SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Việt Nam ta- mạng xã hội thuần ViệtMạng xã hội của người Việt
Chính thức được sự cấp phép của Bộ Thông tin và Truyền thông, mạng xã hội VietNamTa trở thành trang mạng xã hội của người Việt. Sau thời gian ra mắt và chạy thử nghiệm, VietNamTa đã nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều như sự so sánh với các MXH lớn, về tốc độ, giao diện cũng như lo lắng về sự bảo mật thông tin… Tuy nhiên cũng có không ít người dùng bày tỏ sự đồng tình và ủng hộ việc có trang mạng xã hội thuần việt như VietNamTa.
Đến thời điểm hiện tại, VietNamTa đã vượt ngưỡng 30.000 người dùng trên khắp cả nước. Đây là tín hiệu cho thấy, người dùng Việt cũng rất cần một mạng xã hội của riêng mà không phải theo những quy định khắt khe của những trang mạng xã hội nước ngoài.Theo chủ tài khoản Châu Quyên chia sẻ: "Lúc đầu tôi cứ tưởng đây là một trang web thông tin nào đấy nhưng khi tìm hiểu và thấy vài người bạn của mình dùng VietNamTa tôi cũng tò mò đăng ký. Điều tôi hài lòng đó chính là giao diện thân thiện phù hợp với thói quen của người Việt. Đặc biệt là những chính sách, điều khoản không quá phức tạp như trang mạng xã hội nước ngoài".Ngoài ra hiện trên VietNamTa còn nhiều tính năng hợp với nhu cầu người dùng hiện nay như: Trang (gần giống trang trình quản lý quảng cáo trên Facebook), trang mua bán, hội nhóm, video, Blog, diễn đàn các phần này các MXH khác thường tách riêng rất phiền cho người sử dụng nhưng VietNamTa chỉ cần tải ứng dụng là sử dụng được tất cả. Các chuyên gia trong lĩnh vực mạng xã hội đánh giá, doanh nghiệp Việt cần đặt ra mục tiêu và nghiên cứu tính khả thi của mạng xã hội Việt. Nếu làm được việc xây dựng một mạng xã hội có tính năng, ứng dụng thân thiện, dễ sử dụng thì chúng ta mới có khả năng cạnh tranh được với các sản phẩm khác của nước ngoài.

Trải nghiệm mạng xã hội thuần Việt

Đã có mặt trên cả hai phiên bản trên điện thoại Android và IOS. Sau hơn 1 ngày ra mắt, chỉ tính trên CHplay, VietNamTa đã có hơn 1.000 lượt tải về với hơn 950 lượt đánh giá từ phía người dùng. Một con số ấn tượng cho trang mạng xã hội Việt mới ra mắt và rất ít trang mạng xã hội Việt có thể làm được điều này. Với hình "cover" kích thước lớn tạo cảm giác thích thú. Bên cạnh đó, VietNamTa kết hợp thêm nhiều tính năng được cá nhân hoá, giúp người dùng dễ truy cập tuỳ vào mục đích sử dụng mà không cần quá nhiều thao tác.

Thứ hai, một chức năng được người dùng sử dụng thường xuyên đó là "tin nhắn". Tin nhắn của VietNamTa tích hợp thêm chức năng "lưu lại" nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm tin nhắn quan trọng như trao đổi công việc hay thông tin liên lạc cần lưu lại và có thể sử dụng như email. VietNamTa cho hẳn một giao diện soạn nội dung tin nhắn. Người dùng chỉ cần tải duy nhất ứng dụng VietNamTa là đã có thể nhắn tin không cần phải cài thêm ứng dụng "chat" phụ. Tương lai chắc chắn họ sẽ phát triển thêm "Video call" mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng. Điều đặc biệt nữa làm nên sự hài lòng của người dùng khi sử dụng VietNamTa là tích hợp chức năng "nghe nhạc trực tuyến" ngay trên phiên đăng nhập của người dùng. Chỉ cần chọn mục "Âm Nhạc" ở danh mục bên góc phải phía dưới màn hình, chúng ta có thể dễ dàng sử dụng tính năng mới mẻ này.Tuy nhiên sau thời gian sử dụng Vietnamta vẫn còn một vài khuyết điểm. Về Website tốc độ dù đã cải thiện nhiều nhưng vẫn chưa ổn định khi có quá nhiều truy cập sẽ chậm đi đôi chút. Ứng dụng trên di động sử dụng ổn định trên IOS và Android. Nhưng một số điện thoại Android với hệ điều hành 4.0 – 4.4 sẽ chậm hơn so với những phiên bản mới.

Điều đáng ghi nhận là MXH VietNamTa liên tục cập nhật và bổ sung tính năng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng, Anh Tiến Minh 1 thành viên của ban quản trị cho biết: "Mỗi ngày Admin VietNamTa luôn theo sát để xem có những phần nào còn bị lỗi và tiếp nhận ý kiến phản hồi của người dùng để cập nhật liên tục, nhằm làm hài lòng người dùng và khắc phục lỗi, cũng mong các bạn thông cảm vì VietNamTa là MXH mới nên khó tránh khỏi các sai sót". Nhìn chung trong tương lai họ cần tối ưu hoá về tốc độ, cải tiến giao diện phù hợp và hoàn thiện nhiều tính năng hơn nữa để theo kịp các MXH quốc tế đã hoạt động nhiều năm nay.

Cuộc sống hiện đại, mạng xã hội đã trở thành điều không thể thiếu hiện nay. Trước sự phát triển mạnh của các trang mạng xã hội nước ngoài, thì việc người dùng Việt chấp nhận trang mạng xã hội Việt là điều không tưởng. Dù vậy, VietNamTa cũng đã từng bước chinh phục người dùng bằng việc liên tục cải tiến dựa trên mong muốn của người dùng mạng xã hội trong nước, thoả mãn nhu cầu kết nối và chia sẻ trong cộng đồng người Việt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates