SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2020

Hơn 9.000 doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến bán hàng qua Alibaba.com

Vân Ly
Thứ Sáu,  24/4/2020, 17:09 
(TBKTSG Online) - Đang có hàng chục nghìn doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến giải pháp xuất khẩu trực tuyến (bán hàng ra các nước) thông qua nền tảng Alibaba.com, theo thông tin từ công ty Alibaba (Trung Quốc) hôm 24-4.
IMITI là DN Việt tìm khách hàng xuất khẩu thành công qua Alibaba.com. Ảnh: IMITI
Khoảng 9.200 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự cuộc hội nghị trực tuyến giới thiệu các giải pháp bán hàng xuyên biên giới thời dịch Covid-19 do Alibaba.com của Trung Quốc tổ chức sáng nay 24-4. Công ty này cho biết các doanh nghiệp tham dự hội nghị là các doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ Việt Nam và họ quan tâm đến việc bán hàng ra nước ngoài. 
Bà Lã Kim Nhung – người sáng lập IMITI Co., LTD – đã cho biết lúc đầu bà phát triển công ty nội thất với 5-10 nhân viên. Và nhờ bán hàng trên Alibaba.com, công ty đã mở rộng việc kinh doanh ra hơn 10 quốc gia. Còn bà Ngô Thị Thanh Hiền, Phó giám đốc Công ty công nghiệp cơ khí Ameco, cho biết công ty này đã nhận được đơn đặt hàng đầu tiên từ nước ngoài thông qua Alibaba.com và hiện nay 70% sản lượng của Ameco đang được xuất khẩu sang hơn 50 quốc gia trên thế giới.
Được biết, Alibaba đã tổ chức hội thảo trực tuyến để tiếp cận khách hàng là các doanh nghiệp Việt để giới thiệu bốn gói hội viên tùy chỉnh và một loạt giải pháp kỹ thuật số gồm các công cụ sử dụng công nghệ mới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam hiện diện nhiều hơn trên nền tảng bán hàng đó của Alibaba.
Ông Kuo Yiling, Trưởng đại diện châu Á - Thái Bình Dương của Alibaba.com, chia sẻ: “Với lưu lượng truy cập tăng trưởng trên 40% qua từng năm, tính đến nay, gần 20 triệu người mua từ hơn 200 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới đã qua tâm đến nền tảng Alibaba.com. Các nhà cung cấp tại Việt Nam đã đăng tải 600.000 sản phẩm lên  Alibaba.com và bình quân trong 30 ngày nhận được 50.000 yêu cầu hỏi thăm để mua hàng trên toàn thế giới.”

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates