SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 12 tháng 4, 2020

Ngành piano Đại học Văn Lang.


Mã ngành: 7210208
Ngành đào tạo: Piano
Thời gian đào tạo: 4 năm
Văn bằng: Cử nhân Piano
Ở Việt Nam, đàn Piano còn được gọi là đàn Dương Cầm. Dù là loại nhạc cụ phổ biến nhất hiện nay, nhưng Piano được xem là một loai nhạc cụ sở hữu tổ hợp phức tạp nhất thế giới, để sử dụng một các thành thạo và chuyên nghiệp là điều không dễ dàng. Ngành học Piano từ đó mà ra đời. Tuy là một trong những ngành mới mẻ ở cấp đại học nhưng lại có sức hút mạnh mẽ đối với các bạn trẻ. Không chỉ trang bị kiến thức chuyên môn cho sinh viên, ngành học này còn sở hữu nên môi trường đào tạo nghệ thuật đầy thú vị trong suốt 4 năm học.
Ngành Piano là một trong ít những ngành học khuyến khích việc bộc lộ cá tính và sự sáng tạo của mỗi cá nhân. Không chỉ đào tạo về kĩ thuật sử dụng Piano, người học còn được trang bị thêm các kĩ năng nghề nghiệp và có cơ hội trải nghiệm thưc tế, làm việc với các nghệ sĩ chuyên nghiệp. Học chuyên sâu Piano, bạn sẽ cảm nhận sống động hơn về thế giới nghệ thuật và có khả truyền tải  “ngôn ngữ của trái tim” theo cách riêng của bản thân mình.

Bạn sẽ học gì?

Tại Trường Đại học Văn Lang, chương trình đào tạo ngành Piano được xây dựng theo hướng ứng dụng, thực nghiệm. Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức để trở thành người nghệ sĩ, người dạy học, người sáng tác…
  • Kiến thức: Hòa âm, Phân tích tác phẩm, Ký xướng âm, Lịch sử âm nhạc, Phức điệu,…
  • Định hướng chuyên ngành theo dòng nhạc sở trường: Hàn lâm, thính phòng, đương đại, Pop, Rock, Jazz.
  • Kỹ năng biểu diễn Piano, bản lĩnh sân khấu, nhạy bén xử lý tình huống trong biểu diễn.
  • Kỹ năng tổ chức hoạt động văn hóa, nghệ thuật ngành Piano.
  • Kỹ năng sư phạm để giảng dạy Piano tại các cơ sở đào tạo.

Đội ngũ Giảng viên

Văn Lang đào tạo ngành Piano theo hướng ứng dụng, thực nghiệm với  sự đầu tư về “nhân lực” và “vật lực” đảm bảo chất lượng chuẩn quốc tế. Sinh viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu từ nhiều “cây cao bóng cả” trong ngành, như: GS.NSND Trung Kiên, GS.TS.NGND Trần Thu Hà, GS.NSND Đặng Thái Sơn,… và học chuyên ngành với các giảng viên: PGS.TS.NGƯT Trương Ngọc Thắng (nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế), PGS.TS.NSƯT Phạm Ngọc Doanh (nguyên Phó Giám đốc Nhạc viện Tp. HCM) cùng nhiều giảng viên thỉnh giảng từ Nhạc viện Tp.HCM.
Đặc biệt, sinh viên sẽ được thực tập nghề nghiệp, biểu diễn thực tế ngay trong quá trình học thông qua trung tâm nghệ thuật và tổ chức biểu diễn của Khoa PR và Viện Đào tạo Văn hóa – Nghệ thuật & Truyền thông và các sự kiện lớn ở trường.

Việc làm

Chưa bao giờ giá trị nghệ thuật, văn hóa thần tượng lại được đề cập nhiều như hiện nay. Dù ở lứa tuổi nào, mỗi con người luôn có những hình ảnh, những thần tượng riêng như một thước đo chuẩn mực để hướng đến. Chính vì thế, nghệ thuật luôn thu hút đối với những người đam mê và cống hiến.
Xây dựng thương hiệu cá nhân tốt là một trong những yếu tố giúp bạn dễ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, các công ty giải trí. Có một giọng hát tốt hay một bàn tay chơi piano điêu luyện sẽ mang lại cho bạn nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống, giúp bạn trở nên nổi bật hơn trước đám đông. Vì vậy, việc học nhạc, luyện giọng và học các loại đàn như piano ngày càng được nhiều người quan tâm.
Ở môi trường đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản, có cơ hội thực tập và làm việc cùng những nghệ sĩ nổi tiếng. Hầu hết sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn được trang bị tốt kỹ năng mềm, giao tiếp, ứng xử trước đám đông…
Thanh nhạc và Piano là hai chuyên ngành giúp sinh viên có việc làm sớm, thậm chí khi mới học năm nhất. Việc “chạy show” piano hay show ca nhạc tại các phòng trà, cà phê, khách sạn, sự kiện… sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, không bỡ ngỡ với thực tế sau tốt nghiệp. Bên cạnh đó, thanh nhạc và Piano là một trong những ngành học có chi phí đào tạo phù hợp với những bạn có cá tính và đam mê nghệ thuật.

Chương trình đào tạo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates