SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Hai, 24 tháng 2, 2020

Xây dựng Blog chuyên nghiệp trong 1 giờ Case Study ngocdenroi.com By Tiểu Quỳnh - February 19, 2019Hướng dẫn Xây dựng Blog chuyên nghiệp là Series các bài viết mà VHW sẽ chú trọng hoàn thiện với nhiều Case Study khác nhau để các bạn mới bắt đầu dễ chọn lựa được loại blog nào phù hợp với sở thích và điều kiện của mình.
Case Study đầu tiên là ngocdenroi.com của Anh Ngọc, thực ra Quỳnh đã viết xong hướng dẫn này ngay sau chương trình Tặng 30 suất Group Buy Beginner Theme, nhưng đùng một cái Anh Ngọc update blog của anh ấy với theme khác chứ không dùng Beginner nữa và cấu trúc nội dung cũng được nâng lên một đẳng cấp mới nên Quỳnh đã bị việt vị ngay từ đầu!
Lần này thì Quỳnh không thăm dò được anh Ngọc dùng theme gì, đoán là Genesis Framework nhưng không chắc lắm nên đã nhờ Super Ad sang đó do thám, và kết quả đầy bất ngờ, ngocdenroi.com dùng MyThemeShop SteadyIncome!
WP-ACADEMY-300x276.png
Khóa học WordPress chuyên nghiệp
Tại sao lại chọn ngocdenroi.com?
Đơn giản! Cách tốt nhất để tiến bộ là học từ những người giỏi nhất. Anh Ngọc là một trong những người đáng để học hỏi nhất với ngocdenroi.com, một blog đã có tên tuổi nhất định tại VN với rất nhiều bài viết giá trị chia sẻ kinh nghiệm viết blog và kiếm tiền online.
Chúng ta sẽ tìm hiểu cách anh ấy xây dựng ngocdenroi.com và học hỏi từ đó.
Vậy chúng ta có copy ngocdenroi.com và đi theo con đường của Anh Ngọc?
Cái đó tùy vào bạn, series này chỉ hướng dẫn bạn xây dựng một blog với những tính năng chuyên nghiệp, còn cái quan trọng nhất, là nội dung phát triển thế nào hoàn toàn do bạn quyết định.
CHÚNG TA CÓ THỂ ĐI THEO DẤU CHÂN NGƯỜI THÀNH CÔNG VÀ GOM NHẶT ÍT NHIỀU TỪ ĐÓ. NHƯNG VỀ LÂU DÀI, CHÚNG TA SẼ HẠNH PHÚC HƠN NẾU KHÁM PHÁ ĐƯỢC CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG CỦA RIÊNG MÌNH.
Series này sẽ có 6 phần nhỏ bạn có thể hoàn thành chỉ trong 1 giờ
 1. Overview: tìm hiểu giao diện và các tính năng của ngocdenroi.com.
 2. Cài đặt SteadyIncome và các Plugins cần thiết.
 3. Xây dựng Home Page.
 4. Xây dựng Blog Page.
 5. Tăng tốc, Tối ưu SEO & Bảo mật.
 6. Cá nhân hóa Blog & Gơi ý để phát triển nội dung.
PHẦN 1 – OVERVIEW
Trong phần 1 chúng ta sẽ tìm hiểu theme & plugins của ngocdenroi.com và xem qua các phần giao diện & tính năng có trên blog này.
Theme và các plugins của ngocdenroi.com
SteadyIncome là một trong những cái tên nổi tiếng nhất của MyThemeShop, được giới bloggers thế giới ưa chuộng chẳng kém gì Schema, SociallyViral hay PointPro, Authority.
Đây là themes hỗ trợ rất mạnh cho author blog và affiliate marketing blog, nếu kết hợp tốt nó với những plugins mạnh mẽ của MyThemeShop, bạn có thể tạo ra một blog cực chuyên nghiệp, mà ví dụ thực tế nhất chính là ngocdenroi.com. – xem demo tại đây.
-Plugins dùng trên ngocdenroi.com:
 • WP Subscribe Pro của MTS: tạo các Op-tin Form rất đẹp để xây dựng Mailing Lists, hỗ trợ cả Popup lẫn Inline, có thể kéo thả mọi nơi trong blog như sidebar, footer, post, page.
 • WP Notification Bar Pro của MTS: tạo các thanh thông báo nổi bật và đa năng.
 • WP Tab Widget Pro: tạo tab widget đẹp, khả năng tùy biến cao và hỗ trợ ajax load.
 • WP Rocket: tăng tốc bằng kỹ thuật Caching, đây là plugin trả tiền rất đáng dùng, nhưng giá khá đắt, VHW khuyên những người mới bắt đầu nên dùng WP Super Cache, plugin miễn phí rất dễ dùng và hiệu quả để tăng tốc blog.
 •  Q2W3 Fixed Widget: bổ sung tính năng fixed widget cho blog (giữ một widget nào đó cố định khi người dùng cuộn trang.
 • Contact Form 7: form liên hệ free tốt nhất, tích hợp tốt với các plugins Op-tin Forms.
 • Plugins free của MTS: được SteadyIncome yêu cầu cài đặt ngay sau khi activate theme như WP Review, WP Shortcode,…chúng ta sẽ thay thế một số phiên bản Pro để có tính năng mạnh hơn.
 • Các Plugins cần thiết khác VHW khuyên dùng : Yoast SEO, WP Super Cache, URL Shortener, iThemes Security, OTF Regenerate Thumbnails.
Các giao diện và tính năng của ngocdenroi.com
Blog ngocdenroi.com có 2 giao diện chính, homepage có dạng fullwidth (no siderbar template) và blog page hay các category page có dạng right-sidebar (default template) đây cũng chính là 2 template chính được tạo sẵn trong theme, khi tạo page mới ta có thể chọn 1 trong 2 template này.
2 giao diện trên ngocdenroi.com cũng chính là 2 giao diện trong demo của SteadyIncome, nên khi cài đặt xong theme, activate và import demo, ta hầu như không cần chỉnh sửa gì thêm.
Ta chỉ chú trọng đến các tính năng chính trên đó.
Trước hết, ta xét trang chủ, bạn có thể xem trực tiếp tại ngocdenroi.com
ngocdenroi.com-Home-Page-Note.png
Hãy xem qua từng phần trên trang chủ:
 1. Notification Bar – dùng MTS Notification Bar Pro plugin, có thể hỗ trợ rất nhiều dạng như text & button, social links, search form, newsletter form, count-down, video popup và post content. Trên ngocdenroi.com như trong hình, dùng dạng text & button để thông báo người dùng về việc 2 ebooks của anh Ngọc đang giảm giá, đây là một dạng tiếp thị rất hiệu quả vì ngay khi vào blog, nó đập ngay vào mắt người đọc (tất nhiên khá tinh tế chứ không phải kiểu quảng cáo gây phiền toái).
 2. Menu với Icons – chỉ là menu bình thường nhưng MTS tích hợp sẵn tính năng thêm icon cho các Menu Items, tương tự như dùng plugin Font-Awesome 4 Menus (như vuihocweb.com hay nhiều blog khác đang dùng).
 3. Home Banner – đây là block được tích hợp sẵn trên fullwidth template, hỗ trợ thêm ảnh, text và button. Đặt biệt nhất là button sẽ được kết hợp với MTS Subscribe Pro Widget để khi bạn kích vào sẽ hiện ra Subscribe Form. Tính năng này rất tuyệt để bạn giới thiệu các chương trình nổi bật và thu hút người dùng đăng ký tham gia.
 4. WP Subscribe Pro Home Widget – cho phép bạn kéo thả Subscribe Form vào khu vực Home Banner để người dùng đăng ký, có thể hiển thị từ đầu hoặc kích vào button để hiện ra như đã nói ở trên.
 5. Social Icons & Books Section: phần nội dung này giúp bạn thêm các links tài khoản mạng xã hội và đặt biệt bên phải là khu vực giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ nổi bật bạn đang cung cấp. Như ngocdenroi.com là giới thiệu về 2 cuốn sách anh ấy đang bán.
 6. Featured & Latest Post – Đây là nội dung bạn có thể tùy chỉnh hiển thị hoặc không trên Home page, bao gồm Featured Post giới thiệu bài viết nổi bật và Latest Post giới thiệu bài mới nhất.
 7. Footer Carousel Slider – khu vực này thuộc footer template, hỗ trợ dạng Carousel Slider để bạn giới thiệu danh sách các dịch vụ khuyên dùng hay danh sách các khách hàng dùng dịch vụ, sản phẩm của bạn.
 8. Footer with 4 Widgets – SteadyIncome hỗ trợ 2 loại, 3 widgets và 4 widgets ở footer giúp bạn kéo thả từng widget vào các cột này.
 9. Footer Copyright & Footer Menu – bạn có thể tùy chọn hiển thị hoặc không.
 10. Push Notification – Tính năng thời thượng hiện nay, giúp người dùng có thể đăng ký nhận thông báo từ trình duyệt. Hiện ngocdenroi.com và nhiều bloggers nổi tiếng khác đang dùng dịch vụ miễn phí tuyệt vời của OneSignal, có thể tham khảo hướng dẫn của Thạch Phạm.
Tiếp theo, xem qua Blog Page và Category Page :
ngocdenroi.com-Blog-Page-Note.png
Ngoài khu vực Header và Footer dùng chung nội dung của Home Page, có 5 mục đáng chú ý khác:
 1. Header right Text & Button: một mục nhỏ giúp bạn gây chú ý người dùng, nó hiển thị cả trong blog page lẫn post page.
 2. Blog Articles List – hiển thị danh sách bài viết với 3 styles khác nhau, ngocdenroi.com dùng style 2 với kiểu Featured Image lớn và Title & Metadata hiển thị phía trên Image. Riêng tính năng Pagination cũng có thể chọn kiểu Numbered truyền thống hay dạng Next – Previous và Ajax Loading More.
 3. Text Widget: widget này bạn có thể dùng với text, image hoặc shortcode.
 4. Categories Widget: hiển thị các danh mục và số lượng bài viết của từng danh mục.
 5. WP Tab Widget: như trong hình, ngocdenroi.com dùng dạng default thường thấy với 3 Tab là Recent – Popuplar – Comment. Plugin WP Tab Widget Pro còn hỗ trợ tùy chỉnh rất nhiều loại tuyệt đẹp khác. Tham khảo tại đây.
Qua phần 1, có lẽ bạn đã hình dung được những gì cần thiết để có một blog chuyên nghiệp như ngocderoi.com. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cài đặt SteadyIncome và các plugins cần thiết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates