giao tiếp với hệ điều hành máy tính.
Trình điều khiển cho phép máy tính gửi và nhận dữ liệu chính xác từ thiết bị phần cứng, đó là đàn piano điện trong trường hợp này.
Những lưu ý khi kết nối đàn Piano điện với các thiết bị bên ngoài
Cài đặt trình điều khiển thường phụ thuộc vào loại đàn piano điện bạn đang sử dụng, vì vậy vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn trên bất kỳ trình điều khiển nào.
Tuy nhiên, hầu hết các cây đàn piano điện đều là plug and play, nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc phải tải xuống và cài đặt các trình điều khiển này một cách thủ công. Khi kết nối với thiết bị iOS hoặc Android, bạn sẽ không phải lo lắng về trình điều khiển vì những thứ này thường không yêu cầu chúng.
Bây giờ bạn đã kết nối thành công đàn piano với máy tính / các thiết bị! Bạn đã mở ra cả một thế giới các khả năng trên hành trình sáng tạo và biểu diễn âm nhạc của mình.
Bạn sẽ có thể sử dụng nhạc số (không còn sách nhạc nặng, hoặc trang lá lỏng lẻo!), Ghi chú nốt nhạc của riêng bạn, ghi thành phần, chỉnh sửa ý tưởng, ghi lại các nhạc cụ khác (guitar, trống, violin…) bằng đàn piano điện và tìm hiểu các bài hát thông qua ứng dụng Apple/Google!

Có thể sử dụng đàn piano điện của bạn như một trình điều khiển MIDI

Có thể sử dụng đàn piano điện của bạn như một trình điều khiển MIDI
Bây giờ bạn đã kết nối đàn Piano với thiết lập mong muốn của mình. Và chúng ra nên tìm hiểu một chút về MIDI.
MIDI là thông tin được đọc bởi máy tính của bạn, dịch các nốt và dữ liệu CC (Control Change) thành nhạc.
Ví dụ: bạn có thể chơi một chuỗi legato trên đàn piano của mình, sau đó lặp lại lần thứ hai với các nốt staccato.
Máy tính nhận ra sự thay đổi và biểu thị các khớp nối legato hoặc staccato dưới dạng dữ liệu CC. Từ máy tính / thiết bị của bạn, bạn có thể điều chỉnh các biểu thức và khớp nối này và thay đổi một cách sáng tạo cách chơi của bạn.
MIDI khác với âm thanh, vì chúng ta có quyền kiểm soát các nốt và dữ liệu CC. Nếu bạn vô tình ghi lại một chuổi MIDI có nốt không chính xác, bạn có thể điều chỉnh những chuỗi này thông qua màn hình cuộn piano trên máy tính hoặc thiết bị của bạn.
Âm thanh được ghi lại thông tin có quyền kiểm soát hạn chế đối với bất kỳ điều chỉnh nào bạn muốn thực hiện. Bạn có thể cắt, làm mờ, tăng / giảm âm lượng, tốc độ chậm / tốc độ nhanh với các tệp âm thanh được ghi, nhưng với MIDI, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn để thay đổi các nốt. Cách chúng được thể hiện hoặc khớp nối, động lực, vận tốc và điều chế.

Cả hai tệp âm thanh và MIDI đều rất hữu ích cho một nhạc sĩ và việc có thể làm việc với MIDI sẽ mở ra nhiều khả năng hơn với âm nhạc của bạn.
Bạn có thể sử dụng đàn piano điện của mình làm bộ điều khiển MIDI để điều khiển các ứng dụng khác nhau mà chúng tôi chia thành 4 loại khác nhau bên dưới.

Với MIDI, bạn có thể xem các nốt trên piano một cách dễ dàng hơn:

Với MIDI, bạn có thể xem các nốt trên piano một cách dễ dàng hơn:
1) Phối hợp, hòa âm và xác định hợp âm
2) Tìm hiểu và dạy các nốt trên đàn piano (vì các chữ cái giúp biểu thị các nốt trên màn hình cuộn piano)
3) Soạn và sắp xếp nhạc bằng cách nghe nốt MIDI trên các mẫu nhạc cụ khác nhau;
4) Tận hưởng các khả năng MIDI mà mở ra cho bạn với tư cách là người biểu diễn, người nghe, giáo viên / học sinh và nhà soạn nhạc.
Cuối cùng, bạn không chỉ mua một cây đàn piano điện, mà có vẻ như bạn đã có phòng thu riêng của mình ngay trong tầm tay! Công nghệ âm nhạc không nên là một điều đáng sợ, nó là là thứ để mong muốn tìm hiểu, về những khả năng đi kèm với nó. Chúng tôi hy vọng bạn đã có nhiều niềm vui khi sáng tạo ra âm nhạc với cây đàn Piano của mình!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates